Danh mục
Một số bài thuốc Đông y trị các bệnh của người cao tuổi Con người khi đã có tuổi sức đề kháng không còn được như trước vì thế rất dễ mắc các bệnh, tuy nhiên nếu biết bồi bổ cân bằng âm dương bằng các bài thuốc Đông Y thì tuổi thọ sẽ kéo dài và thân thể luôn mạnh khỏe. Trị bệnh tay chân miệng hiệu ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Một số bài thuốc Đông y trị các bệnh của người cao tuổi

Một số bài thuốc Đông y trị các bệnh của người cao tuổi

Con người khi đã có tuổi sức đề kháng không còn được như trước vì thế rất dễ mắc các bệnh, tuy nhiên nếu biết bồi bổ cân bằng âm dương bằng các bài thuốc Đông Y thì tuổi thọ sẽ kéo dài và thân thể luôn mạnh khỏe.

Người già cần chú ý giữ sức khỏe của mình

Người già cần chú ý giữ sức khỏe của mình

Theo chuyên gia sức khỏe người già  Đặng Nam Anh thì người cao tuổi rất dễ bị mất cân bằng âm dương, và các bài thuốc đông y gia truyền có thể giải quyết rất tốt các vấn đề đó.

Những chú ý khi sử dụng thuốc Đông Y

Thuốc bổ Đông y dành cho người già thường được chia thành 4 loại chính: Thuốc bổ khí, thuốc bổ huyết, thuốc bổ âm và thuốc bổ dương.

 • Bổ khí: Gồm các vị nhân sâm, đẳng sâm, hoàng kỳ, bạch truật, cam thảo…
 • Bổ huyết: Thục địa, đương quy, hà thủ ô, a giao, kỷ tử…
 • Bổ âm: Mạch môn, thiên môn, sa sâm, quy bản, sơn thù, đông trùng hạ thảo…

Khi dùng thuốc đông y chữa trị bệnh tật, cũng như khi dùng thuốc với mục đích bồi bổ nguyên khí, Đông y luôn tuân theo nguyên tắc “Biện chứng luận trị”; “Biện chứng thi bổ”. Đặc biệt, người già hay sử dụng đông y để trị các bệnh về xương khớp, đem lại hiệu quả nhanh chóng và rõ ràng hơn các loại thuốc tây thông thường.

Thực tế cho thấy đau nhức xương khớp có ở tất cả mọi lứa tuổi, nhưng thường phổ biến đối với người ở tuổi tứ quần, tức là từ 45 đến 60 tuổi. Biểu hiện thường là đau nhức ở các khớp xương, sáng dậy cứng khớp, khi phải leo cầu thang thì đau nhức cực độ, đến khi trời bắt đầu trở lạnh thì sẽ tê buốt chân tay, đau khớp đến không đi được, tay chân như hơi sưng phồng gây ra mất ngủ dẫn đến tinh thần ngày càng suy nhược, triệu chứng bất an. Bệnh đau nhức xương khớp là bệnh mãn tính khó chữa bắt nguồn từ thoái hóa xương ở tuổi già. Đau nhức xương khớp gây ra các biến chứng như khó đi lại, tay khó cầm nắm. Đau khớp làm tứ chi sưng lên, tuần hoàn máu kém do mạch máu bị co hẹp. Lượng máu lên tim không đủ sẽ liên lụy đến các bệnh về tim như đau tim, nhồi máu cơ tim….

 Bài thuốc đông y trị các bệnh người cao tuổi

 Bài thuốc đông y trị các bệnh người cao tuổi

Một số các bài thuốc Đông Y

Sau đây là các bài thuốc đông y trị xương khớp:

 • Phương pháp dùng muối ngâm chân
 • Muối khoáng thảo dược Khớp Bách Diệp
 • Thuốc viên Oai Hỉ Hoàn
 • Thuốc viên xương khớp Xuân Điều

Công dụng của thuốc đông y cho người già

 • Bào chế 100% thảo dược tự nhiên
 • Không tác dụng phụ
 • Điều trị hiệu quả
 • Điều hòa toàn thân
 • Tăng sức đề kháng
 • Chí phí rẻ hơn từ 3 – 5 lần Tây y.

Khi sử dụng đông y trị bệnh cho người già cần kết hợp các phương pháp điều trị không dùng thuốc như: tập luyện vận động, dưỡng sinh, xoa bóp, chườm nóng, ăn uống và châm cứu. Cần để ý đến việc dùng thuốc vào điều trị bên ngoài như đắp bó thuốc ngoài khớp sưng đau và uống trong, sử dụng các loại thực vật, động vật và khoáng chất vào điều trị có tác dụng hỗ trợ điều trị, giúp cho quá trình điều trị nhanh và hiệu quả hơn.

Nguồn : http://ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

20211127_092910_723199_dieu-tri-thoai-hoa-co.max-800x800-1

Sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ không?

Việc sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ hay không phụ thuộc vào ...