Danh mục
Theo Y học cổ truyền ăn giờ nào tốt nhất cho sức khỏe? Thời gian ăn uống rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết ăn giờ nào mới tốt. Bài viết dưới đây Y sĩ Y học cổ truyền sẽ đưa ra thời gian ăn cụ thể tốt nhất cho sức khỏe. Bữa sáng Ăn trong vòng 30 phút sau khi ngủ dậy. Thời điểm lý tưởng ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Theo Y học cổ truyền ăn giờ nào tốt nhất cho sức khỏe?

Theo Y học cổ truyền ăn giờ nào tốt nhất cho sức khỏe?

Thời gian ăn uống rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết ăn giờ nào mới tốt. Bài viết dưới đây Y sĩ Y học cổ truyền sẽ đưa ra thời gian ăn cụ thể tốt nhất cho sức khỏe.

Bữa sáng

Ăn trong vòng 30 phút sau khi ngủ dậy. Thời điểm lý tưởng cho bữa sáng là 7h, không nên ăn sáng sau 10h. Hãy chắc chắn có protein trong bữa sáng.

an-uong-dung-gio-tot-cho-suc-khoe

Bữa trưa

Thời gian lý tưởng để ăn trưa là 11h45. Bữa trưa nên cách bữa sáng khoảng 4-4,5 tiếng. Không ăn trưa sau 16h.

Bữa tối

Ăn tối vào 19h là tốt nhất. Nên ăn trước khi ngủ 3 tiếng. Chất lượng giấc ngủ sẽ bị giảm nếu ăn tối gần giờ lên giường. Không ăn tối sau 10h. Bữa nhẹ trước khi tập thể thao.

Không bao giờ nên để bụng đói khi tập luyện, đặc biệt nếu bạn có tập nâng tạ. Bữa ăn trước giờ tập có thể là bánh mì kẹp thịt hay cá, bánh mì trứng hoặc hỗn hợp protein shake.

Ăn uống đúng giờ và đúng thời điểm để tốt nhất cho sức khỏe, hệ tiêu hóa và men răng. Nếu yêu thích ngành Đông y cổ truyền, các bạn có thể đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để trở thành lương y có những kiến thức chuyên sâu bảo vệ sức khỏe cho người thân, gia đình và cộng đồng.

thay-thuoc-gioi-y-thuat

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền?

  • Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…).
  • Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).
  • Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
  • Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

tuyen-sinh-y-si-y-hoc-co-truyen-2015

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nhà Trường liên tục tuyển sinh khai giảng, nhập học nhiều đợt trong năm 2015, khai giảng các lớp học trong và ngoài giờ hành chính buổi tối, thứ 7 chủ nhật.

animated_arrowClick vào đây để Đăng ký tuyển sinh Trực tuyến

Có thể bạn quan tâm

viem-cau-than-cap-tinh

Bài thuốc y học cổ truyền điều trị viêm cầu thận cấp tính

Theo y học cổ truyền, viêm cầu thận thuộc phạm vi chứng phù thũng. Tùy ...