Danh mục
Phương pháp dùng nghệ và mật ong điều trị bệnh dạ dày hiệu quả Bệnh dạ dày ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mọi người. Việc áp dụng nghệ và mật ong chữa bệnh hiệu quả và an toàn. Bạn có thể áp dụng phương pháp điều trị này tại nhà mà không lo ngại bất kỳ vấn đề gì. Mách bạn ...
Trang chủ > Món ăn bài thuốc > Phương pháp dùng nghệ và mật ong điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Phương pháp dùng nghệ và mật ong điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Bệnh dạ dày ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mọi người. Việc áp dụng nghệ và mật ong chữa bệnh hiệu quả và an toàn. Bạn có thể áp dụng phương pháp điều trị này tại nhà mà không lo ngại bất kỳ vấn đề gì.

cach-chua-dau-da-day-bang-nghe-va-mat-ong

Nghệ và mật ong là vị thuốc Đông y chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Nghệ và mật ong trong Y học cổ truyền

Theo Y sĩ y học cổ truyền, mật ong kết hợp với nghệ vàng là một trong những bài thuốc Đông y điều trị bệnh dạ dày hiệu quả tại nhà, có tác dụng tăng cường sức đề kháng và chống viêm nhiễm, tái tạo tế bào, hỗ trợ tiêu hóa và không tăng tiết dịch vị dạ dày. Chính vì vậy, trong Đông y nghệ và mật ong thường được sử dụng để điều trị những chứng bệnh nhiễm khuẩn, viêm nhiễm, tiêu hóa kém, bệnh dạ dày

Nghệ và mật ong là gia vị nhưng cũng đồng thời là vị thuốc Đông y được sử dụng để điều trị bệnh. Nghệ có tác dụng chống nhiễm khuẩn, mau lành vết thương, ức chế khả năng phát triển của những khối u trong dạ dày và tại những bộ phận khác. Nghệ tươi có tác dụng trị bệnh đau dạ dày vô cùng hiệu quả, việc sử dụng nghệ tươi hay tinh bột nghệ đều mang lại những hiệu quả tốt.

Mật ong không những có tác dụng bổ dưỡng, tăng sức đề kháng mà còn được áp dụng trong những bài thuốc Y học cổ truyền dùng để điều trị bệnh dạ dày do trong mật ong có chứa rất nhiều các loại vitamin B1, B2, E, B6…có tác dụng kháng khuẩn, chất kali và magie có tác dụng tăng hàm lượng axit hữu cơ, cải thiện giảm tiết dịch axit giúp kích thích ăn ngon miệng, các triệu chứng đau sẽ giảm.

da-day-nghe-mat-ong

Dùng nghệ và mật ong điều trị bệnh dạ dày tại nhà

Dùng nghệ và mật ong chữa bệnh đau dạ dày

Với những tác dụng trên nên người ta thường sử dụng nghệ và mật ong dùng làm thuốc chữa bệnh dạ dày. Việc áp dụng phương pháp này cũng rất đơn giản, người bệnh có thể tự điều trị tại nhà. Tuy nhiên áp dụng phương pháp này cần phải kiên trì và có thời gian, uống đều đặn hàng ngày và có thể điều trị một cách lâu dài không gây ra tác dụng phụ đối với cơ thể.

Người bệnh có thể dùng 12g tinh bột nghệ trộn với 6g mật ong nguyên chất. Tất cả mang trộn đều sau đó hoàn thành viên uống sẽ giúp những triệu chứng của bệnh dạ dày nhanh chóng biến mất. Nghệ và mật ong được dùng làm thuốc trị bệnh dạ dày từ xa xưa nên bạn hoàn toàn yên tâm khi áp dụng. Bạn nên sử dụng nghệ vàng trong việc điều trị vì giữa nghệ đen và nghệ vàng thường có những tác dụng khác nhau. Theo dược tính thì nghệ đen không thể thay thế cho nghệ vàng được, vì vậy tùy từng trường hợp mà nên dùng riêng hay phối hợp hai loại với nhau để tăng tác dụng.

Người bệnh cũng có thể áp dụng điều trị bệnh dạ dày bằng cách dùng tinh bột nghệ hòa với nước ấm và mật ong uống vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy. Kiên trì điều trị một thời gian, những vết loét trong dạ dày sẽ lành và triệu chứng đau dạ dày sẽ không tái phát thường xuyên.

Trên đây là phương pháp áp dụng nghệ và mật ong trong việc điều trị bệnh dạ dày hiệu quả và an toàn. Người bệnh có thể tự điều trị hoặc đến những nhà thuốc, cơ sở Y học cổ truyền để mua thuốc đã được bào chế từ nghệ và mật ong.

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

thuoc-dong-y-chua-benh-dau-nua-dau

Một số phương thuốc đông y cải thiện tình trạng đau đầu

Đông y gọi đau đầu là 'bệnh đầu thống' và phân chia thành 2 loại chính 'ngoại thương đầu thống' và 'nội thương đầu thống' gây nên. Và cũng có nhiều phương thuốc điều trị bệnh rất hiệu quả