Danh mục
Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 gồm những gì? Ngoài điều kiện xét tuyển như thế nào thì hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 gồm những giấy tờ gì cũng được nhiều thí sinh quan tâm. Tuyển Sinh Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền năm 2018 Điều kiện học Văn bằng 2 Trung cấp ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 gồm những gì?

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 gồm những gì?

Ngoài điều kiện xét tuyển như thế nào thì hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 gồm những giấy tờ gì cũng được nhiều thí sinh quan tâm.

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

Hiện nay, xu hướng chữa bệnh bằng phương pháp Đông y đang rất được ưa chuộng bởi những ưu điểm của nó. Thế nhưng, nhân lực của ngành này đang rất khan hiếm trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao. Đây vừa là cơ hội để các bạn đang theo học Y học cổ truyền có thể tìm kiếm cho mình một công việc ổn định nhưng đồng thời cũng tạo ra áp lực cho ngành Y tế.

Hình thức tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

Để đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều bạn trẻ, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền hệ Trung cấp theo hình thức xét học bạ từ bậc THCS trở lên. Ngoài ra, các thí sinh cũng cần có một sức khỏe tốt, không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đáp ứng được điều kiện trên là các bạn có thể đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018.

Thời gian đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền hệ Trung cấp năm 2018 tùy thuộc vào trình độ đầu vào của học viên và thời gian cụ thể như sau:

 • Thí sinh mới tốt nghiệp THCS thì thời gian đào tạo trong vòng 3 năm (trong đó 2 năm học trung cấp, 1 năm học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT).
 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT thì thời gian đào tạo trong vòng 2 năm.
 • Thí sinh đã học hết cấp 3 nhưng chưa tốt nghiệp thì thời gian đào tạo trong vòng 2 năm 3 tháng.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học ở nhóm ngành sức khỏe (Dược sĩ, Xét nghiệm, Hộ sinh, Kỹ thuật hình ảnh…) thì thời gian đào tạo trong vòng 10 tháng.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH ở những ngành bất kỳ ngoài nhóm ngành sức khỏe (kế toán, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, sư phạm…) thì thời gian đào tạo trong vòng 12 tháng.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

Sau khi hoàn thiện chương trình học, sinh viên được cấp bằng Trung cấp chuyên ngành Y sĩ Y học cổ truyền và có thể làm việc tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế…trên cả nước hoặc tiếp tục học lên Liên thông Cao đẳng, Đại học để mở rộng kiến thức và cơ hội nghề nghiệp.

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

Các thí sinh sau khi đáp ứng được điều kiện tuyển sinh cần chuẩn bị hồ sơ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền với các loại giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển TCCN theo mẫu.
 • 02 Bản photo có công chứng bằng TC/CĐ/ĐH và Bảng điểm đối với những người đã tốt nghiệp TCCN trở lên.
 • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp và học bạ THCS/THPT (có công chứng)
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu học sinh mới tốt nghiệp THPT).
 • 02 Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận chính quyền địa phương nơi cư trú
 • 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • 02 Ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 có ghi thông tin thí sinh ở mặt sau ảnh
 • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin của thí sinh bao gồm: họ tên, địa chỉ liên lạc, điện thoại vào phần người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Khi hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, thí sinh hãy nhanh tay gửi về địa chỉ của nhà trường: Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 024.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

 

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...