Danh mục
Cải thiện tình trạng hiếm muộn ở nam giới với những món ăn bài thuốc đơn giản Hiếm muộn ở nam giới do các chứng bệnh tổn thương thực thể hoặc khiếm khuyết ở cơ quan sinh dục. Để hỗ trợ giải quyết tình trạng này, đông y hướng dẫn nam giới sửu dụng các món nă bài thuốc trong dân gian. Học theo Đông Y cách chữa bệnh từ những loại ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Cải thiện tình trạng hiếm muộn ở nam giới với những món ăn bài thuốc đơn giản

Cải thiện tình trạng hiếm muộn ở nam giới với những món ăn bài thuốc đơn giản

Hiếm muộn ở nam giới do các chứng bệnh tổn thương thực thể hoặc khiếm khuyết ở cơ quan sinh dục. Để hỗ trợ giải quyết tình trạng này, đông y hướng dẫn nam giới sửu dụng các món nă bài thuốc trong dân gian.

Món ăn từ tôm kết hợp với rau hẹ rất tốt cho sức khỏe

Món ăn từ tôm kết hợp với rau hẹ rất tốt cho sức khỏe

Theo chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì hiện nay tỉ lệ vô sinh, hiếm muộn ở nam giới đang ngày một tăng cao. Ngoài nguyên nhân đến từ bệnh lý thì một phần cũng do lối sống, cách sinh hoạt hàng ngày gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng ở nam giới. Theo đó đông y, sử dụng những món ăn bài thuốc sau để chữa bệnh.

Cháo tôm, rau hẹ

Tôm sú 100g, rau hẹ 50g, hành tím 5 củ, hạt tiêu sọ 10g, gạo tẻ 50g, gia vị các loại. Cách làm: Tôm làm sạch, ướp gia vị. Rau hẹ và hành rửa sạch, xắt nhỏ. Nấu gạo tẻ thành cháo. Khi cháo chín, cho tôm vào, đảo đều rồi cho hẹ, hành vào, quấy đều và nêm gia vị, ăn nóng. Một tuần ăn 2-3 lần. Món ăn này rất tốt cho nam giới hiếm muộn do thận dương hư.

Móng giò heo hầm củ hành

Móng giò heo làm sạch, chẻ nhỏ, cho vào nồi, thêm nước, hành và gia vị. Đun sôi, giữ nhỏ lửa cho đến khi chín nhừ. Nêm gia vị, ăn nóng. Một tuần ăn 2-3 lần. Móng giò heo có tác dụng tư âm dưỡng huyết, hành có tác dụng thông tinh quan. Hai thứ phối hợp với nhau làm cho món ăn có tác dụng bổ trợ cho việc chữa trị hiếm muộn do thận âm, âm huyết suy hư.

Món ăn từ hải sản rất tốt cho quý ông

Món ăn từ hải sản rất tốt cho quý ông

Canh cá mực, đào nhân

Cá mực (mặc ngư) 1 con, đào nhân 6 g, gia vị các loại. Cách làm: Cá mực làm sạch, đào nhân rửa sạch. Cho hai thứ vào nồi, nấu với lượng nước và gia vị vừa đủ. Ăn trong bữa cơm, tuần ăn 2-3 lần.

Theo các Y sĩ Y học cổ truyền thì cá mực có tác dụng thông huyết, đi vào kinh can, phối hợp với đào nhân nên tác dụng thông ứ huyết càng mạnh, tốt cho nam giới hiếm muộn do huyết ứ.

Thịt thỏ nấu tam tử

Thịt thỏ 250g, kim anh tử 30g, nữ trinh tử 20g, thỏ ty tử 20g (ba loại hạt này bọc trong túi vải), gừng tươi 15g, đại táo 5 quả, gia vị các loại. Cách làm: Thịt thỏ bỏ mỡ, xắt lát, gừng tươi giã nát, rửa sạch, tất cả cho vào nồi hầm 1-2 giờ, nêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Món ăn này có tác dụng tư bổ thận âm, cố tinh, thích hợp cho nam giới hiếm muộn, di tinh.

Nếu muốn sử dụng thêm các bài thuốc tây bạn có thể tham gia group: Hội Nhà Thuốc – Quầy Thuốc Chữa Bệnh Việt Nam.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

41212

Một số bài thuốc chữa bệnh tiêu hóa từ vỏ quả lựu

Lựu, một loại cây ăn quả phổ biến tại nước ta, có một ứng dụng thú vị ngoài việc thưởng thức quả lựu - đó là sử dụng vỏ quả lựu và vỏ thân cây lựu để điều trị nhiều vấn đề về tiêu hóa khác nhau.