Danh mục
Lợi ích khi chữa viêm xoang bằng châm cứu Chữa viêm xoang bằng châm cứu là một trong những biện pháp hữu hiệu đang được nhiều người áp dụng bởi nó không gây ra bất kỳ một biến chứng nào. Vị thuốc Đông Y Đương quy và những bài thuốc trị bệnh phụ khoa Chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không có thực ...
Trang chủ > Vị thuốc Đông y > Lợi ích khi chữa viêm xoang bằng châm cứu

Lợi ích khi chữa viêm xoang bằng châm cứu

Chữa viêm xoang bằng châm cứu là một trong những biện pháp hữu hiệu đang được nhiều người áp dụng bởi nó không gây ra bất kỳ một biến chứng nào.

                     Viêm xoang gây nên tình trạng đau đầu mỏi mệt

Vài nét về bệnh viêm xoang

Viêm xoang là tình trạng viêm lớp niêm mạc lót trong xoay gây chảy mũi, dịch mũi không thoát ra được kèm theo chứng đau đầu, mệt mỏi. Có 3 loại viêm xoang thường gặp: viêm xoang do cảm phong hàn, do phế nhiệt, đởm nhiệt. Tùy theo từng loại viêm và triệu chứng mà các bác sĩ sẽ quyết định thực hiện các huyệt đạo châm cứu và bài thuốc hỗ trợ khác nhau.

Chữa viêm xoang bằng châm cứu an toàn, hiệu quả

Lợi ích khi chữa viêm xoang bằng châm cứu được đánh giá khá cao trong cách chữa bệnh y học cổ truyền. Vì không tốn kém, không cần dùng thuốc, không gây tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe lại rất hiệu quả.

Trên thực tế, châm cứu chữa viêm xoang mang lại cho chúng ta những lợi ích sau đây: giải quyết vấn đề tắc, nghẹt mũi, một cách nhanh chóng. Đồng thời, chữa viêm xoang bằng châm cứu còn giúp sơ tán phong tà, giúp thanh nhiệt. Châm cứu tác động vào các huyệt đạo sẽ ngăn chặn việc tiết dịch mủ xoang, làm lành niêm mạc xoang bị viêm.

Ngoài ra, châm cứu cũng giúp giảm đau nhức, sưng tấy, giảm đau đầu, mệt mỏi do viêm xoang gây ra. Châm cứu giúp hỗ trợ điều trị bệnh xoang hiệu quả nếu chúng ta thực hiện theo đúng liệu trình và chỉ dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, người bệnh nên dùng các bài thuốc y học cổ truyền chữa viêm xoang từ thảo dược như: xông, rửa hoặc uống thuốc để đạt được hiệu quả cao và lâu dài.

               Chữa viêm xoang bằng châm cứu an toàn hiệu quả

Châm cứu giúp điều trị viêm xoang hiệu quả

Các huyệt chính châm cứu giúp chữa viêm xoang: nghênh hương, toàn trúc, thông thiên. Huyệt phụ: Hành gian, hợp cốc, phong trì, liệt khuyết. Lực châm cứu phải vừa đủ, thực hiện 10 -15 lần trong 1 liệu trình. Có thể châm ngày 1 lần tùy theo từng bệnh và từng dạng xoang. Châm cứu giúp thông mũi, trị đau đầu, tán phong hiệu quả.

Sau liệu trình đầu tiên không hết, người bệnh sẽ được châm cứu thêm các huyệt khác như: Khiếu âm, huyệt ngoại quan, huyệt trung chử, huyệt phế du, thượng tinh, khúc sai,v.v

Chữa viêm xoang bằng châm cứu đã được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền. Phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả cực kỳ cao nếu dùng kết hợp với các vị thuốc đông y chữa viêm xoang.

Người bệnh viêm xoang cần lưu ý, đặc biệt là xoang mũi cần tránh tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm, tránh bui, khói xăng xe. Đồng thời nên kiêng các món ăn gây dị ứng như tôm, cua, ốc, thịt bò, tránh ăn đồ lạnh đá, kem. Kiêng cà phê, thuốc lá, các sản phẩm từ sữa.

Tuy chữa viêm xoang bằng châm cứu đạt hiệu quả cao nhưng cũng tùy cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người mà mức độ thuyên giảm bệnh khác nhau. Để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất bạn nên khám để kiểm tra tình trạng bệnh của mình từ đó áp dụng liệu pháp điều trị phù hợp.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

canh-kien-trang.2 (1)

Cánh kiến trắng vị thuốc đông y hiệu quả

Cánh kiến trắng là vị thuốc thường được sử dụng chủ trị các chứng bụng chướng do ác khí, di tinh, lưng đau, tai ù, sát trùng, trị ho