Danh mục
Bật mí phương pháp điều trị ung thư amidan bằng thuốc nam Điều trị bệnh ung thư amidan dựa trên các bài thuốc y học cổ truyền giúp bệnh nhân giảm nhẹ triệu chứng phiền toái và mau chóng phục hồi sức khỏe . Bạn đã biết những bài thuốc quý chữa bệnh từ cây sen Điều trị viêm xoang hiệu quả nhờ bài thuốc Y học ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Bật mí phương pháp điều trị ung thư amidan bằng thuốc nam

Bật mí phương pháp điều trị ung thư amidan bằng thuốc nam

Điều trị bệnh ung thư amidan dựa trên các bài thuốc y học cổ truyền giúp bệnh nhân giảm nhẹ triệu chứng phiền toái và mau chóng phục hồi sức khỏe .

Bệnh ung thư amidan để lại nhiều biến chứng nguy hiểm

Bệnh ung thư amidan để lại nhiều biến chứng nguy hiểm

Bệnh ung thư amidan là gì?

 Theo các Y sỹ Y học cổ truyền, bệnh ung thư amidan là một loại ung thư vùng miệng và thường gặp ở những bệnh nhân ngoài 30 tuổi. Đây là căn bệnh khá hiếm gặp và chỉ chiếm khoảng 0,5 – 1,5% trong tổng số các bệnh ung thư. Theo thống kê ở một số bệnh viện lớn cứ 1.000 bệnh nhân ung thư thì có khoảng 11 người mắc ung thư amidan và đa phần người bệnh đều đi khám ở giai đoạn cuối, không thể chữa trị . Hiện nay, nguyên nhân gây ra căn bệnh này vẫn chưa được xác định chính thức nhưng các Bác sĩ Đông y và các chuyên gia y tế có thể đề cập đến một số yếu tố làm cho amidan bị tổn thương và dần hình thành bệnh ung thư, đó là do tình trạng hút thuốc lá một thời gian dài, sử dụng rượu, bia và các chất kích thích tác động vào niêm mạc amidan và gây ra nhiều căn bệnh như ung thư phổi, ung thư thực quản và ung thư vòm họng.

Các giảng viên giảng dạy chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng chia sẻ thêm: Triệu chứng của bệnh ung thư amidan thường không rõ ràng ở giai đoạn đầu, khi bệnh “lộ rõ nguyên hình” thì chúng đã tiến triển đến giai đoạn cuối, khó chữa trị. Những triệu chứng bệnh của ung thư amidan thường là: đau đầu, đau sâu trong hốc mắt, đau tai, tê bì vùng mặt, ngạt mũi một bên, nước mũi lẫn máu, ù tai, thính giác kém, đồng thời xuất hiện hạch cổ và hạch dưới hàm…

Bài thuốc điều trị bệnh ung thư amidan

Tuy không thể chữa trị dứt điểm bệnh ung thư Amidan nhưng bạn có thể sử dụng bài thuốc Y học cổ truyền dưới đây để làm giảm các triệu chứng nguy hiểm của bệnh, giúp bệnh nhân sớm phục hồi sức khỏe.

Bài thuốc 1

Nguyên liệu thuốc: sinh địa 16g +  huyền sâm, hoài sơn, ngưu tất( mỗi loại 12g), sơn thù, tri mẫu, trạch tả, thiên hoa phấn, đan bì, địa cốt bì, phục linh (mỗi loại 8g) + 6g xạ can

Bệnh nhân sắc tất cả hỗn hợp trên thành nước cốt và uống hàng ngày. Trong bài thuốc này, huyền sâm và sinh địa có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết và sinh tân. Ngưu tất, tri mẫu thì có tác dụng hoạt huyết còn hoài sơn, phục linh, đan bì thì có thể lương huyết, tiêu sưng, giúp hỗ trợ bệnh nhân điều trị ung thư amidan hiệu quả.

Bài thuốc y học cổ truyền chữa trị bệnh ung thư amidan

Bài thuốc y học cổ truyền chữa trị bệnh ung thư amidan

Bài thuốc 2

Nguyên liệu thuốc: sinh địa 20 g, đan bì, bạch thược, huyền sâm ( mỗi loại 12 g), bối mẫu, mạch môn, thiên hoa phấn,  địa cốt bì ( mỗi loại 8 g), cam thảo 4g, bạc hà 4 g.

Bệnh nhân sử dụng các nguyên liệu trên để sắc uống, lưu ý khi nước còn ấm. Trong bài thuốc này, huyền sâm có tác dụng thanh hư hỏa, đồng thời giải độc, tăng cường sức đề kháng, còn mạch môn dùng để dưỡng phế âm, bối mẫu để nhuận phế hóa đờm, sinh địa có tác dụng dưỡng thận âm, đan bì có thể lương huyết tiêu sưng.

Tuy có nhiều tác dụng trong việc phòng và chữa trị bệnh nhưng việc sử dụng các vị thuốc Đông y chữa bệnh ung thư amidan cần có sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng một cách bừa bãi, không khoa học để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

chong-mat-hoa-mat

Điều trị chứng hoa mắt chóng mặt đột ngột bằng phương pháp đông y

Bài thuốc y học cổ truyền được nhiều người lựa chọn khi xuất hiện tình trạng hoa mắt chóng mặt đột ngột. Tùy từng thể bệnh mà áp dụng bài thuốc điều trị tương ứng.