Danh mục
Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ YHCT gồm những gì? Nhắc đến ngành Y học cổ truyền không thể không nhắc đến vị thánh thuốc nam Tuệ Tĩnh – ông tổ của YHCT Việt Nam và cũng là người đầu tiên đề cao tư tưởng “Thuốc Nam chữ người Nam Việt”. Tuyển sinh đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2016. ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ YHCT gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ YHCT gồm những gì?

Nhắc đến ngành Y học cổ truyền không thể không nhắc đến vị thánh thuốc nam Tuệ Tĩnh – ông tổ của YHCT Việt Nam và cũng là người đầu tiên đề cao tư tưởng “Thuốc Nam chữ người Nam Việt”.

Y học cổ truyền hay còn gọi là Đông y là nền Y học có nguồn gốc từ xa xưa được đúc kết qua bao đời. Dựa trên lý luận phương Đông và nền tảng triết học cơ sở: Âm dương – Ngũ hành cân bằng thì cơ thể sẽ khỏe mạnh.

y-hoc-co-truyen-tinh-hoa-y-hoc-viet-nam
Y học cổ truyền – Tinh hoa Y học Việt Nam

Nguyên lý chữa bệnh theo YHCT đó chính là “cân bằng” – “điều hòa” giữa 2 thái cực và ứng dụng chủ yếu 8 biện pháp cơ bản sau: “Hãn” – Làm ra mồ hôi, “Thổ” – Gây nôn, “Hạ” – Thông đại tiện, “Hòa” – Hòa giải, “Ôn” – Làm ấm, “Thanh” – Làm mát, “Tiêu” – Tiêu thức ăn tích trệ, “Bổ” – Bồi bổ để khôi phục cân bằng chỉnh thể, hóa giải mâu thuẫn “chính khí” – Sức chống bệnh và “Tà khí” – Tác nhân gây bệnh. Trong 8 phép đó, không có biện pháp nào mang tính đối kháng, tấn công trực diện vào “bệnh tà” như trong Tây y.

Thời gian Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền?

 • Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…).
 • Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).
 • Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
 • Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
trung-cap-y-hoc-co-truyen-van-bang-2
Tuyển sinh văn bằng 2 Y học cổ truyền

Hồ sơ đăng ký học Y sĩ Y học cổ truyền gồm những gì?

 • 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.
 • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT ( Thêm 02 học bạ đối với thí sinh học hệ 2 năm)
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
 • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 04 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.
 • Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).
thay-thuoc-gioi-y-thuat
Đào tạo Lương y đông y giỏi Y thuật – Sâu y lý – Sáng y đức

Quyền lợi của sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur:

 • Nhà trường dành hàng trăm suất học bổng cho học viên có học lực khá giỏi và có chế độ xét miễn giảm học phí đối cho học viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách như con thương binh, liệt sĩ, dân tộc thiểu số…
 • Học viên được Nhà trường giới thiệu, bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu.
 • Học viên được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia và được tiếp tục học lên bậc học cao hơn khi đủ điều kiện dự thi liên thông Đại Học Y Dược theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT; Bộ Y tế.
 • Có chỗ ở nội trú ký túc xá cho sinh viên tỉnh xa.
 • Học viên được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo luật định, hưởng các chế độ chính sách và vay vốn đi học theo quy định của nhà nước;
 • Học viên còn được thực tập Y Dược lâm sàng tại Xí nghiệp dược, Công Ty Dược, Bệnh viện lớn trong thành phố Hà Nội.

tuyen-sinh-y-si-y-hoc-co-truyen-2015

Hồ sơ học Trung cấp Y học cổ truyền cần những gì?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyen

Nhà Trường liên tục tuyển sinh khai giảng, nhập học nhiều đợt trong năm, khai giảng các lớp học trong và ngoài giờ hành chính buổi tối, thứ 7 chủ nhật.

Có thể bạn quan tâm

Skype_Picture_2021_10_11T02_01_01_799Z

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn để trở thành thầy thuốc. Tuy nhiên học ở đâu để có thể trở danh y thì cần tìm một ngôi Trường đào tạo uy tín để học tập và trau dồi nghề y nhé.