Danh mục
Chữa đau họng hiểu quả nhờ các bài thuốc cực kỳ đơn giản. Chữa đau họng hiểu quả nhờ các bài thuốc cực kỳ đơn giản. Khi bị đau họng cơ thể chúng ta rất khó chịu, cảm giác rát cổ họng, thậm chí còn mất tiếng, mệt mỏi, vậy làm sao để thoát khỏi tình trạng đó, hãy áp dụng những bài thuốc thiên nhiên dưới đây ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Chữa đau họng hiểu quả nhờ các bài thuốc cực kỳ đơn giản.

Chữa đau họng hiểu quả nhờ các bài thuốc cực kỳ đơn giản.

Chữa đau họng hiểu quả nhờ các bài thuốc cực kỳ đơn giản.

Khi bị đau họng cơ thể chúng ta rất khó chịu, cảm giác rát cổ họng, thậm chí còn mất tiếng, mệt mỏi, vậy làm sao để thoát khỏi tình trạng đó, hãy áp dụng những bài thuốc thiên nhiên dưới đây nhé! rất hiệu quả đó các bạn nhé!

Xem thêm:

chữa đau họng

Đau họng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau từ cảm lạnh tới suy giảm chức năng miễn dịch, thay đổi thời tiết, dị ứng theo mùa… Hầu hết các loại thuốc không kê đơn trên thị trường để chữa viêm họng đều chứa nhiều các thành phần nhân tạo như phẩm màu, chất tạo ngọt và chất tạo mùi mà tốt nhất là nên tránh. Chữa đau họng hiểu quả nhờ các bài thuốc cực kỳ đơn giản.

1. Mật ong tươi có tác dụng rất tốt trong chữa đau họng

Mật ong nguyên chất là thành phần được sử dụng để điều trị đau họng từ lâu đời. Mật ong là chất nhũ hóa tự nhiên và cung cấp một lớp phủ lên họng giúp giảm đau nhanh chóng. Bạn có thể khuấy đều một thìa mật ong trong trà thảo dược hoặc nước ấm. Chọn mật ong tươi chưa tiệt trùng nếu có thể vì nó chứa nhiều thành phần kháng khuẩn hơn mật ong đã tiệt trùng. Chỉ cần nhớ rằng mật ong chứa nhiều đường nên có thể làm tăng đường huyết. Chỉ nên uống một hoặc hai thìa mật ong mỗi ngày.

2. Muối biển + nước, bài thuốc thiên nhiên hiểu quả chữa đau họng.

Súc miệng bằng muối biển pha nước ấm là một cách tự nhiên khác để loại trừ đau họng.
Mặc dù có thể không dễ chịu như mật ong nhưng cách này cũng rất hiệu quả. Muối biển giúp làm giảm chất nhầy và cũng cung cấp khoáng chất kiềm cho cổ họng để giảm viêm. Lựa chọn loại muối biển chất lượng cao (không có i- ốt) để có kết quả tốt nhất và dùng ít nhất một thìa đầy muối biển trộn với khoảng 200ml nước. Súc miệng trong khoảng 30 giây và không nuốt.

3. Trà cam thảo có tác dụng chữa đau họng.

Trà cam thảo có tác dụng làm sạch và trơn họng, giúp giảm đau và viêm. Bạn có thể uống trà cam thảo bán sẵn hoặc đun rễ cam thảo. Tuy nhiên, không nên ăn kẹo cam thảo vì kẹo này chứa nhiều đường và không có tác dụng. Lưu ý rằng những người bị huyết áp cao không nên dùng rễ cảm thảo vì nó có thể kích thích giải phóng năng lượng dư thừa trong cơ thể và kết quả làm huyết áp tăng thêm.

4. Bạc hà cũng có tác dụng rất tốt trong chữa đau họng.

Trà bạc hà, dầu bạc hà và bạc hà tươi đều có tác dụng giảm nhiều loại đau bao gồm đau họng và viêm. Uống một vài cốc trà bạc hà mỗi ngày. Bạn có thể pha trà với nước ấm và một giọt nhỏ tinh dầu bac hà hoặc bạn có thể đun 8-10 lá bạc hà tươi với khoảng nửa lít nước và ngâm, sau đó bỏ lá và uống cả ngày.

5. Cây cúc dại chữa đau họng.

Cây cúc dại từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc để điều trị cảm lạnh, ho và nhiều tình trạng khác. Loại thảo dược này rất hiệu quả trong việc làm giảm đau và viêm họng. Bạn có thể uống trà hoa cúc hoặc các loại trà thảo dược khác có thành phần hoa cúc. Nhâm nhi một vài cốc mỗi ngày khi nóng bạn sẽ thấy tác dụng.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

20211127_092910_723199_dieu-tri-thoai-hoa-co.max-800x800-1

Sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ không?

Việc sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ hay không phụ thuộc vào ...