Danh mục
Cuốn giáo trình Y lý Y học Cổ truyền không thể bỏ qua Y lý Y học Cổ truyền là một trong những giáo những giáo trình quan trọng trong việc đào tạo, giảng dạy kiến thức cơ bản cho những người học Y học Y học Cổ truyền. Lý do nên học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Theo học Y sĩ Y học cổ ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Cuốn giáo trình Y lý Y học Cổ truyền không thể bỏ qua

Cuốn giáo trình Y lý Y học Cổ truyền không thể bỏ qua

Y lý Y học Cổ truyền là một trong những giáo những giáo trình quan trọng trong việc đào tạo, giảng dạy kiến thức cơ bản cho những người học Y học Y học Cổ truyền.

 

Cuốn giáo trình Y lý Y học Cổ truyền không thể bỏ qua

Chắc có lẽ trong chúng ta nhiều người vẫn đang thắc mắc không hiểu sách Y lý Y học Cổ truyền là sách gì? Nội dung trong cuốn sách như thế nào? Nó đề cập vấn đề gì cho người học? Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cuốn sách Y lý Y học Cổ truyền này.

Sách Y lý Y học Cổ truyền

Đại học Y – Dược TP. Hồ Chí Minh qua quá trình giáo dục bồi dưỡng cho sinh viên  đã biên soạn ra cuốn sách Y lý Y học cổ truyền. Nó dựa trên khung sườn đã phê duyệt sẵn từ ban lãnh đạo Nhà trường.

Cuốn sách Y học Cổ truyền này là một hành trang đầy ắp những kiến thức cơ bản về Y lý Y học cổ truyền. Nội dung của cuốn sách chính xác, khoa học, cập nhật những tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện đại vào thực tiễn. Cuốn sách này là tài liệu được hội đồng chuyên môn Ngành Y học cổ truyền phê duyệt và thẩm định.

Mục tiêu biên soạn sách Y lý Y học cổ truyền

Cuốn sách này cung cấp những kiến thức cơ bản nhất, thực tế nhất dễ hiểu nhất trong Y học cổ truyền, sách được biên soạn với mục tiêu lấy sinh viên làm trung tâm của phương pháp đào tạo, giúp sinh viên có thể hiểu hơn về ngành học của mình từ học Y sĩ Y học Cổ truyền trở lên. Nó được dựa trên nền tảng triết học của Phương đông mà vẫn không bỏ qua hay không thể tách rời những kiến thức chuyên sâu của Y học hiện đại.

Cách sắp xếp bố cục trong cuốn Y lý Y học cổ truyền

Cách sắp xếp bố cục trong cuốn Y lý Y học cổ truyền

Cách sắp xếp bố cục trong cuốn Y lý Y học cổ truyền

Cuốn sách Y lý Y học cổ truyền được chia thành 04 chương chính với những nội dung cơ bản như:

Chương I: Giới thiệu tổng quan về lịch sử phát triển của Y học cổ truyền Việt Nam

Chương II: Giới thiệu tổng quan các học thuyết cơ bản để làm nền tảng lý luận Y học cổ truyền: , Học thuyết Thiên Nhân hợp nhất Học thuyết Ngũ hành, học thuyết Âm – Dương…

Chương III: Giới thiệu các cơ sở lý luận bao gồm:

Học thuyết Tạng tượng: Để trình bày 6 cặp hệ thống chức năng sinh lý trong mối quan hệ mật thiết với nhau cũng như biểu hiện bệnh lý trên cơ thể người.

Học thuyết Tinh – Khí – Thần – Tân – Dịch: Nội dung chính là trình bày các thành phần cơ bản trong cơ thể người và nhưng biểu hiện lâm sàng cụ thể khi các thành phần đó bị rối loạn, gặp vấn đề.

Học thuyết Kinh Lạc: Nội dung là giới thiệu 12 kinh trong mối tương quan bệnh lý và sinh lý.

Chương IV: Đây là phần ứng dụng gồm có Tứ chẩn (trình bày 4 phương pháp khám bệnh trong Y học cổ truyền, Bát cương (trình bày 8 hội chứng trong YHCT, Bát pháp ( trình bày 8 phuong pháp chữa bệnh YHCT).

Cuốn sách Y lý Y học cổ truyền là thành quả của sự chọn lọc, tổng hợp từ các bài giảng Y học Cổ truyền của Đại học Y Hà Nội và môn Y lý Y học cổ truyền  của Bộ môn Y học Cổ truyền cơ sở của Đại học Y – Dược TP. Hồ Chí Minh và kết hợp với Đông Y với nhiều kiến thức, tài liệu quý giá. Những kiến thức, nội dung trong cuốn sách vô cùng quý giá, các bạn sinh viên khi theo học Y sĩ học Cổ truyền không nên bỏ qua nó đâu nhé.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

Skype_Picture_2021_10_11T02_01_01_799Z

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn để trở thành thầy thuốc. Tuy nhiên học ở đâu để có thể trở danh y thì cần tìm một ngôi Trường đào tạo uy tín để học tập và trau dồi nghề y nhé.