Danh mục
Học Y học cổ truyền có dễ xin việc hay không? Học Y học cổ truyền sau này có dễ xin việc hay không là một trong những băn khoăn của rất nhiều các bạn học sinh sinh viên. Vậy học Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại đâu, và cơ hội việc làm thế nào? Y sĩ Y học ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Học Y học cổ truyền có dễ xin việc hay không?

Học Y học cổ truyền có dễ xin việc hay không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Y Sĩ Y Học Cổ Truyền 1,274 Lượt xem

Học Y học cổ truyền sau này có dễ xin việc hay không là một trong những băn khoăn của rất nhiều các bạn học sinh sinh viên. Vậy học Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại đâu, và cơ hội việc làm thế nào?

hoc-y-hoc-co-truyen

Học Y học cổ truyền có dễ xin việc?

Y học cổ truyền là nền Y học vốn quý có từ lâu đời của Việt Nam, chủ yếu dựa trên thuyết ngũ hành âm dương và lý luận phương Đông, từ đó sẽ chế ra các bài thuốc Đông y để điều trị những căn bệnh.

Học Y học cổ truyền là học cái gì?

Học Y học cổ truyền là bạn sẽ được học các phương pháp chẩn đoán bệnh, học cách điều trị các bệnh bằng châm cứu, bốc thuốc, bào chế thuốc Đông y. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có khả năng khám chữa bệnh, có thể kê đơn, bốc thuốc Đông y. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp như châm cứu, điện châm, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để khám và phục hồi sức khoẻ người bệnh.

Và một điều cực kì quan trọng, các bạn có thể tự mở phòng khám chẩn trị Y học cổ truyền ngay tại nhà mình sau khi đã tốt nghiệp.

Học Y học cổ truyền có thể làm được gì?

Những người tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp Y học cổ truyền trở nên có thể làm việc ở:

  • Bệnh viện Y học cổ truyền.
  • Khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện.
  • Các phòng Y tế của các huyện, tỉnh, thành phố.
  • Giảng viên tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học Y học cổ truyền.
  • Tự mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền tư nhân.

hoc-y-hoc-co-truyen-co-de-xin-viec-hay-khong

Cơ hội nghề nghiệp cho ngành YHCT

Vậy học Y học cổ truyền có dễ xin việc hay không?

Có thể nói cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Y học cổ truyền là rất rộng mở, vì theo như thống kê trong ngành Y dược thì nhân lực cho ngành Y học cổ truyền hiện tại mới chỉ đáp ứng được 2/3 nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Những người làm trong ngành Y học cổ truyền sẽ có rất nhiều điểm thuận lợi, đầu tiên phải kể đến là rất có cơ hội để thăng tiến.

Tiếp theo phải kể đến chính sách hiện tại trong việc hỗ trợ phát triển nền Y học cổ truyền nước nhà, cũng như cơ hội đi làm việc ở nước ngoài do các quốc gia phương Tây cũng đang đẩy mạnh tìm hiểu ngành Y học cổ truyền.

Y học cổ truyền cũng rất hiệu quả trong việc điều trị các bệnh mạn tính của người già, vừa hiệu quả lại vừa có tác dụng trong việc giúp tinh thần của người già tăng lên. Có một số bệnh của thời đại như đột quỵ, tai biến hiện cũng đang được điều trị khá hiệu quả bằng những bài thuốc Đông y. Ngoài ra những căn bệnh nan y như ung thư cũng có thể điều trị bằng Đông dược sau khi người bệnh được điều trị bằng thuốc Tây, giúp điều chỉnh chức năng và không lo ngại tác dụng phụ của thuốc.

Những người học Y học cổ truyền khi kết hợp Tây y sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm lớn hơn.

Như vậy có thể kết luận rằng ngành Y học cổ truyền sẽ là một trong nhiều ngành học sẽ rất “hot” trong tương lai với nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn sinh viên.

hoc-y-hoc-co-truyen-ra-truong-lam-gi

Học ngành Y học cổ truyền có dễ xin việc?

Nếu yêu thích Y học cổ truyền, có mơ ước trở thành một vị Lương Y hãy liên hệ Khoa YHCT Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.629609.8259.8259

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyen

Trung cấp Y Khoa pasteur TpHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Quận Bình Thạnh, Phường 21, TPHCM. Điện thoại: 08.6295.6295 – 09.6295.6295 

Có thể bạn quan tâm

cach-tri-hoi-nach-bang-kho-qua-hieu-qua-ngay-tai-nha-cuc-don-gian-01

Trị hôi nách hiệu quả bằng quả khổ qua

Khổ qua hay mướp đắng có rất nhiều những lợi ích khác nhau như làm ...