Danh mục
Bất ngờ với khả năng chữa bệnh kỳ diệu của Y sĩ Y học cổ truyền Y sĩ Y học cổ truyền không chỉ có khả năng chữa bệnh bằng phương pháp YHCT mà còn kết hợp với Y học hiện đại để mang lại hiệu quả cao nhất. Giáo trình Y lý Y học cổ truyền gồm mấy chương? Đổi mới phương pháp đào tạo Trung cấp Y sĩ Y ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Bất ngờ với khả năng chữa bệnh kỳ diệu của Y sĩ Y học cổ truyền

Bất ngờ với khả năng chữa bệnh kỳ diệu của Y sĩ Y học cổ truyền

Y sĩ Y học cổ truyền không chỉ có khả năng chữa bệnh bằng phương pháp YHCT mà còn kết hợp với Y học hiện đại để mang lại hiệu quả cao nhất.

Bất ngờ với khả năng chữa bệnh kỳ diệu của Y sĩ Y học cổ truyền

Bất ngờ với khả năng chữa bệnh kỳ diệu của Y sĩ Y học cổ truyền

Hiện nay, ngành Y sĩ Y học cổ truyền có đóng góp không nhỏ trong hệ thống Y tế Việt Nam. Bên cạnh đó, nhu cầu khám chữa bệnh bằng các phương pháp Y học cổ truyền của người dân cũng tăng lên trong khi nhân lực ngành này đang rất khan hiếm. Đây chính là cơ hội để các bạn đang theo học Y sĩ Y học cổ truyền có thể tìm kiếm cho mình một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn.

Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền có thể chẩn đoán bệnh bằng phương pháp YHCT

Trong thời gian học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền các sinh viên không chỉ được tiếp cận với những bài thuốc đông y mà còn được đào tạo các phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền một cách bài bản. Từ cách quan sát đến cách đặt câu hỏi khai thác tình trạng bệnh rồi đưa ra phương pháp chữa bệnh, các bạn sẽ được giảng viên là những Bác sĩ Y học cổ truyền có nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn tận tình. Các phương pháp Y học cổ truyền có thể áp dụng là:

  • Vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh);
  • Vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan);
  • Văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân);
  • Thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) để xác định bệnh trạng.

Y sĩ Y học cổ truyền có thể điều trị bệnh bằng phương pháp châm cứu.

Phương pháp châm cứu trên hệ thống kinh mạch với hàng trăm huyệt đạo trên cơ thể. Các huyệt và các đường kinh mạch có mối liên hệ với các tạng, phủ trong cơ thể và điều trị bằng cách tác động vào các huyệt tương ứng. Trong đó, hệ thống các huyệt, kinh mạch khó có thể diễn giải theo cách của Y học hiện đại về giải phẫu sinh lý học. Ngày nay, châm cứu được sử dụng như một phương pháp gây gây tê trong một số cuộc phẫu thuật với sự kết hợp của Đông – Tây y.

Y sĩ Y học cổ truyền có thể điều trị bệnh bằng phương pháp Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu theo phương pháp Y học cổ truyền là dùng lực tác động của đôi bàn tay tạo nên rung lắc, tác động tới các huyệt đạo nơi có kinh mạch của thần kinh cảm giác và các thụ cảm xúc giác từ da tạo nên các luồng xung động hướng tâm đến trung ương. Tác động của vật lý trị liệu bằng cách xoa bóp, bấm huyệt có tác dụng sinh học vận động mạch tăng chuyển hoá, tăng tuần hoàn máu, giãn cơ, giảm đau…Hiện nay, vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ngày nay đã trở thành một chuyên ngành Y khoa mà Y học hiện đại gọi là Y học phục hồi.

Y sĩ Y học cổ truyền có thể điều trị bệnh bằng phương pháp Vật lý trị liệu

Y sĩ Y học cổ truyền có thể điều trị bệnh bằng phương pháp Vật lý trị liệu

Bên cạnh đó, những hạn chế về chẩn đoán trong y học cổ truyền hay tình trạng lạm dụng thuốc trong y học hiện đại sẽ được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khắc phục tối đa với sự kế thừa và chắt lọc tinh hoa từ hai nền Y học Đông – Tây Y kết hợp.

Chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp cho người học có kiến thức Y lý của Y học cổ truyền và Y thuật của Y học hiện đại, có thể kết hợp vận dụng trong công tác khám, sàng lọc, điều trị phù hợp với điều kiện, tình trạng bệnh của người dân Việt Nam.

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

 

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...