Danh mục
Trung cấp Y học cổ truyền dân tộc có bị giới hạn độ tuổi? Y học cổ truyền mang đậm bản sắc dân tộc, phát huy thế mạnh phương thuốc chữa bệnh dân gian. Học Y sĩ Y học cổ truyền có bị giới hạn độ tuổi? Tuyển sinh văn bằng 2 Y học cổ truyền Tp HCM Hướng dẫn làm hồ sơ học trung cấp y học cổ ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Trung cấp Y học cổ truyền dân tộc có bị giới hạn độ tuổi?

Trung cấp Y học cổ truyền dân tộc có bị giới hạn độ tuổi?

Y học cổ truyền mang đậm bản sắc dân tộc, phát huy thế mạnh phương thuốc chữa bệnh dân gian. Học Y sĩ Y học cổ truyền có bị giới hạn độ tuổi?

dao-tao-trung-cap-y-hoc-co-truyen
Đào tạo Y học cổ truyền mang đậm bản sắc dân tộc

Vì sao Ngành Y học cổ truyền được nhiều người theo học.

Xuất phát từ nền văn hóa dân tộc cổ truyền, nhiều bài thuốc dân gian tưởng chừng như đã thất lạc nhưng vẫn được lưu truyền đến tận đời nay qua bao thế hệ cha ông, đến con chau trong nhà. Thế nhưng kinh nghiệm đầy mình lại không thể mở phòng khám chuẩn trị, đông Y chữa bệnh bởi chưa có bằng Y sĩ Y học cổ truyền.

Y học cổ truyền là phương pháp phòng và chữa bệnh theo nguyên lý cân bằng âm dương ngũ hành, điều hòa giữa 2 thái cực âm dương để hóa giải mâu thuẫn “chính khí” và “Tà khí” triệt tiêu nguồn tác nhân gây bệnh đã được các tiến sĩ khoa học y dược Trường Trung cấp Y khoa Pasteur kết hợp với kiến thức của Y học hiện đại kế thừa những ưu điểm của Y học cổ truyền và khắc phục nhược điểm của Y học hiện đại xây dựng chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền theo hướng Đông Tây Y kết hợp.

Ưu điểm khi học Trung cấp Y học cổ truyền dân tộc

Ưu điểm của chương trình đào tạo Y học cổ truyền Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là người học dễ dàng tiếp cận các kiến thức y lý theo lý luận Phương Đông theo cách của Y học hiện đại. Khung chương trình bám sát thực tiễn giúp người học dễ dàng hiểu về hệ thống các huyệt, kinh mạch trên cơ thể. Am hiểu được một số phương pháp gây vô cảm (gây tê) trong một số cuộc phẫu thuật đã được Y học hiện đại kế thừa từ Y học cổ truyền theo liệu pháp Đông Tây y kết hợp.

van-bang-2-trung-cap-y-hoc-co-truyen
Đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền T7&CN

Việc kế thừa và phát huy những tinh hoa của cha ông mang lại hiệu quả cao trong công việc. Người học có thể thực hiện nhiều kỹ năng điều trị bệnh:

Y sĩ Y học cổ truyền điều trị bệnh bằng thuốc Đông Y.

Thuốc Bắc là sử dụng các vị thuốc được bào chế theo sách của Trung Quốc truyền sang và Thuốc Nam là các vị thuốc do các thầy thuốc khám phá trên lãnh thổ Việt Nam, được cha ông ta đúc kết và truyền từ đời này sang đời sau.

Y sĩ YHCT Pasteur có thể điều trị bệnh bằng châm cứu.

Phương pháp châm cứu là phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc bằng cách dùng kim châm tác động vào các huyệt đạo trên cơ thể làm giảm các cơn đau mãn tính được Y học hiện đại thừa nhận và sử dụng như một phương pháp gây vô cảm (gây tê) trong một số cuộc phẫu thuật (Đông Tây y kết hợp).

Y sĩ YHCT Pasteur có thể điều trị bệnh bằng bấm huyệt Vật lý trị liệu.

Vật lý trị liệu là dùng lực tác động của đôi bàn tay tạo áp lực tác động tới các huyệt đạo, kinh mạch trên cơ thể giúp tăng tuần hoàn máu, tăng chuyển hoá, giãn cơ, giảm đau…Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng ngày nay đã trở thành một chuyên ngành Y khoa mà Y học hiện đại gọi là Y học phục hồi.

Học Trung cấp Y học cổ truyền có bị giới hạn độ tuổi?

Người học hiện nay băn khoăn với độ tuổi như mình theo học còn theo kịp khóa trẻ không? Hay ngành học có giới hạn độ tuổi?  Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi học chưa bao giờ là đủ, học để tiếp nối truyền thống cha ông và cũng như am hiểu bản sắc dân tộc, điều trị nhiều bệnh bằng các phương pháp mới lạ.

hoc-y-si-y-hoc-co-truyen-1-nam
Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đao tạo 1 năm

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur TPHCM đào tạo các lớp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền học T7&CN ( cả sáng và chiều ) thu hút nhiều lứa tuổi theo học, đặc biệt ngoài độ tuổi 30. Bởi ngành học đòi hỏi sự tỉ mẫn, kiên trì, và có sự đam mê cao.

Địa chỉ đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM

Nếu đam mê và muốn theo học Y học cổ truyền, có thể đăng ký học tại: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh, giải đáp mọi thắc mắc: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

anahahha

Giáo dục các cấp đồng loạt tăng học phí, nỗi lo đến từ người học và phụ huynh

Một loạt các trường đại học/ cao đẳng công bố tăng học phí từ năm ...