Danh mục
Bài thuốc y học cổ truyền trị nếp nhăn hiệu quả. Bài thuốc y học cổ truyền trị nếp nhăn hiệu quả. Da chính là tấm gương của cơ thể. Y học cổ truyền có câu “tươi nhuận ra mặt, hồng nhuận ra môi” để chỉ nét mặt tươi tắn, môi hồng là người khỏe mạnh, thì da dẻ sẽ đẹp và đem đến cho con ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Bài thuốc y học cổ truyền trị nếp nhăn hiệu quả.

Bài thuốc y học cổ truyền trị nếp nhăn hiệu quả.

Bài thuốc y học cổ truyền trị nếp nhăn hiệu quả.

Da chính là tấm gương của cơ thể. Y học cổ truyền có câu “tươi nhuận ra mặt, hồng nhuận ra môi” để chỉ nét mặt tươi tắn, môi hồng là người khỏe mạnh, thì da dẻ sẽ đẹp và đem đến cho con người cảm giác tự tin. Da phụ nữ trọng nhất là sự nhẵn mịn, mềm mại của làn da mặt, tuy nhiên theo năm tháng cùng với sự ô nhiễm của môi trường thì da mặt lại là nơi phải hứng chịu gió nắng nhiều nhất nên dễ bị nếp nhăn và da mặt xấu đi. Nếu bạn muốn da mặt của mình mịn màng, đẹp đẽ và luôn tươi nhuận, hãy dùng các bài thuốc y học cổ truyền sau:

chữa nếp nhăn

Xem thêm:

Bài 1: Phòng kỷ hoàng kỳ thang: phòng kỷ 12g, hoàng kỳ 15g, bạch truật 9g, cam thảo 6g, gừng tươi 4 lát, táo đỏ 5 quả. Cho tất cả các vị thuốc trên vào nồi thêm nước vừa phải sắc lấy nước thuốc, uống trước bữa ăn. Uống 3 lần/ngày. Bài thuốc y học cổ truyền này dùng phòng ngừa nếp nhăn li ti, thích hợp cho những người có da dẻ xanh xao, cơ thể béo bệu. Thường xuyên dùng bài thuốc  này có thể cải thiện sự cung dưỡng máu của da dẻ, làm giảm bớt phần nước thừa dưới da, tiêu trừ nhão cơ bắp, nên có thể phòng ngừa được nếp nhăn.

Bài 2: sinh địa, bạch thược, đương qui, xuyên khung, hoàng cầm, hoàng liên, chi tử mỗi vị 12g. Cho tất cả các vị thuốc vào nồi, thêm lượng nước vừa phải vào sắc lấy nước thuốc chia 3 lần uống trong ngày. Bài thuốc y học cổ truyền  này dưỡng huyết hoạt huyết, tư nhuận da dẻ, còn có thể thanh nhiệt tả hỏa độc, nên phòng ngừa được sự phát sinh của nếp nhăn.
Bài 3: Lật phu tán: màng mỏng trên lật tử (hạt dẻ). Giã thành bột mịn, hòa với mật ong thoa lên mặt. Lật tử là hạt dẻ. Lật phu tức màng mỏng trên ruột hạt dẻ. Trong cuộc sống hằng ngày tác dụng của nó không được coi trọng, tiệm thuốc cũng không có sẵn. Nhưng thực tế lại là lương dược làm đẹp hiếm có. Màng mỏng lật tử vị ngọt bình, chát có công dụng làm nhẵn bóng da dẻ, thư giãn nếp nhăn, có tác dụng chống lão suy, duy trì thanh xuân. Trong bài thuốc này cho thêm mật ong vào vừa làm chất dính pha chế thuốc, lại vừa có thể tư dưỡng da, làm tăng công hiệu làm đẹp của lật phu. Sau khi dùng bài thuốc y học cổ truyề này một thời gian sẽ khiến làn da trở nên nhẵn mịn, tươi sáng, đồng thời làm giảm và loại trừ nếp nhăn li ti trên mặt.

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...