Danh mục
Lý do nên học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Y học Cổ truyền ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong công tác khám chữa bệnh, việc học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Theo học Y sĩ Y học cổ truyền liệu có tương lai? Tố chất cần có của Y sĩ Y ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Lý do nên học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Lý do nên học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Y học Cổ truyền ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong công tác khám chữa bệnh, việc học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

 

Lý do nên học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Ngày nay, Y học hiện đại ngày càng phát triển, việc kết hợp giữa Đông Y và Tây Y đang được áp dụng khá phổ biến đem lại hiệu quả cao trong việc chăm sóc và điều trị sức khỏe người bệnh. Chính vì thế, Trung cấp Y học cổ truyền đang được nhiều người lựa chọn.

Công việc của Y sĩ Y học cổ truyền

Khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, người học sẽ làm những công việc sau:

 • Định hướng chẩn đoán một số bệnh chuyên khoa.
 • Chẩn đoán và xử lý các bệnh thường gặp và các trường hợp cấp cứu thông thường bằng Y học cổ truyền.
 • Thực hiện được một số thủ thuật trong điều trị của Y học Cổ truyền.
 • Chỉ định và đánh giá được một số xét nghiệm và kỹ thuật thăm dò chức năng cơ bản phục vụ cho chẩn đoán các bệnh thông thường.
 • Đề xuất những biện pháp thích hợp để chăm sóc nâng cao sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường.
 • Phát hiện sớm các dịch bệnh và tham gia phòng chống dịch bằng Y học Cổ truyền.
 • Tham gia đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Lý do nên học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

Y học Cổ truyền đã tồn tại và phát triển từ hàng ngàn năm qua và giờ đây đã trở thành một trong những ngành nghề quan trọng, đóng vai trò mật thiết trong lĩnh vực Y tế. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe theo phương pháp Y học cổ truyền đang tăng cao nhưng số lượng người theo học lại không nhiều dẫn tới sự thiếu hụt Y sĩ Y học Cổ truyền trầm trọng. Điều này đã mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho những sinh viên học Y sĩ Y học Cổ truyền với mức thu nhập cao nhưng họ cũng gánh vác trên vai trọng trách chữa bệnh cứu người vô cùng to lớn.

Ngoài ra, thời gian học Trung cấp Y sĩ Y học Coror truyền ngắn, tiết kiệm chi phí. Sau khi tốt nghiệp nếu như các bạn muốn tự kinh doanh thì có thể mở phòng khám  để khám chữa bệnh cho người dân, tăng mức thu nhập cá nhân.

Vì những lý do kể trên các bạn trẻ nên theo học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tùy thuộc vào đầu vào của từng đối tượng mà có thời gian học là khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo: Học 01 năm áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…học Trung cấp Y sĩ đa khoa văn bằng 2 chính quy.
 • Thời gian đào tạo: Học 02 năm áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3.
 • Thời gian đào tạo: Học 02 năm 3 tháng áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương. Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
 • Thời gian đào tạo: Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.

Ngoài đào tạo ngành Y sĩ Y học cổ truyền Trường còn đào tạo các ngành như: Trung cấp chẩn đoán hình ảnh Y học, Văn bằng 2 chẩn đoán hình ảnh,..

Địa chỉ đăng ký học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền Hà Nội: Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Tại sao nên lựa chọn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao. Thay vì ...