Danh mục
Bài thuốc đông y hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường từ cây chó đẻ Chó đẻ là cây dại cây, mọc hoang được ông cha ta dùng để chữa một số bệnh như bệnh vàng da, bệnh tiểu đường rất hiệu quả được lưu truyền đến ngày nay.
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Bài thuốc đông y hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường từ cây chó đẻ

Bài thuốc đông y hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường từ cây chó đẻ

Chó đẻ là cây dại cây, mọc hoang được ông cha ta dùng để chữa một số bệnh như bệnh vàng da, bệnh tiểu đường rất hiệu quả được lưu truyền đến ngày nay.

Theo nghiên cứu gần đây, cây chó đẻ có thể chữa bệnh tiểu đường, ngăn ngừa biến chứng và đưa đường huyết về mức ổn định rất tốt. Vậy bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng cây chó đẻ dùng như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!

Đặc điểm cây chó đẻ là gì?

Cây chó đẻ có tên gọi khác là cây Diệp Hạ Châu, tên khoa học là Phyllanthus urinaria L., thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae. Cây Diệp hạ châu có đặc điểm cao từ 30 đến 60cm, thân nhẳn, mọc thẳng đứng, lá mọc so le, phiến lá thon nhỏ dài từ 5 đến 15mm, rộng từ 2 đến 5mm. Cây chó đẻ thường mọc ở khu vực nhiệt đới, là loại cỏ mọc hoang có thể tìm thấy ở nhiều vùng của nước ta. Các Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn cho biết , cây chó đẻ có vị đắng, hơi ngọt, tính mát, có tác dụng thanh can lương huyết, lợi tiểu, sát trùng, giải độc.

Cây chó đẻ có nhiều tác dụng đa năng đối với người bệnh tiểu đường như chữa viêm gan một căn bệnh có thể xảy ở người bệnh tiểu đường do bị ảnh hưởng của thuốc Tây khi người bệnh tiểu đường mắc bệnh lâu năm. Cây chó đẻ sẽ bảo vệ gan của người bệnh tiểu đường bằng các chất thuộc các nhóm khoa học như: flavonoid, tritequen, tamin, axit hữu cơ, phenol, lignam…chất kháng nguyên HBsAg có trong cây chó đẻ giúp kháng lại virus viêm gan B.

Chữa bệnh tiểu đường bằng cây chó đẻ

Để chữa tiểu đường bệnh nhân nên dùng khoảng 10g -15g cây chó đẻ với Cam thảo đất khoảng 10-15g, đem nấu nước uống hằng ngày có thể thay cho nước lọc, khi các biến chứng hoặc triệu chứng của bệnh tiểu đường gây ra không còn nặng như trước thì có thể giảm lượng uống xuống ít hơn mỗi thứ còn khoảng 5g nấu nước để uống mỗi ngày cho đến khi bệnh khỏi hẳn.

Với bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng cây chó đẻ này bạn có thể dùng hằng ngày nó sẽ giúp cân bằng đường huyết và phòng tránh biến chứng do tiểu đường gây ra.

Ngoài ra, những người bệnh tiểu đường nếu bị đau gan và đau thận, gan nhiễm mỡ, men gan tăng cao bị các bệnh ngoài da cũng có thể dùng cây chó đẻ này để phục hồi chức năng của nó.

Cân nặng là một trong những vấn đề mà người tiểu đường nên chú ý, vì béo phì có thể gây ra bệnh mỡ máu một trong những bệnh đi chung với tiểu đường và gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm. Cây chó đẻ được xem là vị thuốc Đông Y một loại “thần dược” vừa có khả năng giảm cân lại vừa có thể trị bệnh mỡ máu cao hay gan nhiễm mỡ.

Bên cạnh đó, những người mắc bệnh tiểu đường khả năng đào thải của gan sẽ bị yếu đi nên việc sử dụng cây chó đẻ có thể giúp cơ thể thanh lọc mọi độc tố, chất hóa dược và giúp phục hồi chức năng của gan. Theo giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền cho biết cây chó đẻ là vị thuốc Đông y hàng đầu bảo vệ gan và thanh lọc cơ thể tốt nhất.

Mặc dù Diệp Hạ Châu chỉ là cây cỏ dại, mọc hoang nhưng nó lại khiến cho nhiều người phải ngạc nhiên với khả năng chữa bệnh của nó. Cây chó đẻ hơn bất kỳ một loại thuốc nào đặc biệt khi sử dụng không gây tác dụng phụ, giúp cải thiện chức năng của nhiều bộ phận đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người. Cây chó đẻ rất dễ kiếm với chi phí không hề đắt đỏ và cách sử dụng bài thuốc thì không quá nhiều phức tạp.

Có thể bạn quan tâm

chong-mat-hoa-mat

Điều trị chứng hoa mắt chóng mặt đột ngột bằng phương pháp đông y

Bài thuốc y học cổ truyền được nhiều người lựa chọn khi xuất hiện tình trạng hoa mắt chóng mặt đột ngột. Tùy từng thể bệnh mà áp dụng bài thuốc điều trị tương ứng.