Danh mục
Chữa bệnh cảm sốt hiệu quả với cây cúc tần Cúc tần hay cây từ bi, lức, lức ấn  là loài thực vật có hoa thuộc họ cúc. có vị đắng, cay, thơm, tính ấm Dùng để trị cảm sốt ho, bụng trướng, nôn oẹ, tiêu độc,phong thấp, đau mỏi lưng… Sử dụng vị thuốc Đông y điều trị rụng tóc hiệu quả Bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh trĩ hiệu ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Chữa bệnh cảm sốt hiệu quả với cây cúc tần

Chữa bệnh cảm sốt hiệu quả với cây cúc tần

Cúc tần hay cây từ bi, lức, lức ấn  là loài thực vật có hoa thuộc họ cúc. có vị đắng, cay, thơm, tính ấm Dùng để trị cảm sốt ho, bụng trướng, nôn oẹ, tiêu độc,phong thấp, đau mỏi lưng…

Cây cúc tần

Cây cúc tần là gì?

Cây cúc tần có tên khoa học Pluchea indica Less. Cây nhỏ cao 2-3m, cành gầy; lá gần giống hình bầu dục, hơi nhọn đầu, gốc thuôn dài, mép lá có răng cưa, mặt dưới có lông mịn.Ở nước ta cây mọc hoang và được trồng khắp nơi, thường trồng làm hàng rào cây xanh và lấy lá làm thuốc.

Toàn bộ cây đều có thể sử dụng làm thuốc. Lá thường dùng tươi (hái lá non và lá bánh tẻ) thu hái quanh năm, cành và rễ thường dùng khô, làm thuốc.

Trong cây cúc tần có tinh dầu mùi thơm đặc trưng. Theo Dược sĩ Trần Văn Chện – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM cho biết: cúc tần có vị đắng, cay, thơm, tính ấm. Chủ trị cảm sốt ho, bụng trướng, nôn oẹ, tiêu độc, tiêu đờm, bí tiểu tiện, phong thấp, đau mỏi lưng. Dùng dưới dạng thuốc sắc (ngày uống 10-20g) hay thuốc xông. Dùng ngoài không kể liều lượng.

Chữa bệnh cảm sốt hiệu quả với cây cúc tần

Chữa bệnh hiệu quả bằng cây cúc tần

Chữa nhức đầu cảm sốt:  Dùng lá cúc tần tươi 2 phần, lá sả một phần, lá chanh một phần (mỗi phần khoảng 8-10g) đem sắc với nước, uống khi còn nóng. Cho thêm nước vào phần bã đun sôi, dùng để xông.

Chữa đau mỏi lưng: Lấy lá cúc tần và cành non đem giã nát, thêm ít rượu sao nóng lên, đắp vào nơi đau ở hai bên thận.

Chữa chấn thương, bầm giập: Lấy lá cúc tần giã nát nhuyễn đắp vào chỗ chấn thương sẽ mau lành.

Trên đây là một số công dụng chữa bệnh mà giảng viên trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM đã chia sẽ. Mong rằng những điều này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc chữa bệnh của mình.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

20211127_092910_723199_dieu-tri-thoai-hoa-co.max-800x800-1

Sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ không?

Việc sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ hay không phụ thuộc vào ...