Danh mục
Bí quyết tăng cân an toàn hiệu quả bằng bài thuốc Quy tỳ thang Tăng cân bằng các thảo dược thiên nhiên luôn được các chị em phụ nữ ưu tiên sử dụng. Vì ngoài tác dụng tăng cân như ý muốn, thảo dược thiên nhiên còn an toàn cho sức khỏe. Bật mí vị thuốc Đông y trị bệnh thoái hóa cột sống cổ Tác dụng chữa bệnh ...
Trang chủ > Vị thuốc Đông y > Bí quyết tăng cân an toàn hiệu quả bằng bài thuốc Quy tỳ thang

Bí quyết tăng cân an toàn hiệu quả bằng bài thuốc Quy tỳ thang

Tăng cân bằng các thảo dược thiên nhiên luôn được các chị em phụ nữ ưu tiên sử dụng. Vì ngoài tác dụng tăng cân như ý muốn, thảo dược thiên nhiên còn an toàn cho sức khỏe.

Da khỏe – dáng đẹp luôn là tiêu chí phấn đấu của các chị em phụ nữ. Bên cạnh việc giữ gìn làn da khỏe mạnh, tràn đầy sức sống thì thân hình thon gọn cũng quan trọng không kém. Tuy nhiên thon quá, gọn quá cũng trở nên ốm yếu, cân nặng phải chuẩn một tí thí dáng mới đẹp được.

Chính vì điều đó mà các chị em vẫn luôn tìm kiếm cho mình một số cách tăng cân hiệu quả nhất.

Bài thuốc Y học cổ truyền giúp tăng cân hiệu quả

Bài thuốc cổ phương Quy tỳ thang giúp tăng cân hiệu quả

Theo chia  sẻ của các Y sĩ Y học cổ truyền, thì Quy tỳ thang được coi là một bài thuốc cổ phương nổi tiếng giúp tăng cân hiệu quả nhất cho các chị em. Thành phần của bài thuốc này có tác dụng Kiện tỳ dưỡng tâm, ích khí bổ huyết. Bài thuốc này chủ yếu trị các bệnh suy nhược có hội chứng bệnh lý tâm tỳ lưỡng hư, khí huyết bất túc sinh ra các triệu chứng mất ngủ, chán ăn, hay quên, tim hồi hộp, cơ thể mỏi mệt, sắc mặt vàng bủng, môi lưỡi nhợt, mạch yếu thường gặp trong các chứng suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh. Các vị thuốc chính của bài thuốc này bao gồm Nhân sâm ( Đảng sâm) 12g, Phục thần 12g, Toan táo nhân sao 12 – 20g, Viễn chí 4 – 6g, Hoàng kỳ 12g, Mộc hương 4g, Bạch truật 12g, Long nhãn nhục 12g, Đương qui 8 – 12g, Chích thảo 4g, Sinh khương 3 lát, Đại táo 2 – 3 quả.

Các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM giải thích thệm, bài quy tì thang này gồm 2 bài “Tứ quân tử thang” và “Đương qui bổ huyết thang” gia Long nhãn nhục, Toan táo nhân, Viễn chí, Mộc hương, Đại táo là một bài thuốc thường dùng để trị chứng tâm tỳ hư tổn; Sâm, Linh, Truật, Thảo (Tứ quân) dùng để bổ khí, kiện tỳ , dưỡng huyết, kích thích ăn ngon miệng là chủ dược; Đương qui, Hoàng kỳ dùng để bổ khí sinh huyết, nâng cao sức đề kháng của cơ thể; Long nhãn, Táo quân, Viễn chí có tác dụng dưỡng tâm an thần, ngủ ngon; Mộc hương dùng để lý khí ôn tỳ, giúp giảm cảm giác đầy hơi chướng bụng hoặc tiêu chảy; còn Sinh khương, Đại táo để điều hòa vinh vệ. Các vị thuốc hợp lại mới có tác dụng ích khí kiện tỳ bổ huyết dưỡng tâm.

Bài thuốc Quy tỳ thang được các chị em tin tưởng sử dụng

Lưu ý đối với bài thuốc Quy tỳ thang

Trường hợp xuất huyết trong bệnh loét dạ dày tá tràng có hội chứng khí huyết bất túc có thể dùng bài này để chữa; bỏ các vị Mộc hương, Viễn chí gia A giao, Địa du, Trắc bá diệp, Hoa hòe để tăng cường tác dụng chỉ huyết.

Trường hợp phụ nữ kinh kéo dài hoặc sanh nhiều cơ thể suy nhược hoặc sau khi mắc bệnh lâu, thời kỳ hồi phục ăn ngủ không ngon, cơ thể hư nhược đều có thể dùng bài này để chữa có kết quả tốt.

Tuy nhiên Bài thuốc y học cổ truyền này sẽ thật sự mang lại hiệu quả tốt nhất khi đã xác định rõ nguyên nhân làm cho các chị em ăn bao nhiêu cũng không lên cân được. Nếu như các bạn bị rối loạn chuyển hóa, không thể hấp thu được thức ăn thì có uống bao nhiêu thang quy tì cũng không thể nào tăng cân lên được. Và tùy theo thể trạng của mỗi người mà Quy tì thang sẽ phát huy tác dụng khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

20220829_hoang-ky-1

Vị thuốc đông y hoàng kỳ giúp phục hồi sức khỏe sau tai biến

Trong Đông y, hoàng kỳ được xếp vào loại thuốc "Bổ khí", là một trong số những vị thuốc được sử dụng với tần suất rất cao trong các đơn thuốc bổ giúp phục hồi sức khỏe