Danh mục
Thời gian học Trung cấp Y học cổ truyền là bao lâu? Học Trung cấp Y học cổ truyền trong thời gian là bao nhiêu lâu? Có những thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền nào là băn khoăn của bạn độc giả có địa chỉ email: daohonghoa12494@gmail.com. Học Y sĩ Y học cổ truyền ra trường làm gì? Trường nào đào tạo Trung ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Thời gian học Trung cấp Y học cổ truyền là bao lâu?

Thời gian học Trung cấp Y học cổ truyền là bao lâu?

Học Trung cấp Y học cổ truyền trong thời gian là bao nhiêu lâu? Có những thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền nào là băn khoăn của bạn độc giả có địa chỉ email: daohonghoa12494@gmail.com.

thoi-gian-hoc-trung-cap-y-hoc-co-truyen

Thời gian học Trung cấp Y họ cổ truyền là bao lâu?

Chào các thầy cô, hiện tại em đã tốt nghiệp THPT cấp 3 và muốn tìm hiểu về ngành Y học cổ truyền nhưng không biết thời gian học Y học cổ truyền là bao lâu? Học Y học cổ truyền vào những thời gian như thế nào? Mong các thầy cô trả lời giúp em. Em xin cảm ơn !!.

Ban tư vấn – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Thời gian học Trung cấp Y học cổ truyền.

Căn cứ theo thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban quy định về thời gian đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền từ 1 đến 3 năm áp dụng tùy theo từng đối tượng người học như sau:

  • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Dược sĩ trung cấp, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…).

Lưu ý: Thời gian đào tạo 1 năm đối với ngành học Y học cổ truyền do người học được miễn học các môn đại cương đã học ở các trường TCCN, CĐ-ĐH và chuyển điểm nên chỉ phải học các môn chuyên ngành YHCT. Đây gọi là hệ văn bằng 2 Trung Cấp YHCT, do người học chỉ phải học 1 năm gọi là để được cấp bằng Trung cấp Y học cổ truyền và được quyền học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền khi đủ điều kiện liên thông theo quy định của thông tư số 55/2012/TT- BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

hoc-yhct-thoi-gian-bao-lau

Học Y học cổ truyền trong bao nhiêu lâu?

Về khung thời gian học, nhà  trường liên tục mở các lớp như sau:

  • Lớp Y sĩ Y học cổ truyền học buổi sáng từ thứ 2 – thứ 6 trong tuần.
  • Lớp Y sĩ Y học cổ truyền học buổi chiều từ thứ 2 – thứ 6 trong tuần.
  • Lớp Y sĩ Y học cổ truyền học buổi sáng và chiều các ngày thứ 7, chủ nhật trong tuần.
  • Lớp Y sĩ Y học cổ truyền học buổi tối.

Khung thời gian học rất linh hoạt để phù hợp với nhu cầu học của các bạn sinh viên và những người đã ra trường đi làm.

Nếu yêu thích Y học cổ truyền, có mơ ước trở thành một vị Lương Y hãy liên hệ Khoa YHCT Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để đăng ký học Trung cấp YHCT.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.629609.8259.8259

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyen

Trung cấp Y Khoa pasteur TpHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Quận Bình Thạnh, Phường 21, TPHCM. Điện thoại: 08.6295.6295 – 09.6295.6295 

Có thể bạn quan tâm

ma-nganh-cao-dang-dieu-duong-la-gi

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 là bao nhiêu?

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra mức điểm chuẩn ngành Cao ...