Danh mục
Đổi mới phương pháp đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền theo hướng hiện đại Đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền theo hướng kết hợp cổ truyền và hiện đại giúp các học viên nâng cao trình độ cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Cập nhật quy chế tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 Những tố chất cần ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Đổi mới phương pháp đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền theo hướng hiện đại

Đổi mới phương pháp đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền theo hướng hiện đại

Đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền theo hướng kết hợp cổ truyền và hiện đại giúp các học viên nâng cao trình độ cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Đổi mới phương pháp đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền theo hướng hiện đại

Đổi mới phương pháp đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền theo hướng hiện đại

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền theo hướng kết hợp cổ truyền và hiện đại

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 – NQ – TW của Ban chấp hành Trung ương cùng với chiến lược xây dựng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur trở thành trung tâm hàng đầu quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền và các ngành y tế khác cả về chất lượng và quy mô, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại, nghiên cứu khoa học trên cơ sở thừa kế và phát huy nhằm phát triển y học cổ truyền và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao .

Chính vì vậy, muốn khẳng định vị trí của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur trong cơ chế thị trường và xu thế hội nhập, nhà trường kêu gọi sự nỗ lực và cố gắng tối đa thực hiện đổi mới bắt đầu từ nhân sự để có được sự đổi mới toàn diện, tạo ra môi trường thuận lợi nhất để sinh viên có điều kiện phát huy năng lực của mình, qua đó đóng góp và cống hiến cho sự nghiệp phát triển của trường nói riêng và của nền Y học cổ truyền Việt Nam nói chung.

Lấy chất lượng làm nền tảng cho sự phát triển bền vững

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur lấy chất lượng đào tạo, giá trị công bố các công trình khoa học, chất lượng sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng…làm nền tảng cho sự phát triển bền vững. Thêm vào đó, lấy phát triển quan hệ quốc tế là bước đi khẳng định vai trò, sự lớn mạnh và uy tín của trường trong hệ thống giáo dục quốc dân. Đây chính là chiến lược về sự hội nhập và xây dựng thương hiệu.

Điểm nổi bật khi các bạn đăng ký học Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là dùng phương pháp Đông Y kết hợp chặt chẽ với các ứng dụng của Y học hiện đại như: chẩn đoán hình ảnh, kỹ thuật Xét nghiệm, Vật lý trị liệu của Tây Y nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Năm học 2018, đặt ra cho thầy và trò nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành như tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo theo hướng tích hợp, hoàn thiện hệ thống giáo trình, giáo khoa, công tác kiểm định cơ sở đào tạo…

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho người học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Nền Y học cổ truyền Việt Nam đã có lịch sử từ lâu đời và được tạo nên từ nguồn thảo dược tự nhiên, dược liệu nhiệt đới phong phú cùng với đó là sự tích lũy những y lý, y thuật, các kinh nghiệm chữa bệnh của cộng đồng 54 dân tộc trên khắp cả nước từ xưa đến nay.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ có xu hướng lựa chọn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền bởi đây là ngành học đang rất được coi trọng cùng với đó là xu hướng sử dụng phương pháp Đông – Tây y kết hợp trong công tác chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa bệnh đang ngày càng phát triển. Nhưng trong thực tế, nguồn nhân lực ngành Y sĩ Y học cổ truyền đang rơi vào tình trạng khan hiếm trong khi nhu cầu khám chữa bệnh bằng các phương pháp y học cổ truyền tăng cao. Đây chính là cơ hội để các bạn trẻ đang theo học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền có thể tìm cho mình một công việc ổn định sau khi ra trường.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, các bạn có thể làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện đa khoa, bệnh viện tuyến cơ sở hay tự mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền. Ngoài ra, các bạn có thể học lên Liên thông Cao đẳng, Đại học Y học cổ truyền để nâng cao trình độ chuyên môn và giá trị bằng cấp.

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

 

Có thể bạn quan tâm

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Tại sao nên lựa chọn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao. Thay vì ...