Danh mục
Bật mí phương pháp trị viêm xoang từ Y học cổ truyền Đề điều trị tận gốc được bệnh viêm mũi, viêm xoang bằng Y học cổ truyền thì bạn phải hiểu được rõ nguyên nhân gây ra bệnh. Vậy liệu có phương pháp nào có thể điều trị tận gốc được căn bệnh viêm mũi, viêm xoang hay không? Học châm cứu Đông y để trở ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Bật mí phương pháp trị viêm xoang từ Y học cổ truyền

Bật mí phương pháp trị viêm xoang từ Y học cổ truyền

Đề điều trị tận gốc được bệnh viêm mũi, viêm xoang bằng Y học cổ truyền thì bạn phải hiểu được rõ nguyên nhân gây ra bệnh. Vậy liệu có phương pháp nào có thể điều trị tận gốc được căn bệnh viêm mũi, viêm xoang hay không?

dieu-tri-viem-xoang

Điều trị bệnh viêm xoang mũi bằng Y học cổ truyền

Viêm mũi, viêm xoang theo Y học cổ truyền thì có sự liên hệ với nhau bởi mũi thông lên xoang, mà khi đã viêm mũi rồi thì không thể tránh khỏi bị viêm xoang. Đề điều trị được hết căn bệnh viêm xoang, trước hết cần hiểu rõ được cơ chế gây ra bệnh, cũng như hiểu rõ được cấu trúc của mũi xoang thì mới đưa ra được bài thuốc điều trị hiệu quả.

Viêm xoang là gì? Cấu trúc mũi ra sao?

Viêm xoang là bệnh xảy ra do viêm các xoang mũi, và có thể coi đây là một căn bệnh mạn tính mà ai cũng có nguy cơ mắc phải. Viêm xoang có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, thường thì do nhiễm trùng và do môi trường sinh hoạt hiện nay chưa thực sự tốt.

Mũi có cấu trúc là 1 lớp niêm mạc rất mỏng, có 1 hàng rào lông mũi để ngăn cản bụi.

Lớp niêm mạc càng mỏng thì khứu giác càng tốt, nhưng niêm mạc mỏng thì rất dễ bị trầy nước khi va chạm bởi bụi bặm. Những hạt bụi có cạnh sắc như bụi đá, bụi sắt… có thể cứa vào niêm mạc mũi khiến cho vi trùng thừa thế xâm nhập vào.

cau-truc-khoang-mui-viem-xoang

Tìm hiểu cấu trúc mũi, xoang mũi để điều trị viêm xoang hiệu quả

Nếu vi trùng xâm nhập vào những tổn thương ở mũi rồi chết trong đó mà không đưa được các hoại tử, máu mủ đọng trong gốc xoang ra ngoài thì không thể chữa khỏi hẳn được bệnh viêm xoang.

Điều trị viêm xoang bằng Y học cổ truyền:

Đối với Y học hiện đại, thì việc điều trị viêm xoang thường sử dụng phương pháp mổ lật và hút sạch các mủ đọng bên trong xoang mũi. Tuy nhiên, phương pháp này không thể hút sạch được các lỗ nhỏ, các vách phía sau thì không thể hút sạch được, do đó bệnh lại có thể dễ dàng tái phát.

Khác so với Y học hiện đại, thì Y học cổ truyền điều trị viêm xoang theo hướng trực diện và hiệu quả hơn. Có rất nhiều bài thuốc Y học cổ truyền để bài nùng sinh cơ uống vào có thể đùn hết mủ ra và giúp sinh ra lớp niêm mạc mới. Từ đó, giúp điều trị bệnh viêm xoang cực kì hiệu quả và dễ dàng.

Một số các vị thuốc thường được sử dụng trong các bài thuốc Y học cổ truyền điều trị viêm xoang như bạch chỉ, đương quy, ngô công, xuyên sơn giáp, gai bồ kết.

Khi bệnh nhân uống thuốc được vài ngày, lượng mủ có thể ra rất nhiều khiến những người bệnh tưởng nặng lên, nhưng thực chất ra thì ra đó là tác dụng của thuốc vào tận gốc của bệnh. Sau khi đùn hết lớp mủ ra, lớp niêm mạc mới được hình thành, sau đó bệnh sẽ khỏi hẳn.

Trên đây là một số gợi ý trong việc điều trị tận gốc bệnh viêm xoang do các Y sĩ Y học cổ truyền tiết lộ.

dieu-tri-viem-xoang-bang-y-hoc-co-truyen

Phương pháp điều trị viêm xoang bằng Y học cổ truyền hiệu quả

Nếu các bạn yêu thích ngành Y học cổ truyền, và mong muốn trở thành 1 Lương y thì có thể liên hệ với khoa YHCT – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để có thể đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.629609.8259.8259.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyen

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền trong và ngoài giờ hành chính, thứ 7 & chủ nhật.

Có thể bạn quan tâm

chim-se

YHCT trị suy nhược cơ thể từ vị thuốc chim sẻ

Chim sẻ tên khoa học là Passer monlanus malaccensis Dubois. Tên gọi khác: tước điểu, ...