Danh mục
Chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không có thực sự hiệu quả như bạn nghĩ? Chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không là một trong những cách phổ biến mà dân gian vẫn làm. Nhưng liệu cách này có thực sự là phương pháp chữa viêm da cơ địa có cơ sở khoa học. Chữa viêm gan, xơ gan lở ngứa da hiệu quả nhờ cây ráy Những ...
Trang chủ > Vị thuốc Đông y > Chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không có thực sự hiệu quả như bạn nghĩ?

Chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không có thực sự hiệu quả như bạn nghĩ?

Chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không là một trong những cách phổ biến mà dân gian vẫn làm. Nhưng liệu cách này có thực sự là phương pháp chữa viêm da cơ địa có cơ sở khoa học.

Viêm da cơ địa là căn bệnh ngoài da điển hình được xác định là khó trị dứt điểm và rất hay tái phát. Bệnh tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống hàng ngày.

Dưới đây là bài thuốc đông y trị viêm da cơ địa bằng lá trầu không vô cùng hiệu quả mà đơn giản. Đây là phương thuốc không chỉ chữa viêm da cơ địa mà còn để trị bệnh á sừng, vảy nến…

chữa viêm da cơ địa
Viêm da cơ địa khá nhiều người mắc phải

Công dụng của lá trầu không trong điều trị viêm da cơ địa

Lá trầu không không chỉ trị bệnh nám da, chữa tàn nhang mà còn có thể chữa bệnh viêm da cơ địa. Theo nghiên cứu của y học hiện đại thì trong khoảng 100g lá trầu có chứa 2,4% tinh dầu.

Những thành phần chính trong lá trầu không có hoạt tính kháng sinh mạnh, gây ức chế nhiều chủng vi khuẩn như tụ cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn Coli. Trầu không cũng có thể kháng nấm mạnh với nhiều chủng nấm khác nhau. Do đó rất hiệu quả để chữa viêm da như á sừng, vảy nến.

Các bác sĩ và y sĩ y học cổ truyền thì trầu không có tính ấm, vị cay nồng, có mùi thơm, kháng khuẩn, tiêu viêm cực kỳ tốt.

Cách trị viêm da cơ địa bằng lá trầu không?

Dùng là trầu không chữa viêm da cơ địa sẽ có thể khắc phục, giảm da dị ứng mẩn ngứa, tăng cường sức đề kháng cho da, loại bỏ da chết, giúp tái tạo làn da mới. Đây là cách tuyệt đối an toàn mà không gây tác dụng phụ. Lá trầu không thì cực kỳ phổ biến ở nước ta.

chữa viêm da cơ địa
Dùng lá trầu không chữa viêm da cơ địa hiệu quả

Cách  chữa viêm da cơ địa với lá trầu không thì bạn có thể làm thuốc bôi hoặc tắm với nước lá trầu không. Cách làm như sau:

  • Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 nắm lá trầu không, rửa sạch, vò nát để lá trầu có thể tiết tinh dầu và chà lên vùng da bị bệnh. Thực hiện mỗi ngày sau khi tắm, khi thấy hiện tượng vẫn còn mủ vàng thì có thể sử dụng giấy bản đem đốt lấy tro đắp lên để hiệu quả hơn trong điều trị.
  • Cách thứ 2: Là cho lá vào nước và đun sôi trong 15 phút. Lấy dung dịch đó pha loãng với nước ấm làm nước tắm. Bạn không cần tắm lại để thuốc ngấm vào da. Phần bã lá trầu đã đun thì có thể lấy để sát khuẩn cho vết thương, tiêu viêm. Trong quá trình thực hiện bạn có thể dùng thêm 1 chút muối ăn để tăng tính khử khuẩn. Thực hiện 2 lần/ ngày vào buổi sáng và tối, viêm da cơ địa sẽ biến mất nhanh chóng.

Đây là cách chữa viêm da cơ địa từ lá trầu không khá an toàn cho da. Chỉ cần sau 1 thời gian tắm lá trầu không những nốt viêm da xấu xí đã không còn tồn tại trên cơ thể bạn.

Tuyết: ysiyhoccotriuyen.com

Có thể bạn quan tâm

20220829_hoang-ky-1

Tác dụng giúp phục hồi sức khỏe sau tai biến của hoàng kỳ

Trong Đông y, hoàng kỳ được xếp vào loại thuốc "Bổ khí", là một trong số những vị thuốc được sử dụng với tần suất rất cao trong các đơn thuốc bổ giúp phục hồi sức khỏe