Danh mục
Đào tạo châm cứu Y học cổ truyền – Sự kỳ diệu của cây kim Châm cứu Y học cổ truyền là phương pháp điều trị ít tốn kém và đem lại hiệu quả cao. Phương pháp châm cứu Đông y đã đạt được những thành tựu nhất định và trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Học Y học cổ truyền ra trường làm việc gì? Học châm ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Đào tạo châm cứu Y học cổ truyền – Sự kỳ diệu của cây kim

Đào tạo châm cứu Y học cổ truyền – Sự kỳ diệu của cây kim

Châm cứu Y học cổ truyền là phương pháp điều trị ít tốn kém và đem lại hiệu quả cao. Phương pháp châm cứu Đông y đã đạt được những thành tựu nhất định và trở thành sự lựa chọn của nhiều người.

Châm cứu là phương pháp tác động lên các huyệt của cơ thể bằng kim châm cứu hoặc sức nóng của ngải cứu để gây kích thích đạt tới sự phản ứng của cơ thể, điều hòa âm dương trong cơ thể nhằm mục đích điều trị bệnh. Về nguyên lý phương pháp châm cứu YHCT ngày nay vẫn giống người xưa, nhưng nhờ sự sáng tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật nên phương pháp châm cứu cổ truyền thực hiện ngày càng tiến bộ.

dao-tao-cham-cuu-y-hoc-co-truyen

Đào tạo châm cứu Y học cổ truyền

Phương pháp châm cứu Đông Tây y kết hợp – Sự kỳ diệu của cây kim

Ngày nay , các Bác sỹ Đông y ứng dụng khoa học tiên tiến Đông Tây y kết hợp vào châm cứu để tạo lên những bất ngờ trong y học. Rất nhiều người sau khi chữa trị bệnh bằng phương pháp châm cứu, sức khỏe được cải thiện rõ rệt và đã đặt niềm tin vào sự kỳ diệu của cây kim.

Ông Hoàng ở Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội bị tai biến mạch máu não để lại di chứng liệt nửa người. Gia đình đưa ông đến Bệnh viện Châm cứu Trung ương điều trị lấy lại cân bằng hệ thần kinh vận động. Châm cứu kết hợp với xoa bóp, bấm huyệt và luyện tập gần 2 tháng. Sau ông có thể đứng dậy và tập những bước đi đầu tiên bằng nạng. Ông tiếp tục điều trị tại bệnh viện kết hợp với những chỉ dẫn của Bác sĩ tập luyện tại nhà, giờ ông đã có thể tự đi lại. “Những tưởng không bao giờ còn tự mình đi lại được nữa! Giờ không phải nằm một chỗ là mừng lắm rồi! Dù không thể khỏe chân, nhanh nhẹ như xưa nhưng có thể đi bằng đôi chân của mình tôi không còn mong gì hơn nữa”.- Ông Mạnh vui mừng ra mặt.

cham-cuu-su-ky-dieu-cua-cay-kim

Châm cứu Y học cổ truyền

Một trường hợp khác, bé Khánh Linh sinh năm 2009, quê ở Quảng Ngãi, hiện đang điều trị châm cứu tại Bệnh viện châm cứu Trung ương. Cô bé 3 tuổi, còi cọc đi chưa vững nếu ai lần đầu gặp cùng đều đoán cháu bé chỉ gần 2 tuổi. Bà nội của cháu cho biết, thấy cháu còi cọc, hơn 2 tuổi vẫn chưa biết đi, bố mẹ cháu đưa đi khám mới biết cháu bị yếu xương chân. Được giới thiệu đến bệnh viện châm cứu điều trị, từ năm ngoái đến giờ cháu có thể đứng và tập đi được vài bước. Bà nội Gia Tuệ kể: “Ở đây trẻ đến điều trị các bệnh về não đông lắm! Có cháu lúc đến ngơ ngẩn không biết gì, nằm liệt một chỗ, điều trị thời gian thấy có nhiều dấu hiệu tốt lên rồi”.

Còn anh Hoàng là một bệnh nhân bị tai biến dẫn đến co giật, méo miệng, vẹo cổ, chân tay khuềnh khoàng. Chị Loan, vợ anh đã tìm mua nhiều loại thuốc quý hiếm về cho chồng uống nhưng không có tiến triển. Nghe mấy chị bạn giới thiệu đi châm cứu có thể chữa được nên chị đã đưa chồng đến Bệnh viện Châm cứu để khám và điều trị. Các Bác sĩ của bệnh viện thực hiện châm cứu kết hợp với xoa bóp, bấm huyệt thì bệnh của anh Hoàng dần thuyên giảm. Sau thời gian điều trị, tuy không trở lại bình thường như lúc đầu nhưng cả miệng và cổ đã cải thiện rõ rệt.

Để trở thành Lương y, bạn có thể đăng ký học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Nhà trường có đào tạo song bằng Đông Tây y kết hợp, Y học cổ truyền kết hợp Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

tuyen-sinh-y-si-y-hoc-co-truyen-2015

Tuyển sinh đào tạo châm cứu Y học cổ truyền

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Có thể bạn quan tâm

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Tại sao nên lựa chọn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao. Thay vì ...