Danh mục
Mách bạn một số bài thuốc hay từ vị thuốc đông y cây huyết dụ Vị thuốc đông y cây huyết dụ bên cạnh việc trồng làm cảnh, nó còn được biết đến là “thảo dược vàng” trong làng trị bệnh rất hiệu quả. Để tìm hiểu thêm những bài thuốc từ huyết dụ, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé! Hỗ trợ điều trị bệnh gai ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Mách bạn một số bài thuốc hay từ vị thuốc đông y cây huyết dụ

Mách bạn một số bài thuốc hay từ vị thuốc đông y cây huyết dụ

Vị thuốc đông y cây huyết dụ bên cạnh việc trồng làm cảnh, nó còn được biết đến là “thảo dược vàng” trong làng trị bệnh rất hiệu quả. Để tìm hiểu thêm những bài thuốc từ huyết dụ, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Cây huyết dụ

Cây huyết dụ

Thầy thuốc đông y chia sẻ một số bài thuốc trị bệnh từ Huyết dụ

Bài thuốc đông y giúp chữa bạch đới, khí hư

Thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, tình trạng khí hư bạch đới thường gây ra do tỳ hư, thận hư, phong hàn hoặc do quá trình nạo phá thai. Để chữa khí hư bạch đới kéo dài, người bệnh có thể làm bài thuốc sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng lá huyết dụ tươi 40g, lá bỏng 20g, cây cơm nguội 20g.

Cách tiến hành bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc hãy cho các nguyên liệu vào ấm, sắc đến khi nước gần cạn. Mỗi ngày, người bệnh uống 1 thang và chia làm 2 đến 3 lần. Để bài thuốc phát huy tác dụng nên uống hàng ngày khí hư sẽ giảm dần.

Bài thuốc đông y giúp chữa ho ra máu

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 10g huyết dụ đỏ, 8g rẻ vàng, 4g lá thài lài tía, 4g trắc bách diệp sao đen.

Cách tiến hành bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc hãy phơi khô tất cả các nguyên liệu trên. Mỗi ngày người bệnh chỉ cần sắc 1 thang thuốc và chia làm 2 đến 3 lần để uống trong ngày.

Bài thuốc đông y giúp chữa chứng sốt xuất huyết

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 30g lá huyết dụ, 20g hạt muồng sao vàng, 20g trắc bá sao đen và 20g cỏ nhọ nồi.

Cách tiến hành bài thuốc: Thầy thuốc đông y cho biết, để điều trị chứng sốt xuất huyết hãy đem các nguyên liệu trên sắc lấy nước uống. Mỗi ngày người bệnh dùng 1 thang và chia làm 2 đến 3 lần uống.

Bài thuốc đông y giúp chữa kinh nguyệt không đều

Theo chia sẻ từ Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền, kinh nguyệt không đều là căn bệnh rất thường gặp ở phụ nữ. Để điều trị tình trạng này, người bệnh có thể dùng bài thuốc sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng lá huyết dụ đỏ và vỏ rễ cây dâm bụt mỗi vị 30g.

Cách tiến hành bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc hãy đem nguyên liệu phơi khô trong bóng râm, rồi sắc lấy nước uống. Người bệnh cần kiên trì uống mỗi ngày 1 lần, cho đến khi kinh nguyệt đều thì dừng lại nhé.

Bài thuốc đông y giúp chữa bị thương gây ứ máu, phong thấp

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 30g lá huyết dụ (có thể dùng hoa và rễ), 15g huyết giác.

Cách tiến hành bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc y học cổ truyền này hãy đem nguyên liệu rửa sạch. Sau đó sắc nước uống, tuy nhiên người bệnh cần phải kiên trì sử dụng thì tình trạng ứ huyết, đau xương khớp sẽ cải thiện đáng kể.

Bài thuốc đông y giúp chữa xuất huyết tử cung, tiêu tiểu ra máu

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng lá cây muối, lá nấu, lá tiết dê mỗi vị 10g và 30g lá huyết dụ.

Cách tiến hành bài thuốc: Hãy đem các nguyên liệu rửa sạch, sau đó trụng nhanh qua nước sôi, để vào rổ cho ráo nước. Tiếp tục cho vào cối giã nhuyễn rồi lấy lại phần nước cốt để uống.

Xem hướng dẫn Bản đồ: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Có thể bạn quan tâm

cay-trac-bach-diep-dac-diem-cong-dung-va-y-nghia-phong-thuy-202112290243566651

Một số bài thuốc đông y từ cây trắc bá diệp

Không đơn giản là loài cây dùng để làm cảnh, trắc bá diệp còn được biết đến là vị thuốc quý trong y học cổ truyền với nhiều tác dụng điều trị bệnh.