Danh mục
Trang chủ > Vị thuốc Đông y

Vị thuốc Đông y

Bí quyết tăng cân an toàn hiệu quả bằng bài thuốc Quy tỳ thang

Tăng cân bằng các thảo dược thiên nhiên luôn được các chị em phụ nữ ưu tiên sử dụng. Vì ngoài tác dụng tăng cân ...

Chi tiết »

Bật mí vị thuốc Đông y trị bệnh thoái hóa cột sống cổ

Bật mí những vị thuốc Đông y dùng để chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ, một căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay.

Chi tiết »

Tác dụng chữa bệnh kỳ diệu từ cây Đinh lăng lá nhỏ

Cây đinh lăng từ lâu đã được biết đến như là loại dược liệu quý hiếm. Danh y Hải Thượng Lãn Ông từng gọi cây Đinh lăng là sâm của người nghèo.

Chi tiết »

Những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời từ lá ổi

Lá ổi là vị thuốc Đông y có nhiều công dụng quý được ứng dụng trong y học cổ truyền từ lâu có tác dụng giải độc, tiêu thủng và cầm máu rất tốt.

Chi tiết »

Bật mí thảo dược quý trị viêm xoang hiệu quả

Cây cỏ hôi thường được gọi trong dân gian là cây bù xít hay cây cứt lợn. Đây là vị thuốc Đông y có tính kháng sinh có tác dụng trị viêm xoang rất hiệu quả.

Chi tiết »

Tại sao Đông y lại coi Mã đề là vị thuốc quý?

Cây Mã đề là loại cây cỏ thân ngắn sống lâu năm, thường được nhân dân ta sử dụng làm rau ăn. Đây là vị thuốc Đông Y quý chữa bệnh thận và đường tiết niệu.

Chi tiết »

Bài thuốc quý từ rễ cỏ tranh

Cỏ tranh là loài cỏ mọc dại gây hại cho mùa màng vì thế thường bị nông dân tiêu diệt. Tuy nhiên ít ai biết được đây là vị thuốc Đông y có lịch sử 2000 năm.

Chi tiết »

Công dụng chữa bệnh của Hoa thiên lý

Hoa thiên lý được biết đến như là là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng tuy nhiên những tác dụng chữa bệnh của vị thuốc đông y này vẫn còn nhiều người chưa biết.

Chi tiết »

Bài thuốc trị bệnh từ rau Húng chanh

Húng chanh được nhân dân ta trồng rộng rãi khắp nơi để dùng làm rau thơm tuy nhiên ít ai biết được đây là vị thuốc Đông y có nhiều tác dụng chữa bệnh

Chi tiết »

Tìm ra bài thuốc chữa bệnh gút từ cây lược vàng

Cây lược vàng là một vị thuốc đông y thường dùng để chữa các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp ngoài ra vị thuốc này còn có thể chữa được bệnh gút.

Chi tiết »

Tác dụng tuyệt vời của chuối hột rừng đối với sức khỏe

Chuối hột rừng theo y học cổ truyền có nhiều tác dụng chữa bệnh như đái tháo đường, sỏi thận, đau lưng,… Rượu chuối hột rừng rất tốt cho sức khỏe.

Chi tiết »

Bài thuốc chữa bệnh từ cây nhọ nồi

Cây nhọ nồi là vị thuốc Đông y được biết đến với tác dụng cầm máu “nổi tiếng” thường mọc hoang ven đường hoặc bờ ruộng hoặc trong vườn nhà.

Chi tiết »