Danh mục
Hướng dẫn cách làm trà dược bổ can thận, dưỡng âm huyết Không chỉ những món ăn bài thuốc mới có tác dụng chữa bệnh, bồi bổ cơ thể mà việc sử dụng những loại trà can thận, dưỡng âm huyết cũng giúp bổ can thận, dưỡng âm huyết. Đông y chỉ ra những thực phẩm bổ dương khí, giữ ấm nên ăn trong mùa đông Y ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Hướng dẫn cách làm trà dược bổ can thận, dưỡng âm huyết

Hướng dẫn cách làm trà dược bổ can thận, dưỡng âm huyết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền 28 Lượt xem

Không chỉ những món ăn bài thuốc mới có tác dụng chữa bệnh, bồi bổ cơ thể mà việc sử dụng những loại trà can thận, dưỡng âm huyết cũng giúp bổ can thận, dưỡng âm huyết.

Cách làm trà tốt cho sức khỏe

Cách làm trà tốt cho sức khỏe

Theo các y sĩ y học cổ truyền những loại trà dược bổ can thận, dưỡng âm huyết đều có nguyên liệu rất dễ tìm kiếm, cách làm đơn giản và phù hợp dùng cho nhiều độ tuổi. Vì thế, khi gặp các vấn đề về sức khỏe bạn có thể áp dụng theo cách làm sau:

Trà dược bổ thận, kiện tỳ, cố tinh

Dưới đây là 7 cách làm trà dược bổ thận, kiện tỳ, cố tinh đượ giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp. Bạn có thể kiên trì thực hiện bài thuốc này để thấy được hiệu quả tích cực.

 • Bài 1: Cà rốt sấy khô 120g, phá cố chỉ 60g, thỏ ty tử 60g, sơn thù nhục 60g. Tất cả đem tán vụn, mỗi ngày lấy 30g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được.
 • Bài 2: Dâm dương hoắc 15g, thục địa 15g, sơn thù nhục 10g, ba kích thiên 12g, trạch tả 9g. Tất cả đem sấy khô, tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được.
 • Bài 3: Kim anh tử 300g bỏ hết lông, sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 30g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được.
 • Bài 4: Trạch tả 10g, hoài sơn 15g. Hai thứ thái vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.
 • Bài 5: Thỏ ty tử 30g, kỷ tử 30g, đường đỏ 60g. Đem thỏ ty tử và kỷ tử hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, chắt nước ra cốc, pha thêm một chút đường đỏ.
 • Bài 6: Hạch đào nhân 20g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, chắt nước ra cốc, pha thêm một chút đường trắng, uống trong ngày
 • Bài 7: Bạch tật lê 12g, khiếm thực 12g, liên tu (tua sen) 12g, long cốt 10g, mẫu lệ 10g. Các vị sấy khô, tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống trong ngày.

Dùng trà dược mỗi ngày mang lợi rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Dùng trà dược mỗi ngày mang lợi rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Trà dược mát gan lợi mật, dưỡng âm

 • Bài 1: Nhân trần, xa tiền thảo (bông mã đề), bán biên liên, mỗi thứ 150g, tất cả sấy hoặc phơi khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút thì dùng được, uống trong ngày.
 • Bài 2: Bạch hoa xà thiệt thảo (cỏ lưỡi rắn) 500g, nhân trần 150g, cam thảo sống 50g, tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 60g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống trong ngày.
 • Bài 3: Nhân trần 150g, chi tử 90g, trần bì 70g, tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 30g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút thì dùng được, uống trong ngày.
 • Bài 4: Bán biên liên 300g, nhân trần 15g, rễ cỏ tranh 400g, tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút thì dùng được, uống trong ngày.
 • Bài 5: Linh chi 60g, cam thảo 50g, nhân trần 150g, tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 20g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống trong ngày.
 • Bài 6: Linh chi 60g, cam thảo 50g, nhân trần 150g, tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 20g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống trong ngày.
 • Bài 7: Râu ngô 300g, vỏ bí đao khô 150g, đậu đỏ sao thơm 300g, tất cả đem sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống trong ngày

Tham gia group Hội Nhà Thuốc – Quầy Thuốc Chữa Bệnh Việt Nam để có thêm nhiều thông tin bổ ích và hấp dẫn khác.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

ba-bau-an-canh-cua-rau-day-gay-say-thai-chuyen-that-hay-dua1

Đông y hướng dẫn cách dùng dược thiện bổ tâm an thần dưỡng huyết

Theo đông y, tâm yếu có nhiều nguyên nhân có thể đến từ cơ địa ...