Danh mục
Tiền lương tháng không đủ nuôi “Tâm” Lương Y? Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền, chật vật tìm kiếm công việc mọi “ngóc ngách” để rồi cuối tháng thu nhập không đủ nuôi cái tâm lương Y trong mình. Bài thuốc Y học cổ truyền đánh bật ung thư của Lương y danh tiếng Bài thuốc chữa ung thư gấp 10 ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Tiền lương tháng không đủ nuôi “Tâm” Lương Y?

Tiền lương tháng không đủ nuôi “Tâm” Lương Y?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền, chật vật tìm kiếm công việc mọi “ngóc ngách” để rồi cuối tháng thu nhập không đủ nuôi cái tâm lương Y trong mình.

Đào tạo lương tâm thầy thuốc ngành Y

Lương tâm Lương Y và sự đền đáp

Từ lúc học xong Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM cầm trong tay tấm bằng của ngành Y học cổ truyền tôi dấn thân vào làm nghề Y nghiệt ngã này đã được gần hai năm. Trong khoảng thời gian đó là thời gian khó khăn đến tận giờ tôi vẫn không quên được. Mặc dù vậy với đồng lương ít ỏi tôi vẫn không vứt đi cái tâm Lương Y trong mình để rồi cuối cùng tôi cũng nhận được trái thơm cho bản thân mình.

Trong một lần trực thay cho các đàn anh trong bệnh viện Y học cổ truyền. Tôi có tiếp xúc với một bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Tôi trao đổi rất nhiều với anh, giới thiệu với anh về Y học cổ truyền và sử dụng những gì tôi có những kiến thực học được trên trường để giúp anh. Và rồi kết quả không phụ lòng người bệnh tình cũng đã thuyên giản tâm lý anh cũng đã tốt hơn rất nhiều. Anh xin được xuất viện về nhà điều trị, vẫn bằng những phương pháp cổ truyền đó cộng thêm các phương pháp vật lý trị liệu mà bệnh của anh có lẽ đã được chữa trị hoàn toàn. Rồi một ngày bất chợt anh quay trở lại tìm tôi đưa tôi một món quà quá lớn đối với tôi lúc đó.

Tôi cảm thấy xúc động khi nhận ra mình đã đúng khi không vứt đi cái tâm lương Y trong mình bởi đồng tiền lương bèo bọt. Từ đó tôi luôn tự hào về lương tâm,Y đức của người thầy thuốc. Nhưng để rồi khi có vợ con tôi lại nhận ra cái tâm lương Y mà tôi nuôi nấng không thể nào nuôi được vợ con tôi bây giờ. Dù đã lấy nhau được hai năm nhưng với mức lương 5 triệu đồng thì gia đình tôi không thể nào yên ấm được. Nhìn vào bạn bè nhà cao cửa rộng, vợ đẹp con khôn, người đưa xe đón. Bất chợt tôi thấy chạnh lòng nghĩ mình là kẻ bỏ đi. Thời gian đó tâm tính tôi bắt đầu thay đổi, bỏ bê công việc cũng như vợ con.

Điều trị bệnh theo phương pháp y học cổ truyền

Nhận lại trái thơm nuôi nấng lương tâm nghề Y

Biết chuyện, vợ tôi tìm đến sự trợ giúp của bệnh nhân xưa. Được anh khuyên bảo động viên cũng như giúp đỡ tôi một khoản tiền để có thể đầu tư học thêm bác sĩ Y học cổ truyền mở rộng kiến thức của mình hơn. Tôi dồn sức, tâm huyết của mình của vợ con vào việc học thêm kiến thức về những bài thuốc Y học cổ truyền hơn. Vì nhà trường đào tạo buổi tối, tạo điều kiện cho những học viên đi làm nên ngoài thời gian đi học thì tôi vẫn đi làm ban ngày bình thường.

Thấm thoát quãng thời gian học đã qua. Được vợ con gia đình ủng hộ tôi đã tự mở cho mình được một phòng khám đông y mang tên tôi. Những điều đó phải kể đến công bệnh nhân cũ của tôi đã giúp tôi cả về kinh tế lẫn tinh thần. Anh cũng giúp tôi lan truyền cho người dân địa phương quoanh vùng để phòng khám của tôi lan rộng tới mọi người hơn. Đương nhiên việc còn lại của một Lương Y như tôi là tâm huyết giúp đỡ người bệnh. Được rèn luyện kỹ năng tay nghề tại trường cũng như thực tế ngày một tiếng tăm của tôi nổi hơn. Bệnh nhân tới tìm tôi cũng ngày một đông hơn.

Giờ đây nhờ vào cái tâm lương Y khi xưa mà tôi đã gặp được một người phải gọi là ân nhân. Đã dẫn đường chỉ lối giúp đỡ mình  để có được một cuộc sống ổn định như này. Bây giờ gia đình tôi không còn lo lắng về tiền lương tháng liệu có đủ ăn không. Hơn nữa, niềm vui của tôi cũng là niềm tự hào của tôi là được cứu chữa bệnh lấy cái đặt trọn tâm lương Y ra để cứu người.

Rèn luyện kỹ năng và y đức người thầy thuốc

Đây là tâm sự của tôi một người học Đông Y học vì đam mê, vì ước mơ muốn cứu chữa bệnh cho mọi người bằng những phương pháp Y học cổ truyền Việt Nam xa xưa. Các bạn hãy cảm nhận sự nỗ lực của bản thân đã đủ hay chưa để phấn đấu, hãy biết cảm nhận cuộc sống quanh ta, và hãy luôn để mọi người gọi mình là một người thầy thuốc tốt. Quan trọng nhất cái tâm lương Y hãy luôn đặt lên đầu!

Nguồn – Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

Skype_Picture_2021_10_11T02_01_01_799Z

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn để trở thành thầy thuốc. Tuy nhiên học ở đâu để có thể trở danh y thì cần tìm một ngôi Trường đào tạo uy tín để học tập và trau dồi nghề y nhé.