Danh mục
Cần kiêng ăn gì khi uống thuốc Đông y? Sử dụng thuốc Đông y để điều trị bệnh khá phổ biển trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên nhiều người chưa biết khi uống thuốc Đông y cần phải kiêng cữ về ăn uống như thế nào. Thuốc Đông y và những điều cần biết. Cần kiêng cữ gì khi sử dụng thuốc Đông ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Cần kiêng ăn gì khi uống thuốc Đông y?

Cần kiêng ăn gì khi uống thuốc Đông y?

Sử dụng thuốc Đông y để điều trị bệnh khá phổ biển trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên nhiều người chưa biết khi uống thuốc Đông y cần phải kiêng cữ về ăn uống như thế nào.

kieng-cu-khi-su-dung-thuoc-dong-y

Cần kiêng cữ gì khi sử dụng thuốc Đông y

Theo Y học cổ truyền thì thức ăn cũng là một vị thuốc, do đó nếu người bệnh ăn uống không hợp lý sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người bệnh và hiệu quả của đơn thuốc.

Hiện nay khá nhiều Lương y YHCT vẫn còn hạn chế về kiến thức mình có được, nên họ vẫn bắt bệnh nhân của mình phải kiêng cữ quá nhiều, kể cả những loại thức ăn rất cần thiết cho cơ thể khoẻ mạnh. Có thể kể đến 1 số loại thực phẩm bị kiêng cữ như tôm, cua, ốc, thịt gà, rau muống, giá đỗ… mà những thầy thuốc thiếu hiểu biết bắt buộc 1 cách cứng nhắc.

Trên thực tế thì việc kiêng cữ về ăn uống cần phải tuỳ thuộc vào 2 yếu tố:

  • Thầy thuốc cần phải biết được bài thuốc Đông y mình đang dùng có kỵ với món ăn nào hay không?

Ví dụ: dấm kỵ với bạch linh, miết giáp kỵ với bạc hà.

  • Thầy thuốc phải biết được loại thực phẩm nào chống lại tác dụng của bài thuốc Đông y.

Ví dụ: uống thuốc chữa trị chứng hàn thì phải kiêng những thực phẩm có tính mát lạnh.

kieng-cu-khi-su-dung-bai-thuoc-dong-y

Những kiêng cữ về ăn uống khi dùng thuốc Đông y

Có thể thấy rằng đối với những người Lương y thì cần phải có trình độ chuyên môn nhất định thì mới có thể hiểu rõ vấn đề ra đưa ra những bài thuốc Y học cổ truyền hiệu quả nhất.

Nếu yêu thích Y học cổ truyền, có mơ ước trở thành một vị Lương Y hãy liên hệ Khoa YHCT Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để đăng ký học Trung cấp YHCT.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.629609.8259.8259

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyen

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Có thể bạn quan tâm

Skype_Picture_2021_10_11T02_01_01_799Z

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn để trở thành thầy thuốc. Tuy nhiên học ở đâu để có thể trở danh y thì cần tìm một ngôi Trường đào tạo uy tín để học tập và trau dồi nghề y nhé.