Danh mục
Trứng vịt lộn có tác dụng gì trong dưỡng huyết, ích trí, sáng mắt? Không chỉ là món ăn chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, trứng vịt lộn còn là bài thuốc khi có công dụng dưỡng huyết, ích trí, sáng mắt vô cùng hiệu quả. Những món ăn bài thuốc tốt cho người tiểu ra máu Tham khảo bài thuốc nam giúp hạ huyết áp tiêu ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Trứng vịt lộn có tác dụng gì trong dưỡng huyết, ích trí, sáng mắt?

Trứng vịt lộn có tác dụng gì trong dưỡng huyết, ích trí, sáng mắt?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền 67 Lượt xem

Không chỉ là món ăn chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, trứng vịt lộn còn là bài thuốc khi có công dụng dưỡng huyết, ích trí, sáng mắt vô cùng hiệu quả.

Công dụng trứng vịt lộn với sức khỏe

Công dụng trứng vịt lộn với sức khỏe

Bài thuốc quý từ trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn. Bao gồm trứng vịt lộn 1-2 quả mới luộc còn nóng và gia vị: 5g gừng tươi thái chỉ, 5g rau răm tươi cắt nhỏ và chút muối rang tán nhỏ, thường ăn vào bữa điểm tâm buổi sáng.

Theo các vị thuốc đông y, trứng vịt lộn là chủ vị, có tác dụng: tu âm, dưỡng huyết, ích trí, sáng mắt, giúp cơ thể mau tăng trưởng. Rau răm là hỗ trợ có tác dụng sáng mắt, mạnh chân gối, ấm bụng. Gừng tươi là bổ sung, có tác dụng kích thích tiêu hóa, mạnh tim, giải độc thức ăn, chống suy giảm tình dục (cả nam và nữ).

Trẻ em suy dinh dưỡng: ăn thường xuyên mỗi ngày 1 lần cho đến 16 tuổi (90% số trẻ bồi dưỡng bằng trứng vịt lộn nhiều ngày, có cải thiện chiều cao và thể lực hơn hẳn dùng thuốc bổ khác).

Người lớn ốm yếu, hoặc suy giảm tình dục: ăn thường xuyên mỗi ngày 2 quả trứng vịt lộn trong 60-90 ngày. Trong thời gian bồi dưỡng bằng trứng vịt lộn, cần kết hợp ăn uống đủ chất (nhất là rau, quả tươi sạch). Bỏ hẳn thuốc lá, thuốc lào, hạn chế bia rượu. Thường xuyên tập luyện thể dục vừa sức.

Trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng và là bài thuốc trong đông y

Trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng và là bài thuốc trong đông y

Nên ăn trứng vịt lộn cùng rau răm

Gừng, rau răm thường được ăn cùng với trứng vịt lộn, ngoài mục đích giúp gia tăng hương vị cho món ăn, rau răm mùi thơm, tính ấm, có tác dụng tán hàn, tiêu thực, sáng mắt, sát trùng. Ăn vừa phải rau răm sống thì ấm bụng, mạnh chân, gối, sáng mắt. Ăn nhiều sinh nóng rét, giảm tính khí, giảm tình dục. Phụ nữ hành kinh ăn nhiều rau răm sống dễ sinh rong huyết. Các nhà tu hành hàng ngày ăn nhiều rau răm sống sẽ ngăn chặn được cơn bốc dục yên tâm tu hành.

Còn theo giảng viên Cao đẳng Dược  – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ, trứng vịt lộn có lượng vitamin A (retinol) và tiền vitamin A (beta-caroten) khá cao. Các chất này phải có đủ lượng dầu cần thiết để hòa tan thì cơ thể mới hấp thu được trọn vẹn. Dầu thực vật có tác dụng tốt với cơ thể người là các loại dầu vừng, lạc, đậu nành (chứa nhiều acid béo không no và omega-3). Vì thế ăn trứng vịt lộn rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên chúng ta không nên ăn quá nhiều sẽ phản tác dụng.

Ngoài ra, để biết thêm nhiều kiến thức về đông và tây y, bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên group Hội Nhà Thuốc – Quầy Thuốc Chữa Bệnh Việt Nam.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

daunanhabc-1542789633252322371924

Bài thuốc chữa bệnh từ đậu tương được giới đông y đánh giá cao

Đậu vốn là loại hạt có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, mang nhiều ...