Danh mục
Đau lưng chỉ còn là “quá khứ” sau khi sử dụng các bài thuốc Đông y này. Đau lưng là nỗi ám ảnh của người bệnh nhất là khi thời tiết thay đổi làm cho cơn đau lại càng thêm đau. Hãy tham khảo các bài thuốc sau đây để giải quyết vấn đề này nhé. Sử dụng côn trùng làm vị thuốc Đông y chữa bách bệnh “Đánh bay” bệnh đau ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Đau lưng chỉ còn là “quá khứ” sau khi sử dụng các bài thuốc Đông y này.

Đau lưng chỉ còn là “quá khứ” sau khi sử dụng các bài thuốc Đông y này.

Đau lưng là nỗi ám ảnh của người bệnh nhất là khi thời tiết thay đổi làm cho cơn đau lại càng thêm đau. Hãy tham khảo các bài thuốc sau đây để giải quyết vấn đề này nhé.

bệnh đau lưng

Những bài thuốc Đông y có tác dụng chữa đau lưng an toàn

Bác sỹ Nguyễn Thanh Hậu – giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược cơ sở TPHCM cho biết sử dụng các bài thuốc sau đây để chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả mà lại rất dễ làm chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn.

Chuối hột

chuối hột

Có lẽ là rất quen đối với những người đã từng bị đau lưng với bài thuốc chữa đau lưng bằng chuối hột này. Theo Đông y, chuối hột có tác dụng chữa sạn thận, sạn bàng quang và đặc biệt chữa đau nhức xương khớp và bệnh đau lưng vô cùng hữu hiệu, an toàn.

Cách thực hiện: bạn chỉ việc phơi khô quả chuối hột và thái nhỏ, giãn nát với số lượng khoảng 300 gr thành phẩm. Hãy ngâm số chuối hột trên với 1 lít rượu trắng khoảng 2-3 tuần. Sau khi ngâm, mỗi ngày bạn uống 2-3 lần, mỗi lần 30-50ml.

Cây trinh nữ

Cây trinh nữ hay là cây xấu hổ thường mọc hoang ở bất kỳ đâu nên bạn rất dễ tìm kiếm. Cây trinh nữ được xem như là thần dược có tác dụng giảm đau, ức chế thần kinh trung ương, chấn kinh,… giúp chữa chứng đau lưng và các bệnh xương khớp hiệu quả.

Dùng cây trinh nữa có thể điều chế ra 2 bài thuốc như sau:

Bài thuốc 1: Chữa đau lưng kinh niên cho người cao tuổi

Bạn chuẩn bị 15-20g rễ cây xấu hổ, đem rửa sạch và cắt nhỏ, sao vàng. Mỗi ngày bạn lấy một nắm rễ cây xấu hổ đã sao vàng pha với nước sôi và uống. Uống đều đặn loại trà này sẽ giúp bạn triệt tiêu các triệu chứng nhức xương, đau lưng, thấp khớp. Không những vậy, bài thuốc còn giúp người già an thần, giải độc cơ thể hiệu quả.

Bài thuốc 2: Dành cho người trung niên và cao tuổi đau lưng mạn tính

Đối với người trung niên và cao tuổi có thể sử dụng 30g rễ cây xấu hổ, 12g đỗ trọng, 12 g ngũ vị tử, 20 g dây đau xương, 16g thục địa và 4g cam thảo sắc lấy nước uống . Duy trì đều đặn mỗi ngày 1 thang thuốc này sẽ giúp người trung nên, cao tuổi khỏi đau lưng mạn tính.

Ớt chỉ thiên

Ớt chỉ thiên khi kết hợp với các vị thuốc Đông y khác có tác dụng chữa đau nhức lưng hiệu quả.

Cách làm:Rễ cây ớt chỉ thiên: 80gr, Đu đủ xanh: 3 lá, Ớt chín: 15 quả

Đem toàn bộ nguyên liệu trên rửa sạch và giã nát, ngâm trong dung dịch cồn theo tỷ lệ 1:2. Bạn hãy dùng dung dịch này xoa bóp nhẹ vào vị trí lưng đau nhức mỗi khi có cơn đau tái phát.

Hi vọng rằng, với những bài thuốc thảo dược tự nhiên mà giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn ứng dụng điều trị chứng đau nhức lưng, đau xương khớp hiệu quả nhất!

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

 

Có thể bạn quan tâm

chong-mat-hoa-mat

Điều trị chứng hoa mắt chóng mặt đột ngột bằng phương pháp đông y

Bài thuốc y học cổ truyền được nhiều người lựa chọn khi xuất hiện tình trạng hoa mắt chóng mặt đột ngột. Tùy từng thể bệnh mà áp dụng bài thuốc điều trị tương ứng.