Danh mục
Bài thuốc đông y chữa viêm gan B từ cây chó đẻ cực kỳ hiệu quả   Điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ  được các nhà nghiên cứu dược học đánh giá cao. Bởi nó cho hiệu quả tốt mà lại không tốn kém, không gây tác dụng phụ. Thầy thuốc đông y giới thiệu bài thuốc trị viêm gan hiệu quả Sự nguy hiểm của bệnh viêm ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Bài thuốc đông y chữa viêm gan B từ cây chó đẻ cực kỳ hiệu quả

Bài thuốc đông y chữa viêm gan B từ cây chó đẻ cực kỳ hiệu quả

 

Điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ  được các nhà nghiên cứu dược học đánh giá cao. Bởi nó cho hiệu quả tốt mà lại không tốn kém, không gây tác dụng phụ.

Viêm gan siêu vi B là một trong những bệnh nguy hiểm nhiều biến chứng, có tốc độ lây lan nhanh. Việc chữa trị viêm gan B bằng Tây y khá tốn kém và gây tác dụng phụ. Bạn sẽ thấy rằng điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ kết hợp với một số thảo dược khác sẽ rất hiệu quả.

Đồng thời có chế độ ăn uống tốt, thực hiện đúng theo liệu trình, hạn chế thức ăn nhiều mỡ động vật. Ăn nhiều rau xanh, vận động đều đặn bệnh sẽ nhanh khỏi.

điều trị viêm gan B
Viêm gan B là căn bệnh nhiều biến chứng

Vì sao sử dụng cây chó đẻ để chữa viêm gan B

Cây chó đẻ  hay còn có tên gọi khác như cây chó đẻ răng cưa, diệp hạ châu, diệp hạ châu đắng, diệp hạ châu ngọt…Đây là loại cây thuộc họ thầu dầu.

Trong các bài thuốc Đông y từ xưa sử dụng cây chó đẻ như loại thuốc để Thanh can lương huyết. Loài cây này có tính mát, vị ngọt, hơi đắng, nhưng rất lợi tiểu, tiêu viêm, giải độc, sát trùng cao.

Tác dụng chữa trị bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ đã các y sĩ y học cổ truyền nghiên cứu từ năm 1980. Những nhà nghiên cứu đã công bố cây chó đẻ có hợp chất như phyllantin, hypophyllantin, và triacontanal để điều trị viêm gan B.

Các nhà khoa học Blumberg và Thiogarajan đã áp dụng điều trị trong 37 trường hợp trong vòng 30 ngày đạt kết quả âm tính.

Các bài thuốc điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ

điều trị viêm gan B
Điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ
  • Điều trị viêm gan B mạn tính: Sử dụng cây chó đẻ 30g, nhân trần 12g, sài hồ 12g, chi từ 8g, hạ khô thảo 12g. Cho tất cả những nguyên liệu này sắc uống một ngày 1 thang.
  •  Điều trị viêm B cấp tính: Các vị thuốc cần có là diệp hạ châu đắng (khô) 20g. Cho vào sắc cùng với nước 3 lần, rồi cho thêm 50g đường vào đun cho đến khi tan ra có thể uống được. Sử dụng 4 lần/ ngày. Sử dụng cho đến khi đi xét nghiệm lại thấy kết quả âm tính.
  • Dùng cây chó đẻ để chữa bệnh xơ gan cổ trướng: Vị thuốc cần có là diệp hạ châu đắng (khô) 100g,  sắc cùng với nước 3 lần. Sau đó cho thêm 150g đường vào đun sôi. Và chia uống nhiều lần trong ngày. Sử dụng 1 liệu trình điều trị từ 35 đến 50 ngày. Đồng thời chú ý chế độ ăn ít muối, ăn nhiều thức ăn có nhiều đạm.
  • Điều trị bệnh suy gan: Dùng diệp hạ châu đắng (khô) 20g, cam thảo đất (khô) 20g. Cho 2 vị thuốc này vào sắc, uống 2 lần/ngày.

Tuy nhiên các bác sĩ y học cổ truyền cũng lưu ý rằng: Cây chó đẻ có tính đắng, có tác dụng giải nhiệt. Những người không bị nhiệt dùng vị thuốc này có thể khiến cơ thể quá hàn, không tốt.

Tuyết: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

Skype_Picture_2021_10_11T02_01_01_799Z

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn để trở thành thầy thuốc. Tuy nhiên học ở đâu để có thể trở danh y thì cần tìm một ngôi Trường đào tạo uy tín để học tập và trau dồi nghề y nhé.