Danh mục
Cập nhật kiến thức cơ bản trong chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền Nhiều thí sinh có mong muốn theo học ngành Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 nhưng không biết kiến thức cơ bản trong chương trình đào tạo như thế nào? Dược sĩ có được chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền hay không? Địa chỉ học Trung ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Cập nhật kiến thức cơ bản trong chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền

Cập nhật kiến thức cơ bản trong chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền

Nhiều thí sinh có mong muốn theo học ngành Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 nhưng không biết kiến thức cơ bản trong chương trình đào tạo như thế nào?

Cập nhật kiến thức cơ bản trong chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền

Cập nhật kiến thức cơ bản trong chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền

Chương trình đào tạo Trung cấp Y ngành Y sĩ Y học cổ truyền của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuộc khối ngành khoa học sức khỏe do nhà trường xây dựng dựa trên khung đào tạo TCCN của Bộ. Vì vậy, khi hoàn thành chương trình đào tạo sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp chuyên ngành Y sĩ Y học cổ truyền. Ban biên soạn chương trình đào tạo của trường là những giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo Y sỹ Y học cổ truyền với sự tham gia của cán bộ quản lý đào tạo.

Nội dung chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền bao gồm những gì?

Ngành Y sĩ Y học cổ truyền là một trong những ngành có vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế. Thế nhưng, nhân lực của ngành này đang rất khan hiếm và cần được bổ sung ngay để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Đây cũng chính là lý do mà nhiều bạn trẻ đã đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền để mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai. Vậy chương trình đào tạo khi theo học Y sĩ Y học cổ truyền bao gồm những gì là câu hỏi dành nhiều sự quan tâm của nhiều thí sinh.

Nội dung chương trình khung đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền bao gồm những kiến thức cơ bản về: tin học, chính trị, giáo dục thể chất, ngoại ngữ, pháp luật, giáo dục quốc phòng – an ninh, giải phẫu – sinh lý, dược lý, vệ sinh phòng bệnh, kỹ năng giao tiếp và giáo dục sức khoẻ…

Các học phần chuyên môn như: Lý luận cơ bản Y học cổ truyền; Bệnh học Y học hiện đại; Châm cứu; Bào chế Đông dược; Đông dược và thừa kế; Bài thuốc Cổ phương; Bệnh học Y học cổ truyền; Xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh.

Nội dung chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền

Nội dung chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền

Ngoài ra, nội dung phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập tốt nghiệp được bố trí thành những học phần riêng để tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho hiệu quả ở phòng thực hành của nhà trường hoặc ở các bệnh viện. Nội dung chủ yếu của thời gian thực tập lâm sàng tại bệnh viện là thực hành kỹ năng phát hiện triệu chứng, biểu hiện, chẩn đoán, điều trị các bệnh thông thường bằng y học cổ truyền và y học hiện đại.

Tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền làm công việc gì?

Sau khi có được tấm bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, các bạn có thể tiếp tục học lên các bậc học cao hơn để mở rộng kiến thức chuyên môn và cơ hội việc làm hoặc có thể đi làm ngay tại các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám trên cả nước. Đó có thể là các công việc như sau:

  • Áp dụng những kiến thức được học trong y học cổ truyền, đặc biệt là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc
  • Khám chữa một số bệnh thông thường bằng y học cổ truyền hoặc có thể kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại
  • Kế thừa các phương pháp, các bài thuốc chữa bệnh bằng y học cổ truyền dân gian
  • Hướng dẫn mọi người nuôi, trồng, khai thác các loại cây, con vật làm thuốc an toàn và thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền
  • Làm được các bệnh án y học cổ truyền như chẩn đoán nguyên nhân, tạng phủ khi dung thuốc, khi châm cứu xoa bóp để điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân
  • Thực hiện các thủ thuật điều trị như châm cứu, bấm huyệt, dưỡng sinh, thực hành bệnh viện

Nếu yêu thích, đam mê ngành Y sĩ Y học cổ truyền thì các bạn hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền và gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM – Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

 

 

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...