Danh mục
Trường Nào Đào Tạo Y Sĩ Y Học cổ Truyền? Từ xưa đến nay Y học cổ truyền vẫn luôn là phương pháp được đánh giá cao trong vấn đề điều trị các bệnh mãn tính. Khác với Y học hiện đại chữa bệnh nhanh nhưng dùng nhiều sẽ có hại cho sức khỏe. Y học cổ truyền là gì? Sự khác nhau giữa Y ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Trường Nào Đào Tạo Y Sĩ Y Học cổ Truyền?

Trường Nào Đào Tạo Y Sĩ Y Học cổ Truyền?

Từ xưa đến nay Y học cổ truyền vẫn luôn là phương pháp được đánh giá cao trong vấn đề điều trị các bệnh mãn tính. Khác với Y học hiện đại chữa bệnh nhanh nhưng dùng nhiều sẽ có hại cho sức khỏe.

hoc-trung-cap-y-hoc-co-truyen

Học trung cấp Y học cổ truyền ở đâu?

Ngày nay Y học cổ truyền phát triển theo hướng Đông – Tây Y kết hợp, ứng dụng các phương pháp hiện đại như Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật hình ảnh y học vào Y học cổ truyền là phương pháp điều trị tiên tiến, hiệu quả và có tính xác cao.

Nói đến Y học cổ truyền không thể không nhắc đến GS. Tôn Thất Tùng – người đã cống hiến các công trình nghiên cứu to lớn, mang tính đột phá cho nền YHCT Việt Nam. Với những đóng góp của mình ông đã được Viện Hàn Lâm phẫu thuật Paris trao tặng giải thưởng Lannelongue – Giải thương danh giá trong lĩnh vực Y học Thế giới được đánh giá là hiếm hơn cả giải Nobel dành cho các nhà vật lý hay giải thưởng Fields dành cho các nhà toán học Quốc tế.

Nhiều thế hệ học trò của cố GS Tôn Thất Tùng nay là những giáo sư đầu ngành tiếp tục đóng góp cho nền y học cổ truyền Việt Nam như GS Nguyễn Văn Vân, GS Nguyễn Đình Hối, GS Đỗ Kim Sơn, GS Đỗ Đức Vân; Tim mạch – Lồng ngực có GS Đặng Hanh Đệ, GS Tôn Thất Bách; Thần kinh có GS Nguyễn Thường Xuân; Chấn thương có GS Đặng Kim Châu, GS Đoàn Lê Dân, GS Nguyễn Quang Long; Tiết niệu có GS Nguyễn Bửu Triều… Di sản vô giá của GS Tôn Thất Tùng chính là tư duy học tập, sáng tạo trên nền tảng thực tế, lấy thực nghiệm làm thước đo cho lý luận. Đây chính là di sản quý báu nhất mà cố GS. Tôn Thất Tùng để lại cho công tác đào tạo ngành Y học cổ truyền của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Trường Nào Đào Tạo Y Sĩ Y Học cổ Truyền tốt?

Y sĩ Y học cổ truyền ngoài việc học các kiến thức y học hiện đại, như bệnh học đại cương, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo chuyên sâu về kiến thức Y học cổ truyền, cung cấp cho người học các kiến thức ngành Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng, Chế biến dược liệu, Bào chế các dạng thuốc Đông Dược từ Thực vật dược; Dưỡng sinh (kỹ thuật vật lý trị liệu, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị bằng phương thức dùng thuốc Y học cổ truyền…).

tuyen-sinh-dao-tao-trung-cap-y-hoc-co-truyen

Trường nào đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền tốt?

Học Y học cổ truyền ra trường làm gì?

Tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền Trường Trung cấp Y khoa Pasteur được vinh danh được gọi bằng Lương Y, có thể hành nghề Y Dược tư nhân, có khả năng khám, chữa bệnh, như kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, thủy châm, điện châm, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để khám phục hồi sức khỏe.

Y sĩ Y học cổ truyền cũng tham gia vào công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu; tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền tại cộng đồng; tham gia công tác nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền, vì đây là ngành chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu, tiếp tục bằng chứng hóa các kinh nghiệm xưa của dân gian.

Y sĩ Y học cổ truyền làm việc ở những đâu?

Các Y sĩ YHCT ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện YHCT, khoa YHCT của bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, các phòng y tế… Tuy nhiên, nhiều Y sĩ Y học cổ truyền thích tự tạo việc làm, hành nghề tự do hơn vì đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm lớn.

Khoa Đông Y – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là khoa tiêu biểu về kết hợp Đông – Tây Y trong khám chữa bệnh; có đội ngũ chuyên giảng viên có chuyên môn sâu về YHCT.

Nếu Bạn yêu thích ngành Y học cổ truyền hãy liên hệ Khoa YHCT Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

tuyen-sinh-y-si-y-hoc-co-truyen-pasteur

Tuyển sinh đào tạo Trung cấp YHCT.

Địa chỉ trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.3846.344

Có thể bạn quan tâm

giac-hoi-dong-y-tai-ha-dong

Thầy thuốc đông y chia sẻ về phương thức trị liệu giác hơi

Giác hơi là phương thức trị liệu độc đáo, dễ học, được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Giác hơi giúp điều chỉnh âm dương, giải trừ đau nhức