Danh mục
Dược sĩ có được chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền hay không? Em mới tốt nghiệp Trung cấp Dược và muốn chuyển đổi sang Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền. Vậy cho em hỏi điều kiện xét tuyển là gì? Công việc của Y sĩ y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp Địa chỉ học Trung cấp Y sĩ Y học ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Dược sĩ có được chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền hay không?

Dược sĩ có được chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền hay không?

Em mới tốt nghiệp Trung cấp Dược và muốn chuyển đổi sang Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền. Vậy cho em hỏi điều kiện xét tuyển là gì?

Dược sĩ có được chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền hay không?

Dược sĩ có được chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền hay không?

Trong hệ thống Y tế Việt Nam, ngành Y sĩ Y học cổ truyền có đóng góp không nhỏ và đang có nhiều tiềm năng phát triển. Thế nhưng nguồn nhân lực của ngành này đang rất khan hiếm và cần được bổ sung ngay. Đây chính là cơ hội để các bạn trẻ đang theo học Y sĩ Y học cổ truyền có thể tìm kiếm cho mình một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn trong tương lai.

Dược sĩ có được chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền hay không?

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền với điều kiện đơn giản như sau:

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ hệ Trung cấp trở lên ở các chuyên ngành khác
 • Thí sinh đảm bảo sức khỏe tốt để theo học tại nhà trường
 • Thí sinh không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không vi phạm pháp luật

Theo đó, nếu như bạn đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược thì vẫn đủ điều kiện chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018. Thời gian học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền hệ Văn bằng 2 tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo là 10 tháng: áp dụng với thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Trung cấp Xét nghiệm, Trung cấp Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng…
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: áp dụng với thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như: quản trị kinh doanh, sư phạm, kế toán, kỹ thuật….

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên được cấp bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền và có thể xin việc ở nhiều cơ sở y tế, phòng khám hoặc tiếp tục học lên các bậc học cao hơn để nâng cao kiến thức chuyên môn và giá trị bằng cấp.

Hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

Khi đáp ứng được điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ với các loại giấy tờ như sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Bộ
 • Bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm từ hệ Trung cấp trở lên
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng
 • 02 Ảnh kích cỡ 3×4 và 01 ảnh kích cỡ 2 x3, (ảnh chụp trong 6 tháng gần đây), ghi đầy đủ thông tin thí sinh ở mặt sau ảnh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại thí sinh.
 • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh yêu thích, đam mê ngành Y sĩ Y học cổ truyền và có mong muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM – Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

 

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...