Danh mục
Bài thuốc Y học cổ truyền chữa nhiều căn bệnh chỉ với trái ớt Có thể chữa dứt điểm nhiều căn bệnh chỉ với trái ớt nếu như bạn đọc biết được và áp dụng các bài thuốc Y học cổ truyền được giới thiệu trong bài viết sau. Bật mí 3 bài thuốc Đông Y chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính Tân di hoa – Vị thuốc ...
Trang chủ > Vị thuốc Đông y > Bài thuốc Y học cổ truyền chữa nhiều căn bệnh chỉ với trái ớt

Bài thuốc Y học cổ truyền chữa nhiều căn bệnh chỉ với trái ớt

Có thể chữa dứt điểm nhiều căn bệnh chỉ với trái ớt nếu như bạn đọc biết được và áp dụng các bài thuốc Y học cổ truyền được giới thiệu trong bài viết sau.

Công dụng chữa bệnh của trái ớt

Có rất nhiều loại ớt, ớt chuông, ớt sừng, ớt đỏ, mỗi loại có một công dụng khác nhau. Là một trong những vị thuốc Đông y có tính nóng, vị cay, vào tỳ, tâm. Lá ớt có tính mát, vị ngọt đắng, có tác dụng sát khuẩn lợi niệu, thanh nhiệt giải độc vô cùng hiệu quả. Rễ ớt có tác dụng tán thũng, hoạt huyết, trị phong thấp nhanh chóng.

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của trái ớt

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM, khi y học hiện đại còn chưa phát triển thì ông cha ta đã biết cách sử dụng trái ớt để chế thành các bài thuốc chữa bệnh và thấy được hiệu quả vô cùng khả quan. Có thể sử dụng trái ớt để chữa các căn bệnh như:

Bài thuốc chữa đau bụng kinh niên bằng trái ớt

Vị thuốc: 10g rễ chanh, 10g rễ ớt, 10g rễ xuyên tiêu.

Cách sử dụng: Sử dụng bài thuốc này chữa bệnh vô cùng đơn giản, người bệnh chỉ cần cho tất cả các vị thuốc sắc lấy nước uống hàng ngày. Mỗi ngày sử dụng 1 thang. Sau khoảng 10 ngày sẽ thấy được hiệu quả.

Bài thuốc chữa rắn rết cắn hoặc côn trùng đốt

Vị thuốc: Lá ớt tươi.

Cách sử dụng: Theo các Dược sĩ Trường Cao đẳng Y dược TPHCM Đây là bài thuốc vô cùng đơn giản, theo sự hướng dẫn của các Y sĩ Y học cổ truyền thì người bệnh khi bị rắn rết cắn hoặc côn trùng đốt thì chỉ việc lấy 1 vài lá ớt tươi đem rửa sạch và giã nát sau đó đắp trực tiếp vào vết thương. Sau khoảng 30 phút sẽ thấy giảm đau.

Chữa rắn rết cắn hoặc côn trùng đốt từ trái ớt

Bài thuốc chữa eczema bằng lá ớt

Vị thuốc: 30g lá ớt tươi, 20g me chua.

Cách sử dụng: Vô cùng đơn giản, người bệnh chỉ cần đem lá ớt và me chua rửa sạch và cho vào cối giã nát rồi đắp trực tiếp vào chỗ đau. Thực hiện liên tục trong khoảng 3 – 5 ngày.

Bài thuốc chữa mụn nhọt bằng trái ớt

Vị thuốc: 10g lá na, 10g lá ớt, 10g lá bồ công anh, 10g lá tử vi, 10g lá táo.

Cách sử dụng: Chỉ cần đem các vị thuốc trên rửa thật sạch, vẩy khô, giã nát và đắp trự tiếp vào chỗ đau. Đảm bảo sau khoảng 2 ngày thực hiện các vết mụn sẽ tự động xẹp lại và khỏi.

Mặc dù hiện nay công nghệ trong Y học phát triển mạnh mẽ nhưng cũng không thể phủ nhận giá trị của các bài thuốc Y học cổ truyền trong việc điều trị bệnh cho con người.

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

414sad

Những bài thuốc an thai bổ máu từ vị thuốc đông y bạch truật

Bạch truật là một loại thảo dược quý trong Đông y, đã được sử dụng ...