Danh mục
Các thực phẩm cấm kỵ với người bị bệnh cao huyết áp. Các thực phẩm cấm kỵ với người bị bệnh cao huyết áp. Bệnh cao Huyết áp là bệnh rất nguy hiểm, đôi khi nó còn có thể nguy hiểm đến tính mạng và có những biến chứng rất nguy hiểm, chính  vì vậy mọi người nên để ý đến chế độ ăn uống để phòng ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Các thực phẩm cấm kỵ với người bị bệnh cao huyết áp.

Các thực phẩm cấm kỵ với người bị bệnh cao huyết áp.

Các thực phẩm cấm kỵ với người bị bệnh cao huyết áp.

Bệnh cao Huyết áp là bệnh rất nguy hiểm, đôi khi nó còn có thể nguy hiểm đến tính mạng và có những biến chứng rất nguy hiểm, chính  vì vậy mọi người nên để ý đến chế độ ăn uống để phòng ngừa căn bệnh này.

Xem thêm:

Bệnh cao huyết áp
Bệnh cao huyết áp

Ngoài việc điều trị bằng thuốc thì người bệnh cao huyết áp cũng nên để ý đến chế độ dinh dưỡng, y học cổ truyền của mình, cần tránh các thực phẩm dưới đây:

Thịt chó – thịt chó là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là đối với các đấng mày râu thi thịt chó là món ăn lý tưởng, vừa nhiều đạm vừa dễ ăn, nhưng bệnh nhân cao huyết áp không nên ăn thịt chó, vì theo nghiên cứu thịt cho tăng âm suy dương nên dẫn tới bệnh huyêt áp càng tăng cao.

Trà đặc – trong trà đặc chứa nhiều chất kiềm, điều này sẽ làm cho đại não hưng phấn, mất ngủ, bất an, tim đập mạnh, dẫn đến huyết áp cao, bạn nên uống trà xanh thay vì trà đặc, trà xanh tốt trong quá trình điều trị cao huyết áp.

Muối – trong muối có nhiều natri làm tiết ra nhiều dịch tế bào sẽ làm ho tim đập nhanh, huyết áp tăng cao hơn, bởi vậy nên giảm lượng muối trong khẩu phần ăn của người bị bệnh cao huyết áp.

Thực phẩm cay – việc ăn thực phẩm cay sẽ khiến có người bị huyết áp cao khó đi ngoài hơn, và việc này rất là nguy hiểm, khi bị táo báo huyết áp sẽ tăng lên, điều này sẽ dẫn đến nguy cơ xuất huyết não.

Thịt gà – người bị huyết áp cao ăn nhiều thịt gà sẽ khiến cholesterol tăng và huyết áp tăng cao, vậy nên người bì bệnh huyết áp cao không nên ăn thịt gà.

Rượu – khi uống rượu mạch máu sẽ co lại, tim đập nhanh hơn, huyết áp tăng làm cho muối canxi cholesterol đọng lại ở thành mạch gây xơ cứng động mạch, rượu với người bình thường đã không tốt nữa là với bệnh nhân huyết áp cao, khi bị mắc bệnh này nên cai luôn rượu.

Protein động vật – đó là các bộ phận nội tạng như tim, gan, bầu dục, các thực phẩm này sẽ gây ra độc tố hiến huyết áp bất ổn va tăng cao, người bị cao huyết áp có thể ăn các loại thức ăn như tôm, cá, rau xanh, hoa quả tươi, thức ăn có nhiều  năng lượng.

Thức ăn nhiều năng lượng – Các loại thức ăn nhạnh, đường gluco, chocolate, đường mía, ăn các thực phẩm này sẽ dẫn tới thừa cân, béo phi, từ đó sẽ dẫn đến cao huyết áp.

Lời khuyên dành cho những người bị cao huyết áp là tập thể dục, thể thao, đi bộ, hít thở sâu, và có chế độ ăn uống hợp lý

Có thể bạn quan tâm

chong-mat-hoa-mat

Điều trị chứng hoa mắt chóng mặt đột ngột bằng phương pháp đông y

Bài thuốc y học cổ truyền được nhiều người lựa chọn khi xuất hiện tình trạng hoa mắt chóng mặt đột ngột. Tùy từng thể bệnh mà áp dụng bài thuốc điều trị tương ứng.