Danh mục
“Đánh bay” bệnh đau nửa đầu hiệu quả bằng vị thuốc Đông y rẻ tiền Để bệnh đau nửa đầu không còn là nỗi sợ hãi, các chuyên gia Đông y đã nghiên cứu và áp dụng thành công bài thuốc trị căn bệnh hiệu quả từ nguyên liệu rẻ tiền. Lời khuyên: Tuyệt đối không nên dùng nước gừng vào buổi tối Những vị thuốc Đông y có tác ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > “Đánh bay” bệnh đau nửa đầu hiệu quả bằng vị thuốc Đông y rẻ tiền

“Đánh bay” bệnh đau nửa đầu hiệu quả bằng vị thuốc Đông y rẻ tiền

Để bệnh đau nửa đầu không còn là nỗi sợ hãi, các chuyên gia Đông y đã nghiên cứu và áp dụng thành công bài thuốc trị căn bệnh hiệu quả từ nguyên liệu rẻ tiền.

Bệnh đau nửa đầu là nỗi ám ảnh của nhiều người

Bệnh đau nửa đầu là nỗi ám ảnh của nhiều người

Nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu

Theo các Y sỹ Y học cổ truyền, đau đầu còn có tên gọi là Meniere thuộc chứng huyễn vựng gồm triệu chứng chóng mặt,  kết hợp với các chứng ù tai, nôn mửa, diễn biến có tính chu kì, kèm theo các triệu chứng lâm sàng rất đa dạng và phức tạp. Do đó, để điều trị dứt điểm căn bệnh này thì cần tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu.

Có nhiều nguyên nhân gây ra các cơn đau nửa đầu

  • Yếu tố di truyền: Đau nửa đầu có thể do tính di truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác.
  • Lạm dụng thuốc điều trị: Sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau làm tăng mức độ đau nửa đầu.
  • Bệnh liên quan: Trầm cảm, các tổn thương ở não, rối loạn thần kinh thực vật… Ngoài ra một số phát hiện đau nửa đầu có sự liên hệ mật thiết với bệnh loét dạ dày – tá tràng, tiêu hóa.

Ngoài ra, các yếu tố như stress, căng thẳng, mất ngủ, thay đổi thời tiết, áp lực gia đình, công việc, uống rượu, bia…cũng là yếu tố gây nên bệnh đau nửa đầu.

Bài thuốc y học cổ truyền chữa trị bệnh đau nửa đầu

Bài thuốc y học cổ truyền chữa trị bệnh đau nửa đầu

Bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh đau nửa đầu hiệu quả

Để tránh được những phiền toái và áp lực do bệnh đau nửa đầu gây ra, các chuyên gia Đông y đã nghiên cứu và áp dụng thành công bài thuốc y học cổ truyền chữa trị dứt điểm căn bệnh này.

Bài thuốc 1:

Bài thuốc này có tác dụng giúp người đau nửa đầu có cảm giác thoải mái, không còn thấy đau ở 2 bên thái dương do tình chí uất ức, hay phiền muộn, dễ cáu gắt.

Thành phần: Bạch thược 12 gr, Bạch truật 12 gr, Phục linh 12 gr, Bạc hà 4 gr, Cam thảo 4 gr, Sinh khương 4 gr, Sài hồ 12 gr, Đương quy 12 gr.

Bệnh nhân có thể dùng tất cả các hỗ hợp trêm nấu với 2 lít nước, để nguội và uống thay nước lọc hàng ngày, kiên trì điều trị sử dụng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Bài thuốc 2:

Bài thuốc này có tác dụng thúc đẩy stress hiệu quả, đồng giúp các dây thần kinh được giải tỏa, tránh được các nhân tố gây ra bệnh đau đầu

Thành phần thuốc: Bán hạ,  Màn kinh tử, Bạch truật, Đởm nam tinh, Phục linh(mỗi loại 9g), Xuyên khung, Cam thảo, Trần bì, Thiên ma, Tế tân(mỗi loại 6g). Sắc uống mỗi ngày 1 thang và uống khi nào cảm thấy khát nước. Sử dụng các bài thuốc từ các vị thuốc Đông y cần kiên trì điều trị thì mới thấy được kết quả chữa bệnh.

Đây là những bài thuốc chữa bệnh đau nửa đầu phổ biến được các chuyên gia Đông y nghiên cứu và áp dụng thành công ở nhiều người bệnh. Nhưng các giảng viên nghiên cứu Y học cổ truyền, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo khi sử dụng bài thuốc Đông y chữa bệnh thì bệnh nhân nên kết hợp những biện pháp làm thư giãn thần kinh như ngồi thiền, tập dưỡng sinh để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng, phòng chống bệnh đau nửa đầu hiệu quả

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

cao-khi-3 (1)

Một số bài thuốc đông y hiệu quả từ cao khỉ

Cao khỉ là dược liệu được bào chế từ xương khỉ đột hoặc khỉ đít đỏ. được sử dụng để để cường dương, bổ thận, làm mạnh gân cốt và điều trị bệnh sốt rét lâu ngày không khỏi.