Danh mục
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Thầy thuốc Đông Y TP.HCM hành nghề không phép cần được đào tạo?

Thầy thuốc Đông Y TP.HCM hành nghề không phép cần được đào tạo?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Y Sĩ Y Học Cổ Truyền 1,143 Lượt xem

Hàng chục ngàn Thầy thuốc Y học cổ truyền trong cả nước mặc dù không bằng cấp chuyên môn, không đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành Nghề Y nhưng vẫn đang hành nghề khám chữa bệnh bằng Đông Y.

Chuẩn hoá trình độ bằng cấp chuyên môn Y sĩ Y học cổ truyền

Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế đã trả lời trên Báo điện tử VOV về việc người có thẻ hội viên Hội Đông y không đồng nghĩa với việc được phép hành nghề. Ông cũng khuyến cáo Hội Đông Y cũng cần xem xét lại việc kết nạp những người hành nghề “chui” vào hội. Theo Bác sĩ Y học cổ truyền Ngô Hà thì việc những người hành nghề Đông Y “chui” này đang “đùa giỡn” với tính mạng của người bệnh.

Hiện nay các cơ sở khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền đang khát nhân lực có am hiểu chuyên môn YHCT do xu hướng chữa bệnh dùng thảo dược đông y đã trở lên phổ biến vì những ưu điểm vượt trội của Y học cổ truyền. Do vậy một số người có am hiểu về Đông Y do cha truyền con nối nhưng không được đào tạo bởi các Trường Y Dược theo quy định của Bộ Y tế cần phải được Hội Đông Y quan tâm tạo điều kiện cho hội viên được chuẩn hoá trình độ bằng cấp chuyên môn theo các quy định khám chữa bệnh của ngành Y tế.

Địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền đạt chuẩn Bộ Y tế ở đâu?

Nhận thức và đồng cảm trước thực trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng trong ngành Y học cổ truyền, Trường Trung cấp Y Dược Pasteur TP.HCM thông báo Tuyển sinh đào tạo các lớp Y sĩ Y học cổ truyền hệ chính quy thời gian 2 năm và Y sĩ YHCT hệ chuyển đổi Văn bằng 2 với thời gian 1 năm học thứ 7 chủ nhật dành cho đối tượng vừa làm vừa học.

Trung cấp Y Dược Pasteur TP.HCM Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền hệ chính

Chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền cung cấp cho người học có kiến thức Y lý của Y học cổ truyền và Y thuật của Y học hiện đại, có thể kết hợp vận dụng trong công tác khám, sàng lọc, điều trị phù hợp với điều kiện, bệnh tật người Việt Nam. Học Trung cấp Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur người học có kỹ năng chẩn đoán bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền như Vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh); Văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân); Vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan); Thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) để xác định bệnh trạng. Ngoài ra có thể:

  • Khám, chẩn đoán, điều trị chủ yếu bằng y học cổ truyền, kết hợp với các xét nghiệm của y học hiện đại nhằm nâng cao tính an toàn, hiệu quả của phương pháp y học cổ truyền.
  • Khám chẩn đoán bằng cả y học cổ truyền và y học hiện đại, tùy theo giai đoạn từng bệnh, lựa chọn điều trị phù hợp theo y học hiện đại hoặc y học cổ truyền hoặc kết hợp cả hai phương pháp theo cách tương hỗ.

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền uy tín

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Điều kiện để có thể đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền khá đơn giản chỉ cần bạn đã tốt nghiệp THPT là đã đạt tiêu chí tuyển sinh của Nhà trường với thời gian như sau: Thời gian học 2 năm đối với học viên đã tốt nghiệp THPT, BTVH.

Thời gian học 1 năm (chuyển đổi văn bằng 2): áp dụng với người đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng hoặc đại học tại một trường bất kỳ.

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

Cách ăn dưa cải muối vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe

Trong đời sống chúng ta, dưa cải muối là món ăn được nhiều người ưa ...