Danh mục
Học châm cứu Đông y trở thành Lương y điều trị bệnh nan y Châm cứu Y học cổ truyền là phương pháp lập lại cân bằng âm dương, điều hòa hoạt động của hệ kinh lạc, làm giảm đau, phục hồi chức năng vận động và điều hoà nội tiết tố trong cơ thể. Hố sơ đăng ký học châm cứu Y học cổ truyền cần những gì? ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Học châm cứu Đông y trở thành Lương y điều trị bệnh nan y

Học châm cứu Đông y trở thành Lương y điều trị bệnh nan y

Châm cứu Y học cổ truyền là phương pháp lập lại cân bằng âm dương, điều hòa hoạt động của hệ kinh lạc, làm giảm đau, phục hồi chức năng vận động và điều hoà nội tiết tố trong cơ thể.

Châm cứu đặc biệt có tác dụng nhanh và hiệu quả đối với các bệnh như: đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, đau lưng cấp…

cham-cuu-su-ky-dieu-cua-cay-kim
Châm cứu YHCT – Sự kỳ diệu của cây kim

Y sĩ Y học cổ truyền châm cứu điều trị vô số bệnh

Trước nay, người dân quan niệm châm cứu YHCT chỉ trị được một số bệnh thông thường như: đau lưng, nhức đầu, đau bụng, tê bại, thủng trướng hay trúng phong, kinh giản… Nhưng trên thực tế ngày nay, không chỉ ở riêng Việt Nam mà nhiều nước trên Thế thới đã khẳng định “Châm cứu đối phó được với vô số bệnh tật cả thông thường lẫn nan y”.

Châm cứu cổ truyền Đông Tây y kết hợp có thể chữa được nhiều bệnh như: Đau đầu, mất ngủ, rối loạn tiền đình, cơ thể suy nhược, huyết áp; đau lưng, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, đau dây thần kinh tọa; phục hồi di chứng sau tai biến mạch máu não, liệt mặt, bại liệt trẻ; viêm quanh khớp vai, đau vai gáy, đau dây thần kinh liên sườn; di tinh, liệt dương, thống kinh, kinh nguyệt không đều; viêm đại tràng cấp và mạn, bệnh trĩ, viêm dạ dày; viêm kết mạc, chắp lẹo, đau răng… Thời gian điều trị lâu hay nhanh tùy từng bệnh. Những bệnh văn phòng đơn giản như đau vai gáy thì chỉ sau khoảng 5 buổi châm là hết bệnh, đau khớp mãn tính thì khoảng 10 buổi trở lên. Còn những bệnh nặng thì phải tùy thuộc vào từng bệnh cụ thể.

Châm cứu Đông y ngoài điều trị các bệnh thông thường còn điều trị hầu hết các bệnh lý khác, nhất là các bệnh về thần kinh, liệt, tai biến, điều trị cho trẻ em mắc các di chứng do tai biến sản khoa dẫn đến câm điêc, bại não…Đặc biệt, châm cứu còn có thể cắt cơn nghiện ma túy, hỗ trợ cai nghiện hiệu quả.

Ưu điểm nổi trội của Kỹ thuật châm cứu trong Y học cổ truyền

Châm cứu được coi là một trong những phương pháp chữa bệnh an toàn, đơn giản, ít tốn kém, phù hợp với mọi lức tuổi, điều trị được nhiều loại bệnh (trong đó có bệnh nan y,mãn tính) hiệu quả cao hiện nay.

dao-tao-cham-cuu-y-hoc-co-truyen
Đào tạo châm cứu Y học cổ truyền

Ưu điểm nổi trội của chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu là không yêu cầu bệnh nhân phải nhập viên, phương pháp châm cứu có thể chữa trị cho bệnh nhân ở bất kỳ nơi nào từ bệnh viện đông y, trạm xá, phòng y tế, nhà bệnh nhân, bệnh viện Tây y…. Mặc dù phải điều trị trong một thời gian dài nhưng mỗi lần trị liệu chỉ thực hiện khoảng 30 phút – 60 phút, thao tác nhanh đơn giản, không cần trang bị nhiều. Đối với những bệnh nhân có bệnh nhưng do hệ miễn dịch kém hoặc dị ứng với thuốc thì châm cứu sẽ rất hữu hiệu giúp bệnh nhân chống lại bệnh tật.

Ngoài ra, một thành tích không thể không nói đến của châm cứu là phương pháp phương pháp châm tê đã giúp cho các bác sĩ gây mê giảm hoặc thay thế hoàn toàn lượng thuốc mê, thuốc tê trong phẫu thuật cho những người già yếu không đủ sức khỏe chịu đựng lượng thuốc mê lớn.

Học châm cứu Trung cấp Y học cổ truyền ở đâu?

Để trở thành Lương y, bạn có thể đăng ký học Trung cấp Y sĩ YHCT tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Nhà trường có đào tạo song bằng Đông Tây y kết hợp, Y học cổ truyền kết hợp Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Với Thời gian đào tạo YHCT như sau:

  • Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…).
  • Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).
  • Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
  • Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
tuyen-sinh-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen
Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyen

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Có thể bạn quan tâm

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Tại sao nên lựa chọn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao. Thay vì ...