Danh mục
Chương trình đào tạo chuẩn đầu ra Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xây dựng chương trình chuẩn đầu ra Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đáp ứng nhu cầu của xã hội. Tiêu chí chọn trường đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng Bất ngờ với khả năng chữa bệnh kỳ diệu của Y ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Chương trình đào tạo chuẩn đầu ra Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Chương trình đào tạo chuẩn đầu ra Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xây dựng chương trình chuẩn đầu ra Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Chuẩn đầu ra của một Y sĩ Y học cổ truyền là gì?

Xây dựng chương trình chuẩn đầu ra của một trường đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền là một trong các thông số thể hiện mức độ đáp ứng công việc của Y sĩ Y học cổ truyền đối với nhu cầu của xã hội. Điều này được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thể hiện rõ ở trách nhiệm, thái độ và khả năng làm việc của một học viên Trung Cấp Y học cổ truyền phải đạt tiêu chuẩn đầu ra.

Thông tin đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

Ngành đào tạo: Y sĩ Y học cổ truyền

Thời gian đào tạo: tùy vào từng đối tượng khác nhau

Loại hình đào tạo: Trung cấp chính quy

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp từ THCS (hoặc tương đương)

Văn bằng sẽ được cấp khi tốt nghiệp: Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Mục tiêu đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền phải đạt những tiêu chuẩn nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đặt ra mục tiêu sau khi tốt nghiệp phải đạt được các mục tiêu như sau:

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo người Y sĩ Y học cổ truyền có kiến thức chuyên môn, kỹ năng, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khoẻ và tính mạng người bệnh, có đủ sức khỏe và không ngừng học tập để nâng cao trình độ.

Mục tiêu về kiến thức:

Trình bày được những kiến thức cơ bản về: cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể, sự tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khỏe con người

Trình bày được những nguyên tắc cơ bản về khám và điều trị một số bệnh thông thường bằng YHCT kết hợp với Y học hiện đại

Có trình độ Tin học cơ bản tương đương trình độ A, sử dụng được các phần mềm tin học văn phòng, thư điện tử, tìm kiếm tài liệu trên mạng Internet….

Có trình độ Tiếng Anh cơ bản tương đương A1, có khả năng giao tiếp tiếng Anh, đọc và hiểu một phần các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành.

Mục tiêu về kỹ năng

Các Y sĩ Y học cổ truyền thực hiện được việc thăm, khám và chữa một số bệnh, chứng bệnh thông thường theo y học cổ truyền hoặc kết hợp với Y học hiện đại.

Phát hiện và xử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu.

Thừa kế các phương pháp, kinh nghiệm, bài thuốc chữa bệnh bằng Y học cổ truyền trong nhân dân địa phương.

Chế biến và bào chế một số dạng thuốc Y học cổ truyền.

Người Y sĩ Y học cổ truyền sẽ hướng dẫn mọi người trồng và sử dụng thuốc Nam để chữa một số bệnh và chứng bệnh tại nhà.

Tham gia các hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các Chương trình Y tế Quốc gia tại địa phương.

Tư vấn được cho các cá nhân, gia đình và cộng đồng về các vấn đề sức khoẻ và bảo vệ sức khoẻ.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền để đạt chuẩn đầu ra

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền để đạt chuẩn đầu ra

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền để đạt chuẩn đầu ra

Cũng giống như thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng hay Trung cấp Dược…thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể như sau:

Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược trở lên nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Điều dưỡng/Dược/Xét nghiệm/Hộ sinh… muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Kế toán, Sư phạm, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền.

Chương trình đào tạo 24 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng bổ túc văn hóa cấp 3.

Thời gian đào tạo là 27 tháng: Áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thời gian đào tạo 36 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp THCS.

Kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên được cấp bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền và có thể xin việc ở nhiều phòng khám, cơ sở y tế, bệnh viện…trên cả nước hoặc tiếp tục học lên bậc học cao hơn để nâng cao kiến thức và giá trị bằng cấp.

Nếu yêu thích ngành Y sĩ Y học cổ truyền thì các bạn hãy nhanh hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền và gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Hotline tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

 

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...