Danh mục
Sử dụng thảo dược thiên nhiên điều trị bệnh gút hiệu quả Áp dụng y học cổ truyền với chủ yếu là các loại thảo dược có ở quanh ta để điều trị bệnh gút một cách hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. bệnh gút Bệnh gút là một loại viêm khớp, thường gặp ở nam giới nguyên nhân là do trục trặc về gen. ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Sử dụng thảo dược thiên nhiên điều trị bệnh gút hiệu quả

Sử dụng thảo dược thiên nhiên điều trị bệnh gút hiệu quả

Áp dụng y học cổ truyền với chủ yếu là các loại thảo dược có ở quanh ta để điều trị bệnh gút một cách hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

bệnh gút

Bệnh gút là một loại viêm khớp, thường gặp ở nam giới nguyên nhân là do trục trặc về gen. Sau đây là một số loại thảo dược trị bệnh gút hiệu quả trong Y học cổ truyền mà các giáo viên Y học cổ truyền TPHCM đã dùng nhiều thời gian tổng hợp để chia sẻ với các bạn.

Các bài thuốc y học cổ truyền trị bệnh gút hiệu quả

Bài thuốc hay chữa bệnh gút bằng nấm lim xanh

Cách dùng: Những người mắc bệnh gút đem khoảng 15g nấm lim xanh cho vào siêu, chế thêm khoảng 2 lít nước, sắc đến khi còn khoảng 1,5 lít nước thì dừng lại và dùng nước này để uống trong ngày. Đảm bảo người bệnh sẽ thấy được hiệu quả trong vòng 1 tuần sử dụng.

Công dụng: Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nấm lim xanh là vị thuốc Đông y vô cùng quý giá trong điều trị bệnh gút. Loại thảo dược này có chứa đến 119 khoáng tố vi lượng khác nhau có thể giúp điều hòa lượng acid và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào tự do giúp ổn định cấu trúc gen, có tác dụng chống viêm, giảm đau, đào thải chất dư thừa và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể hiệu quả.

Sử dụng thảo dược thiên nhiên điều trị bệnh gút hiệu quả

Bài thuốc hay chữa bệnh gút từ đậu xanh

Cách dùng: Rất đơn giản, chỉ cần cho đậu xanh (cả vỏ) để ninh nhừ, trong quá trình ninh thì không cho thêm bất cứ gia vị gì. Người bệnh sử dụng đậu xanh ninh nhừ vào mỗi buổi sáng và tối, mỗi lần 1 bát.

Công dụng: Đậu xanh có chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng và có khả năng giúp thanh lọc, giải độc và đào thải axit uric ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sử dụng vị thuốc chữa bệnh gút từ đậu xanh là sự lựa chọn an toàn, thông minh của người bệnh.

Lưu ý: Những người mắc bệnh gút và cách chữa trị bằng cách sử dụng các bài thuốc trên cần phải tuyệt đối kiêng rượu, bia, cafe và các đồ ăn, thức uống có chứa chất kích thích và đạm động vật.

Trên đây là một số bài thuốc chữa bệnh gút hiệu quả mà các bác sĩ Y học cổ truyền tại trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp. Bạn đọc hãy ghi lại những kiến thức bổ ích này lại để dùng khi cần đến nhé.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

Skype_Picture_2021_10_11T02_01_01_799Z

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn để trở thành thầy thuốc. Tuy nhiên học ở đâu để có thể trở danh y thì cần tìm một ngôi Trường đào tạo uy tín để học tập và trau dồi nghề y nhé.