Danh mục
4 lưu ý “vàng” khi ăn cá, các bà nội trợ đã biết hay chưa? Những lợi ích mà cá mang lại cho sức khỏe con người là điều không thể phủ nhận được. Tuy nhiên, để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thì cần phải lưu ý 4 điều sau đây:
Trang chủ > Tin Y Tế - Sức Khoẻ > 4 lưu ý “vàng” khi ăn cá, các bà nội trợ đã biết hay chưa?

4 lưu ý “vàng” khi ăn cá, các bà nội trợ đã biết hay chưa?

Những lợi ích mà cá mang lại cho sức khỏe con người là điều không thể phủ nhận được. Tuy nhiên, để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thì cần phải lưu ý 4 điều sau đây:

Chỉ nên ăn cá khoảng 2 bữa/tuần

Chỉ nên ăn cá khoảng 2 bữa/tuần

Chỉ nên ăn cá khoảng 2 bữa/tuần

Đừng nghĩ rằng cá có nhiều chất dinh dưỡng mà có thể ăn một cách vô tội vạ. Các chuyên gia Y sĩ Y học cổ truyền khuyến cáo, trong cá có chứa nhiều axit béo omega 3 nên ăn nhiều sẽ không tốt cho hệ tim mạch của người sử dụng. Để tốt nhất, hãy ăn khoảng từ 1 – 2 bữa cá/tuần và chỉ nên ăn vừa đủ trong mỗi bữa ăn.

Nên rán chín cá trước khi ăn

Có nhiều người có sở thích ăn gỏi cá hoặc ăn cá sống nhưng điều này thật sự là không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cá rán kĩ quá cũng sẽ biến các chất vốn là chất dinh dưỡng thành độc tố gây hại cho cơ thể con người. Do đó, để đảm bảo an toàn và tận dụng triệt để nguồn dinh dưỡng có trong cá, các bà nội trợ nên chú ý trong quá trình rán cá nhé, đây chính là lưu ý khi ăn cá vô cùng quan trọng các mẹ đừng nên quên nhé.

Nên rán chín cá trước khi ăn

Nên rán chín cá trước khi ăn

Không nên ăn cá trong lúc đói

Việc tiếp nạp cá vào trong cơ thể trong lúc đói có thể làm tăng lượng purine chuyển hóa thành axit uric gây tổn thương ở mô tế bào và gây ra các bệnh như về xương mà cụ thể là bệnh gout. Do đó, để phòng tránh tối đa nguy cơ này, bạn đọc tuyệt đối không nên ăn cá vào lúc đói nhé.

Không nên ăn cá khi bị ho

Những người đang mắc bệnh ho thì tuyệt đối không được ăn cá. Tại sao lại như vậy? Vì cá có chứa chất có tên là histamine sẽ khiến cho quá trình tuần hoàn bị xáo trộn và gây ra hiện tượng dị ứng cho người ăn và nếu người ăn cá sử dụng thuốc điều trị ho có chứa chất ức chế monoamine sẽ khiến cho tình trạng bệnh nặng thêm. Để giúp cho bệnh mau khỏi thì hãy kiêng món cá khoái khẩu cho đến khi khỏi bệnh nhé bạn đọc.

Không nên ăn cá khi bị ho

Không nên ăn cá khi bị ho

Ngoài ra, để bảo đảm an toàn cho sức khỏe, nên lựa chọn những loại cá tươi ngon và còn sống để chế biến chứ không nên sử dụng cá đã chết vì điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vị của món ăn và sức khỏe người sử dụng.

Trên đây là 4 điều các bà nội trợ nói riêng và bạn đọc nói chung phải lưu ý trước khi sử dụng cá. Tuyệt đối không phạm phải các sai lầm và biến món cá khoái khẩu trở thành món ăn chứa độc tố và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Hải Đường – Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

c31b6e1a-33e8-40e6-9e1f-6465ec0606eb_dam-urlhha8ha

Phương pháp đông y xoa bóp bấm huyệt trị viêm xoang

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang là một lựa chọn rất an toàn và không tốn nhiều chi phí. Do đó có rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn phương pháp xoa bóp bấm huyệt