Danh mục
Ước mơ xây dựng đội ngũ Y sĩ Y học cổ truyền cho bà con vùng xa Xây dựng đội ngũ Y sĩ Y học cổ truyền cho nhiều dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa là lý tưởng được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đưa ra và kiên định thực hiện nhiều năm qua. Học Trung cấp Đông Y thuốc Nam điều trị bệnh người Việt thu hút nhiều thí sinh? ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Ước mơ xây dựng đội ngũ Y sĩ Y học cổ truyền cho bà con vùng xa

Ước mơ xây dựng đội ngũ Y sĩ Y học cổ truyền cho bà con vùng xa

Xây dựng đội ngũ Y sĩ Y học cổ truyền cho nhiều dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa là lý tưởng được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đưa ra và kiên định thực hiện nhiều năm qua.

dao-tao-y-si-y-hoc-co-truyen-cho-nguoi-dan-toc
Ước mơ đào tạo đội ngũ Y sĩ Y học cổ truyền cho bà con vùng sâu, vùng xa

Đào tạo nên đội ngũ Y bác sĩ  giỏi cho xã hội, cho đất nước là lý tưởng sống và làm việc của những người làm giáo dục tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur. Lý tưởng này đang còn dang dở bởi Nhà trường đang làm rất tốt việc đào tạo đội ngũ Y tế ở nhiều thành thị, địa phương, tuy nhiên đối với việc truyền bá kiến thức Y học cho đồng bào nước ta đang cư trú ở những vùng sâu, vùng xa vẫn là trăn trở của Nhà trường.

Lý tưởng đào tạo của Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur

Thật ra mong muốn đào tạo nên đội ngũ Y tế giỏi tay nghề cho đồng bào nước ta ở vùng sâu, vùng xa chắc hẳn là lý tưởng của bất cứ người làm giáo dục nào chứ không riêng gì Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur. Nhưng với nhà trường, đó là một ước mong cháy bỏng, là nỗi niềm thương bà con nước nhà không được chăm sóc sức khỏe chỉnh chu.

Ấp ủ lý tưởng đó từ khi bắt đầu thành lập trường và cho đến nay là 8 năm trưởng thành và phát triển, trường vẫn không ngừng cho các giảng viên của mình đi các tỉnh vùng xa, những nơi “tít mù xa biên giới” để vận động, khuyến khích thành viên của các bản làng thiểu số đi học Y để có thể thăm khám bệnh cho bà con bản mình được tốt hơn. Mỗi lần khi nhìn hồ sơ đăng ký học có những cái tên như Vừ A Lý, Giàng A Thảo… là lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên nhà trường lại thêm sục sôi.

Rào cản của việc đào tạo đội ngũ Y tế cho đồng bào vùng sâu, vùng xa

Vẫn biết cần cố gắng nhiều hơn để hiện thực hóa lý tưởng đào tạo Y bác sĩ giỏi cho các bản làng vùng núi, tuy nhiên có nhiều rào cản đối khi thực hiện lý tưởng trên như:

– Rất nhiều dân tộc vùng sâu, vùng xa, đồng bào thiểu số chưa được phổ cập kiến thức THSC, THPT cũng như rào cản về ngôn ngữ đang là lý do chủ đạo cho việc xây dựng đội ngũ Y tế lành nghề cho bà con.

– Địa điểm học xa, đường đi khó khăn mà các phương tiện di chuyển còn thiếu thốn.

– Việc truyền bá thông tin tới các khu vực vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều hạn chế.

Qua từng năm, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur luôn kiên định với hướng đi của mình. Các chương trình miễn giảm học phí gần như được áp dụng thường xuyên đối với các bạn vùng sâu, vùng xa để tạo điều kiện học tốt nhất cho các bạn, hy vọng các bạn sẽ là người thầy thuốc giỏi cho bản làng mình nói riêng và cho xã hội nói chung.

Truong cao dang duoc ha noi
Xây dựng đội ngũ Y tế giỏi để mang lại nụ cười cho các em

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền thích hợp nhất cho các bạn vùng sâu, vùng xa

Sau nhiều năm nghiên cứu và đào tạo, các giảng viên trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đưa ra kết luận rằng “Y học cổ truyền là môn học thích hợp nhất đối với các bạn học viên ở vùng sâu, vùng xa”. Kết luận này được đưa ra đựa vào nhiều yếu tố như:

– Cây thuốc tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa có nhiều và là người bạn quen thuộc đối với nhiều người dân trong bản, cực kỳ thích hợp để chế biến thành thuốc Đông Y, Nam Y…

– Ở những vùng sâu, vùng xa cơ sở vật chất Y tế còn thô sơ, thông tin được cập nhật chậm nên việc sử dụng thuốc Tân dược  sẽ gặp nhiều hạn chế.

– Việc bảo quản các vị thuốc trong Y học cổ truyền cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với thuốc Tân dược.

Y học cổ truyền là nhấn mạnh sự hài hòa giữa con người và tự nhiên, bởi vậy các liệu pháp như châm cứu hay sử dụng thuốc mà kết hợp với môi trường tự nhiên ở đây cực kỳ hữu ích cho việc điều trị bệnh.

Để Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur có thể thực hiện được lý tưởng đào tạo đội ngũ Y sĩ Y học cổ truyền giỏi cho bà con vùng sâu, vùng xa rất cần sự chia sẻ thông tin của các bạn. Thông tin tuyển sinh, đào tạo chi tiết của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur các bạn xem tại :

Địa chỉ đăng ký nộp hồ sơ của Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội (gần Trường Cao đẳng Dược Hà Nội).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

liên thông cao đẳng dược năm 2017
Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền chuyên nghiệp tại Trung cấp Y Khoa Pasteur

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

 

Có thể bạn quan tâm

Skype_Picture_2021_10_11T02_01_01_799Z

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn để trở thành thầy thuốc. Tuy nhiên học ở đâu để có thể trở danh y thì cần tìm một ngôi Trường đào tạo uy tín để học tập và trau dồi nghề y nhé.