Danh mục
Bài thuốc chữa bệnh nổi mề đay từ đinh lăng và khoai môn công hiệu Bài thuốc chữa bệnh nổi mề đay từ cây đinh lăng và khoai môn hiệu quả cao. Nếu bạn đang khổ sở vì ngứa nổi mề đay hãy đưa ngay bài thuốc này vào danh sách trị bệnh mề đay cực tốt. Công dụng tuyệt vời của rau kinh giới chữa nổi mề đay cấp ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Bài thuốc chữa bệnh nổi mề đay từ đinh lăng và khoai môn công hiệu

Bài thuốc chữa bệnh nổi mề đay từ đinh lăng và khoai môn công hiệu

Bài thuốc chữa bệnh nổi mề đay từ cây đinh lăng và khoai môn hiệu quả cao. Nếu bạn đang khổ sở vì ngứa nổi mề đay hãy đưa ngay bài thuốc này vào danh sách trị bệnh mề đay cực tốt.

Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản nhưng khi kết hợp với nhau bạn đã có được 1 món ăn ngon và một bài thuốc chữa bệnh nổi mề đay hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh nói mề đay từ khoai môn

bài thuốc chữa nổi mề đay
Khoai môn chữa nổi mề đay cực tốt

Các nguyên liệu cần có:  60g bẹ lá khoai, 30g rễ cây tai chuột, 30g hồng táo, 30 g đường đỏ. Những nguyên liệu trên đưa vào ấm sắc uống hàng ngày.

Hay bạn cũng có thể nấu bẹ khoai sọ với sườn lợn, vừa bổ dưỡng mà rất tốt cho những người mắc bệnh nổi mề đay.

Bài thuốc chữa nổi mề đay bằng cây đinh lăng

Theo y học cổ truyền cây đinh lăng được coi là nhân sâm trong thuốc nam, tốt cho sức khỏe, hiệu quả trị bệnh cao. Đinh lăng là bài thuốc trị ho ra máu, mẩn ngứa nổi mề đay vô cùng hiệu quả.

Sách đông y có ghi rõ, đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát và có thể thanh nhiệt, giải độc và bồi bổ khí huyết. Đây là vị thuốc nam chống dị ứng, giải độc thức ăn, chống mệt mỏi tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Bạn có thể áp dụng những bài thuốc đông y sau

  • Cách 1: Lấy 150 -200g lá đinh lăng tươi, rửa sạch. Nấu 200ml nước để sôi. Rồi cho lá đinh lăng vào nồi, đẩy vung vài phút sau đảo qua đảo lại vài lần.
  • Sau 5-7 phút lấy nước uống đầu tiên, và đổ tiếp 200ml nước nấu sôi lần thứ hai. Các bác sĩ y học cổ truyền khuyên rằng, nên dùng lá tươi để không mất thời gian nấu của bạn, nấu ít nước để bệnh nhân dễ uống, mà vẫn đảm bảo hiệu quả của thuốc.
  • Cách 2: Sử dụng 80g lá đinh lăng khô, sắc cùng 500ml nước, cô cạn còn 250ml. Uống 2 lần/ ngày có thể chữa bệnh nổi mề đay hữu hiệu.
bài thuốc chữa bệnh nổi mề đay
Bài thuốc chữa nổi mề đay từ đinh lăng

Bên cạnh đó bạn có thể dùng một số bài thuốc từ quả khác:

  • Dùng vải khô: Lấy 9-14 quả vải khô, 30g đường đỏ. Cho vải khô vào sắc cùng với 1 bát nước. Hòa với nước lọc uống hàng ngày là bài thuốc trên da, biện pháp này thích hợp với cả trẻ em, bởi thuốc ngọt và dễ uống.
  • Dùng khế tươi: Lấy 500g khế tươi. Rửa sạch lá , cho vào nấu kỹ. Sau đó lấy nước nấu rửa da. Ap dụng 3 lần/ ngày, đồng thời ăn khế ướp với muối sẽ chữa mề đay hiệu quả.

Các y sĩ y học cổ truyền khuyên bệnh nhân cần lưu ý rằng: Những bài thuốc chữa bệnh nổi mề đay trên hiệu quả nhưng chỉ có thể trị được triệu chứng mà không thể loại bỏ được tác nhân gây bệnh từ bên trong. Bị bệnh nổi mề đay nặng thì nên đến với những cơ sở y tế, xác định rõ nguyên nhân gây nổi mề đay để có cách chữa trị thích hợp nhất.

Tuyết: ysiyhoccotruyenvn.com

 

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...