Danh mục
Dị ứng da do lạm dụng mỹ phẩm Tin tức sức khỏe – Vì quá lạm dụng mỹ phẩm mà nhiều chị em phụ nữ đã bị dị ứng mỹ phẩm, khiến da bị kích ứng nặng nề gây khó khăn trong quá trình giao tiếp hàng ngày. Những nguy hại khi lạm dụng thực phẩm chức năng Sự nguy hiểm của viêm gan C ...
Trang chủ > Tin Y Tế - Sức Khoẻ > Dị ứng da do lạm dụng mỹ phẩm

Dị ứng da do lạm dụng mỹ phẩm

Tin tức sức khỏe – Vì quá lạm dụng mỹ phẩm mà nhiều chị em phụ nữ đã bị dị ứng mỹ phẩm, khiến da bị kích ứng nặng nề gây khó khăn trong quá trình giao tiếp hàng ngày.

my--pham

Sử dụng mỹ phẩm ở phụ nữ

Những tác hại của do lạm dụng mỹ phẩm :

Những phản ứng thường gặp khi sử dụng mỹ phẩm không thích hợp là:

– Viêm da kích thích: cảm giác nóng bỏng, đau dữ dội hay cảm giác kim châm thường liên quan đến nguyên nhân sử dụng những chất có tính tấn công chứa u-rê hay propylen glycol như: xà phòng, dầu gội đầu, sản phẩm tẩy rửa dùng trong nội trợ, kem chống già.

– Eczema tiếp xúc: da bị nổi đỏ do tiếp xúc trực tiếp sau một thời gian bị nhạy cảm trong nhiều năm sử dụng.

– Nổi mề đay do tiếp xúc: các protein thực phẩm như dầu arachide hay dầu mè thường là nguyên nhân.

di-ung

Dị ứng da do dùng mỹ phẩm

Ngoài ra, trong mỹ phẩm thường chứa nhiều chất gây dị ứng, trong đó nước hoa là nguyên nhân gây dị ứng tiếp xúc hàng đầu. Ngoài ra còn phải kể đến các chất bảo quản như: rkathon CG, euxy K40, parabens, quaternium 15, germall 115, germall II, triclosan… Các tá dược như: lanoline, amerchol L101, PPD, các resin cũng như chất lọc tia nắng mặt trời cũng có thể là nguyên nhân gây hại cho da. Vì thế trong mọi trường hợp, trước khi sử dụng mỹ phẩm thì việc thử phản ứng da là cần thiết.

– Dị ứng: có thể xảy ra ngay làm viêm da, đỏ da, ngứa ngáy, nổi mề đay, có khi mụn nước nổi lên, tiết ra chất dịch. Phản ứng dị ứng có thể xảy ra chậm sau nhiều lần tiếp xúc.

– Nổi mụn do kem không thích hợp làm bít lỗ chân lông, chất bã tích tụ gây ra mụn.

– Nám da do các chất cảm quang có trong mỹ phẩm làm bắt nắng. Những chỗ bôi mỹ phẩm khi ra ngoài nắng sẽ bắt nắng làm da đỏ lên và lâu ngày làm nám da.

– Nhiễm độc da hoặc có thể lan tỏa khi thấm vào máu gây ngộ độc toàn thân. Cách đây khá lâu đã từng có trường hợp phấn rôm bôi da trẻ em gây nhiễm độc toàn thân vì chứa hóa chất độc.

Lựa chọn và sử dụng mỹ phẩm như thế nào ?

Làn da thể hiện sức khỏe của con người: da mịn màng tươi trẻ hồng hào là người khỏe mạnh, da và niêm mạc mắt vàng là người bị bệnh gan, da xanh là người bị thiếu hồng cầu, da thâm đen là người nghiện ma túy, còn da nhăn với những vết chân chim trên khóe mắt cho biết tuổi “vị thành… tiên” đang đến gần. Vì thế, nên để nhan sắc tự nhiên ngoại trừ trang điểm cần thiết khi giao tiếp ngoài xã hội.

Khi cần thiết dùng mỹ phẩm, để hạn chế phần nào những tác dụng không mong muốn do mỹ phẩm mang lại, cần xác định da của mình thuộc loại da nhờn, da khô, da dễ bị dị ứng hay da bình thường… để chọn mỹ phẩm thích hợp. Tốt hơn hết là hỏi ý kiến các bác sĩ da liễu cũng như những chuyên viên thẩm mỹ có uy tín để chọn mỹ phẩm vì đôi khi mỹ phẩm danh tiếng, mắc tiền chưa hẳn là đã thích hợp, hoặc có thể làm hại da nhất là làn da tươi mọng của tuổi teen

Có thể bạn quan tâm

c31b6e1a-33e8-40e6-9e1f-6465ec0606eb_dam-urlhha8ha

Phương pháp đông y xoa bóp bấm huyệt trị viêm xoang

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang là một lựa chọn rất an toàn và không tốn nhiều chi phí. Do đó có rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn phương pháp xoa bóp bấm huyệt