Danh mục
Học Y Sĩ Y Học Cổ Truyền Ra Trường Làm Gì? Học Y sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp có thể làm được những công việc gì? Đây cũng là những điều lo lắng bình thường của rất nhiều các bạn sinh viên đang học YHCT. Học châm cứu Y học cổ truyền để điều trị bệnh nan y. Y sĩ đa khoa ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Học Y Sĩ Y Học Cổ Truyền Ra Trường Làm Gì?

Học Y Sĩ Y Học Cổ Truyền Ra Trường Làm Gì?

Học Y sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp có thể làm được những công việc gì? Đây cũng là những điều lo lắng bình thường của rất nhiều các bạn sinh viên đang học YHCT.

Đây cũng là lo lắng của bạn có địa chỉ email honghoahue@gmail.com đã gửi thư đến ban tư vấn tuyển sinh của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: “Em chào thầy (cô), em vừa thi tốt nghiệp tháng 7 vừa rồi, em muốn theo học Y sĩ y học cổ truyền. Thầy (cô) cho em biết học Y sĩ y học cổ truyền ra trường làm gì? có thể làm ở những đâu và trường nào đào tạo ạ? Em xin cảm ơn!”.

Ban tư vấn – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur trả lời thắc mắc của bạn như sau:

tuyen-sinh-y-si-y-hoc-co-truyen-pasteur

Học Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp ra trường làm gì?

Học Y học cổ truyền ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp Y sĩ y học cổ truyền Trường Trung cấp Y khoa Pasteur được vinh dự được gọi bằng Lương Y, có khả năng khám bệnh, chữa bệnh, như kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, điện châm, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, xoa bóp , bấm huyệt để khám phục hồi sức khỏe. Ngoài ra, Y sĩ y học cổ truyền còn có thể hành nghề tư nhân tại địa phương.

Theo Bác sĩ YHCT Ngô Thị Minh Huệ, giảng viên Cao đẳng Dược, Y sĩ Y học cổ truyền cũng tham gia vào công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu; tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền tại cộng đồng; tham gia công tác nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền, vì đây là ngành chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu, tiếp tục bằng chứng hóa các kinh nghiệm xưa của dân gian.

Y sĩ Y học cổ truyền làm việc ở đâu?

Các Y sĩ YHCT ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện YHCT, khoa YHCT của bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, các phòng y tế… Tuy nhiên, nhiều Y sĩ Y học cổ truyền thích tự tạo việc làm, hành nghề tự do hơn vì đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm lớn.

Khoa Đông Y – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là khoa tiêu biểu về kết hợp Đông – Tây Y trong khám chữa bệnh; có đội ngũ chuyên giảng viên có chuyên môn sâu về YHCT.

dao-tao-trung-cap-y-hoc-co-truyen-2016

Trường nào đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền năm 2016?

Trường Nào Đào Tạo Y Sĩ Y Học cổ Truyền?

Y sĩ Y học cổ truyền ngoài việc học các kiến thức y học hiện đại, như bệnh học đại cương, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo chuyên sâu về kiến thức Y học cổ truyền, cung cấp cho người học các kiến thức ngành Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng, Chế biến dược liệu, Bào chế các dạng thuốc Đông Dược từ Thực vật dược; Dưỡng sinh (kỹ thuật vật lý trị liệu, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị bằng phương thức dùng thuốc Y học cổ truyền…).

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Em có thể tham khảo thêm thông tin về Y học cổ truyền tại đây: http://ysiyhoccotruyen.com/ hoặc  http://caodangyduochcm.com

Có thể bạn quan tâm

ma-nganh-cao-dang-dieu-duong-la-gi

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 là bao nhiêu?

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra mức điểm chuẩn ngành Cao ...