Danh mục
Công việc của Y sĩ y học cổ truyền sau khi ra trường Y học cổ truyền là ngành học hứa hẹn cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường, nhiều ý kiến cho rằng, thế kỷ XXI là thế kỷ của các bài thuốc Y học cổ truyền. Tuyển sinh đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền năm 2017 Tuyển sinh Văn bằng 2 ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Công việc của Y sĩ y học cổ truyền sau khi ra trường

Công việc của Y sĩ y học cổ truyền sau khi ra trường

Y học cổ truyền là ngành học hứa hẹn cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường, nhiều ý kiến cho rằng, thế kỷ XXI là thế kỷ của các bài thuốc Y học cổ truyền.

Vai trò của Y học cổ truyền trong đời sống

Y học cổ truyền là  lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người dựa vào các vị thuốc Đông y hoặc những phương pháp khám, chữa bệnh cổ truyền như: châm cứu, xoa bóp, điệm châm, bấm huyệt, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu… Nếu như  người khám chữa bệnh trong Tây y được gọi là Bác sĩ, thì Y sĩ Y học cổ truyền còn có tên gọi khác là Lương y. Trong bối cảnh những phương pháp chữa bệnh tự nhiên và Đông  – Tây y kết hợp đang được người dân ưa chuộng như hiện nay, y học cổ truyền hứa hẹn trở thành ngành học giàu tiềm năng được đông đảo thí sinh quan tâm.

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM, nhân lực ngành Y học cổ truyền đang ở mức thiếu hụt trầm trọng, theo thống kê số cán bộ Y sĩ y học cổ truyền tại các Viện Y Dược học dân tộc và Viện Y học cổ truyền mới chỉ đáp ứng 2/3 nhân sự cần có. Do đó cơ hội việc làm luôn rộng mở với y sĩ y học cổ truyền nếu đủ khả năng và niềm đam mê.

Công việc của Y sĩ Y học cổ truyền sau khi ra trường?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền, y sĩ y học cổ truyền được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để làm việc tại các Viện y học cổ truyền, khoa khám chữa bệnh y học cổ truyền tại bệnh viện, phòng khám đông y… Những công việc chính của Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM sau khi ra trường bao gồm:

  • Khám và chữa các bệnh thông thường bằng Y học cổ truyền, kết hợp Đông – Tây y nhằm mang lại kết quả điều trị bệnh tốt nhất.
  • Áp dụng Y học cổ truyền trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.
  • Vận dụng lý luận Học thuyết âm dương, ngũ hành để chẩn đoán và điều trị các bệnh thông thường.
  • Nghiên cứu và kế thừa các phương pháp, kinh nghiệm, chữa bệnh bằng bài thuốc Y học cổ truyền dân gian.
  • Hướng dẫn nhân dân trồng, khai thác, bào chế và sử dụng các cây, con làm thuốc Y học cổ truyền thông thường.
  • Hướng dẫn nhân dân thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng bằng Y học cổ truyền thông thường.
  • Lập kế hoạch, tổ chức thực, đánh giá công tác Y học cổ truyền tại địa phương.
  • Tham gia công tác hành chính, quản lý và bảo quản thuốc, trang thiết bị Y tế, dụng cụ của Trạm Y tế, khoa/phòng bệnh viện.
  • Trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để thích ứng với nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Hỗ trợ chuyên môn với các đồng nghiệp và nhân viên y tế cộng đồng.
  • Thực hiện Luật bảo vệ sức khỏe nhân dân và những quy định về chuyên môn nghiệp vụ của Bộ Y tế.

Học Y sĩ Y học cổ truyền ở đâu?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền hàng đầu trong cả nước. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy tại các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Đại học Y Dược, Học viện quân Y….

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Địa chỉ tại Tp Hồ Chí Minh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Có thể bạn quan tâm

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Tại sao nên lựa chọn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao. Thay vì ...