Danh mục
Hướng dẫn làm hồ sơ học trung cấp y học cổ truyền TPHCM năm 2017 Nhà tôi có truyền thống bốc thuốc nam từ lâu đời nay tôi muốn học văn bằng 2 y học cổ truyền để về mở nhà thuốc đông y, không biết hồ sơ làm như thế nào và nộp hồ sơ ở đâu? Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017 không giới ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Hướng dẫn làm hồ sơ học trung cấp y học cổ truyền TPHCM năm 2017

Hướng dẫn làm hồ sơ học trung cấp y học cổ truyền TPHCM năm 2017

Nhà tôi có truyền thống bốc thuốc nam từ lâu đời nay tôi muốn học văn bằng 2 y học cổ truyền để về mở nhà thuốc đông y, không biết hồ sơ làm như thế nào và nộp hồ sơ ở đâu?

tuyen-sinh-y-hoc-co-truyen-1-nam-2017

Chào bạn: Ban tư vấn tuyển sinh trung cấp Y học cổ truyển trường trung cấp Y khóa Pasteur TPHCM xin phép được trả lời câu hỏi của bạn Hoàng Đức Tuân địa chỉ tại Cại Lậy, Tiền Giang như sau:

Ngày nay, việc ưu tiên sử dụng y học cổ truyền trong việc điều trị bệnh đang được nhiều người tin dùng bởi sự an toàn và hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên có một thực tế nước ta hiện nay có khoảng 70.000 thầy thuốc đông y thì chỉ có 10% có giấy chứng nhận đông y vì được Bộ Y tế tiến hành mở lớp đào tạo chuẩn hóa trình độ.

Từ khi có quy định mới về việc thầy thuốc đông y muốn hành nghề thì phải được cấp phép chứng chỉ hành nghề đông y nên những người có nhu cầu để chuyển từ Lương y phải đi học ở Trường Trung cấp Y khoa Pasteur chuyên đào tạo Y sĩ YHCT để chuẩn hoá kiến thức và hoàn thiện hồ sơ để Sở Y tế xem xét cấp giấy chứng nhận hành nghề đông y khi hội đủ các điều kiện theo quy định của ngành Y tế.

Thông báo tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017.

Ngoài việc đào tạo những kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền khi học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, học viên còn được trang bị cả các kiến thức về dược học Tây Y. Vì vậy sau khi kết thúc khóa học YHCT tại trường, học viên ngoài việc được trang bị những kỹ năng chuyên môn về Y học cổ truyền còn có được những hiểu biết về tây Y, có khả năng sử dụng Đông Tây Y kết hợp trong việc chẩn đoán và điều  trị bệnh.

Hồ sơ học văn bằng 2 Y sĩ y học cổ truyền năm 2017

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH : 02 bản photo công chứng.
  • Bằng Trung cấp trở lên (nếu có): 02 bản photo công chứng.
  • Bảng điểm Trung cấp(nếu có) : 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh : 02 bản sao có xác nhận của địa phương.
  • 4 ảnh cỡ (3×4) & 1 ảnh (2×3)(chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ):Ghi rõ `họ tên;ngày ,tháng ,năm sinh;quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của học viên.
  • Hồ sơ học sinh- sinh viên có dán ảnh và đóng dấu giáp lai.

van-bang-2-y-hoc-co-truyen-pasteur-1

Địa chỉ đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM

37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

 

Có thể bạn quan tâm

Skype_Picture_2021_10_11T02_01_01_799Z

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn để trở thành thầy thuốc. Tuy nhiên học ở đâu để có thể trở danh y thì cần tìm một ngôi Trường đào tạo uy tín để học tập và trau dồi nghề y nhé.