Danh mục
Những yếu tố quyết định đến mức lương của Y sĩ Y học Cổ truyền là gì? Cùng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền có người chỉ có thu nhập dưới 5 triệu nhưng cũng có người sở hữu mức lương 8 – 10 triệu. Vậy nguyên nhân là do đâu? Hà Nội bật mí những lí do khiến bạn nên học Trung cấp Y học cổ truyền ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Những yếu tố quyết định đến mức lương của Y sĩ Y học Cổ truyền là gì?

Những yếu tố quyết định đến mức lương của Y sĩ Y học Cổ truyền là gì?

Cùng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền có người chỉ có thu nhập dưới 5 triệu nhưng cũng có người sở hữu mức lương 8 – 10 triệu. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Những yếu tố quyết định đến mức lương của Y sĩ Y học Cổ truyền là gì?

Ngành Y sĩ Y học cổ truyền được xem là ngành có đóng góp không nhỏ trong hệ thống Y tế Việt Nam. Thế nhưng nguồn nhân lực của ngành này đang rất khan hiếm và cần được bổ sung thêm để đáp ứng nhu cầu của người dân. Đây chính là cơ hội để các bạn trẻ theo học ngành Y sĩ Y học cổ truyền có thể tìm kiếm cho mình một công việc ổn định sau khi ra trường.

Công việc của Y sĩ Y học Cổ truyền sau khi tốt nghiệp Trung cấp

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học Cổ truyền, Y sĩ Y học Cổ truyền được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để có thể làm việc tại các Viện Y học Cổ truyền, tại bệnh viện, phòng khám đông y… Những công việc chính của Y sĩ Y học Cổ truyền sau khi ra trường bao gồm:

Hướng dẫn nhân dân thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng bằng Y học cổ truyền thông thường.

  • Tham gia công tác hành chính, quản lý và bảo quản thuốc, trang thiết bị Y tế, dụng cụ của Trạm Y tế, khoa/phòng bệnh viện.
  • Điều trị dùng thuốc Y học cổ truyền: xoa bóp, day ấn huyệt, châm cứu, ôn châm, thủy châm…Kết hợp sử dụng các thiết bị vật lý Y học hiện đại như kéo dãn cột sống, điện phân, điện xung, từ trường…
  • Tư vấn dịch vụ sản phẩm và chăm sóc điều trị bệnh nhân
  • Thực hiện các y lệnh của Bác sĩ…

Những yếu tố quyết định đến mức lương của Y sĩ Y học Cổ truyền là gì?

Ngoài công việc cụ thể sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền là gì? thì mức lương của y sĩ y học cổ truyền cũng là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi nhiều người có được tấm bằng Y sĩ Y học cổ truyền hệ Trung cấp chỉ có 4 – 5 triệu trong khi đó vẫn có người với thu nhập 8 – 10 triệu. Tại sao lại có sự chênh lệch như vậy?

Thực tế, để trả lời được câu hỏi “mức thu nhập của bác sĩ Y học cổ truyền hiện nay là bao nhiêu? Cao hay thấp?” còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Thời gian hành nghề, kinh nghiệm bản thân, địa điểm làm việc…

Mức lương của mỗi y, bác sĩ không thể dùng để so sánh với mặt bằng xã hội mà chỉ có thể so sánh với những sự vất vả, hi sinh mà họ đã trải qua, những kinh nghiệm và những cống hiến của họ cho nền y học nước nhà.

Với những sinh viên mới tốt nghiệp, chỉ có kiến thức chuyên môn trong tay mà chưa có kinh nghiệm thực tế thì đương nhiên mức lương sẽ thấp hơn những người có kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu. Và đương nhiên, về sau này khi đã có thời gian hành nghề thì mức lương của bạn sẽ khác.

Do đó, nếu để so sánh mức lương của y, bác sĩ Y học Cổ truyền hiện nay là cao hay thấp phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Người bác sĩ, y sĩ Y học cổ truyền sẽ thực hiện các công việc khác nhau và mức thu nhập sẽ phụ thuộc vào cơ sở làm việc. Vì vậy, muốn có lương cao thì phải cố gắng trau dồi kiến thức, kỹ năng kinh nghiệm của bản thân và chịu khó làm việc.

Nên theo học Y sĩ Y học cổ truyền ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, Ở nước ta ngành Y Sĩ Y học cổ truyền đang phát triển với tốc độ mạnh mẽ nhờ có những điểm mạnh trong điều trị đối với bệnh nhân mắc bệnh mạn tính hoặc di chứng do tai biến. Cùng với sự kết hợp của những công nghệ y học hiện đại như xét nghiệm, chuẩn đoán hình ảnh… đã đưa Y sĩ Y học cổ truyền lên một tầm cao mới.

Tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền

Y sĩ Y học cổ truyền ngoài việc học các kiến thức y học hiện đại, như bệnh học đại cương, Trung cấp Y học Cổ truyền Hà Nội đào tạo chuyên sâu về kiến thức Y học cổ truyền, cung cấp cho người học các kiến thức ngành Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng, Chế biến dược liệu, Bào chế các dạng thuốc Đông Dược từ Thực vật dược, Dưỡng sinh Bệnh học…

Điểm nổi trội khi học tại đây là các giảng viên sẽ dùng phương pháp Đông Y kết hợp chặt chẽ với các ứng dụng của Y học hiện đại như kỹ thuật Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh của Tây Y nhằm phát huy thế mạnh của 2 nền Y học Đông Y và Tây Y để nâng cao chất lượng khám điều trị bệnh.

Nếu Bạn yêu thích ngành Y học Cổ truyền hãy nhanh chóng chuẩn bị hô sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ của Nhà trường.

Có thể bạn quan tâm

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Tại sao nên lựa chọn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao. Thay vì ...