Danh mục
Làm đẹp tóc bằng một số bài thuốc Y học cổ truyền Người ta thường tìm đến những bài thuốc Y học cổ truyền khi mắc một bệnh nào đó mà không biết rằng một số bài thuốc còn có công dụng giúp làm đẹp tóc rất hiệu quả. Bật mí 2 bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng chuối hột hiệu quả Chè vằng và một ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Làm đẹp tóc bằng một số bài thuốc Y học cổ truyền

Làm đẹp tóc bằng một số bài thuốc Y học cổ truyền

Người ta thường tìm đến những bài thuốc Y học cổ truyền khi mắc một bệnh nào đó mà không biết rằng một số bài thuốc còn có công dụng giúp làm đẹp tóc rất hiệu quả.

Trị hói tóc hiệu quả bằng bài thuốc y học cổ truyển

Trị hói tóc hiệu quả bằng bài thuốc y học cổ truyển

Bài thuốc y học cổ truyền trị hói đầu từ cao mạn kinh tử

Hói đầu xảy ra ở cả nam lẫn nữ, tuy nhiên thường gặp ở nam giới hơn, việc điều trị hói đầu rất khó khăn và tốn kém nên tình trạng này trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người.

Chữa hói đầu bằng Đông y là phương pháp hiệu quả và an toàn được nhiều người sử dụng từ xưa tới nay. Những bài thuốc Y học cổ truyền này sử dụng thảo dược có tác dụng kích thích các nang tóc phát triển, giúp tóc mọc nhanh và khỏe mạnh cải thiện rất tốt tình trạng hói tóc.

Để điều trị hói tóc bằng bài thuốc này, người bệnh có thể mua được ở các hiệu thuốc Đông y.

Với bài thuốc này cần phải chuẩn bị 250g mạn kinh tử, 30 quả sinh phụ tử, 120g hoa dương trịch trục, 120 đình lịch tử, 60g đinh lăng hương, liên tử thảo và 1 lít dầu vừng. Tất cả các nguyên liệu sắt nhỏ, bọc trong túi vải sau đó đem ngâm trong dầu vừng trong suốt một tuần. Mỗi ngày lấy dầu vừng ngâm thuốc bôi lên lược rồi dùng để chải đầu. Không chỉ giúp tóc mọc khỏe hơn, khắc phục tình trạng hói đầu mà bài thuốc cao mạn kinh tử còn làm da đầu sạch gầu, làm tóc đen mượt hơn.

Phương pháp trị hói tóc bằng Dược học cổ truyền là một phương pháp an toàn, hiệu quả bởi được sử dụng hoàn toàn bằng các thảo dược từ thiên nhiên, tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao nhất, nên kết hợp với sử dụng thực phẩm tự nhiên chăm sóc tóc, bảo vệ tóc hiệu quả và phải thật kiên trì.

Bài thuốc Y học cổ truyền trị gàu

Gàu là một hiện tượng rối loạn của da đầu, khiến xuất hiện những vảy trắng thành từng mảng hoặc lấm tấm ở trên tóc, gây mất thẩm mỹ và khiến cho người bệnh thiếu tự tin. Hiện nay có rất nhiều phương thuốc, vị thuốc Đông y trị gàu hiệu quả, điển hình như: 

Bài thuốc trị gàu từ bạch chỉ: với bài thuốc trị gàu này cần chuẩn bị những nguyên liệu bạch chỉ, vương bất lưu hành, lượng bằng nhau nghiền bột, vò khô lên đầu, qua 1 đêm chải đi sẽ đánh bay tình trạng gàu.

Trị gàu từ Tang tử: Bài thuốc Y học cổ truyển này ta dùng tro cây dâu (tang tử khôi) lọc lấy nước gội đầu có thể trị được gàu.

Trứng gà trừ gàu: Có thể trị gàu hiệu quả bằng cách lấy 3 quả trứng gà cho vào chậu nước đun sôi để gội đầu, sẽ có công dụng rất tốt, đánh bay gàu trắng.

Bài thuốc Y học cổ truyền giúp mọc tóc

Bài thuốc 1: Chuẩn bị 30g Trắc bá diệp tươi, 100ml cồn 75 độ

Đem lá trắc bá ngâm trong cồn khoảng 1 tuần. Dùng bông gòn thấm vào dung dịch và thoa lên phần rụng tóc 3 lần mỗi ngày. Kiên trì thực hiện đều đặn sau 1 tháng tóc sẽ nhú lên và mọc dần. Sau 3-4 tháng thì mái tóc sẽ mọc như bình thường và màu tóc đen bóng hơn.

Bài thuốc 2: Chuẩn bị: 60g Hoa hồng, 90g gừng khô, 100g đương quy, 100g xích thược, 100g sinh địa, 100g trắc bá diệp, 3000ml cồn 75o.

Tất cả thành phần đem ngâm chung với cồn khoảng 10 ngày. Làm sạch da đầu, dùng bông tăm thấm dung dịch thoa đều từ chân tóc ở những vùng rụng nhiều mỗi ngày từ 3-4 lần sẽ đem lại hiệu quả đến 87,9%. Đây cũng là một bài thuốc giúp trị chứng hói tóc rất hiệu quả.

Làm đẹp tóc bằng thuốc y học cổ truyền

Làm đẹp tóc bằng thuốc y học cổ truyền

Trị tóc bạc bằng bài thuốc Y học cổ truyền

Bạc tóc là một dấu hiệu lão hóa của cơ thể, thường xuất hiện vào độ tuổi ngoài 45-50 tuổi khi các tế bào sắc tố ngưng sản sinh chất melanin nơi chân tóc. Tuy vậy, cũng có nhiều người mới 20 tuổi, thậm chí trẻ hơn mà tóc đã chuyển từ màu đen sang trắng.

Bài thuốc đông y trị bạc tóc hiệu quả từ Hoàng tinh nhị tử hoàn: Bài thuốc này gồm có các vị thuốc Hoàng tinh, khởi tử, nữ trinh tử, trạch tả.

Các vị thuốc trên lấy lượng bằng nhau, đem sao tán thành bột, luyện với mật ong thành thuốc viên, mỗi viên 10 g. Mỗi lần uống 1-2 viên, mỗi ngày uống 2-3 lần. Uống vào lúc đói với nước sôi. Bài thuốc có tác dụng bổ dưỡng gan thận, bổ huyết tóc đen.

Trị bạc tóc bằng Vừng đen hà thủ ô khởi tử hoàn, gồm có: Vừng đen, hà thủ ô, khởi tử. Tất cả các vị thuốc trên đem sao tán bột, kết hợp với mật ong và uống 2 đến 3 lần mỗi ngày, mỗi lần uống 1 tới 2 viên, có tác dụng bổ gan thận, dưỡng âm đen tóc, bổ máu, mọc tóc.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

 

Có thể bạn quan tâm

chong-mat-hoa-mat

Điều trị chứng hoa mắt chóng mặt đột ngột bằng phương pháp đông y

Bài thuốc y học cổ truyền được nhiều người lựa chọn khi xuất hiện tình trạng hoa mắt chóng mặt đột ngột. Tùy từng thể bệnh mà áp dụng bài thuốc điều trị tương ứng.